icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Simple Ads là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm simple ads

Simple ads là một công cụ quảng cáo trên facebook rất hữu ích mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng nên biết. Trong bài viết này, hãy xem Hướng dẫn sử dụng phần mềm simple ads của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé. 

Simple Ads là gì

1. Simple ads là gì?

Simple Ads là một ứng dụng phần mềm giúp các nhà tiếp thị triển khai hiệu quả chiến lược marketing trên Facebook

Simple Ads được phát triển nhằm cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên UID (User ID) của họ.

Simple ads là gì?

2. Xác định đối tượng khách hàng bằng simple ads

Simple Ads có hiệu quả không? Simple Ads hiện đang sử dụng nền tảng API của Facebook để phát triển và cung cấp khả năng nhắm mục tiêu đối tượng khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất nên hiệu quả rất tốt. Các phương pháp nhắm mục tiêu đối tượng bao gồm:

2.1. Nhắm mục tiêu theo tương tác

Simple Ads ghi lại các tương tác như lượt like, chia sẻ hay bình luận trên các bài viết trên trang cá nhân, trang fanpage hoặc nhóm trên Facebook.

2.2. Nhắm mục tiêu từ thành viên của nhóm

Simple Ads hỗ trợ nhắm mục tiêu các thành viên trong một nhóm cụ thể, không giới hạn số lượng thành viên và có thể nhắm mục tiêu toàn bộ thành viên trong nhóm, kể cả khi đó là nhóm kín.

2.3. Nhắm mục tiêu từ danh sách theo dõi

Simple Ads cho phép nhắm mục tiêu danh sách bạn bè hoặc danh sách theo dõi của một tài khoản khác. Tuy nhiên, danh sách này phải công khai.

2.4. Nhắm mục tiêu khách hàng đã like trang hoặc check-in trang

Với Simple Ads, bạn có thể nhắm mục tiêu những người dùng đã like trang hoặc check-in trên trang fanpage bất kỳ. Simple Ads xác định nhóm đối tượng này dựa trên ứng dụng graph search từ Facebook.

2.5. Nhắm mục tiêu trên trang cá nhân, fanpage hoặc nhóm

Phương pháp này giúp bạn tận dụng tối đa đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến trên trang cá nhân, fanpage hoặc nhóm.

2.6. Nhắm mục tiêu theo công việc, chức vụ

Simple Ads cung cấp khả năng nhắm mục tiêu người dùng đang làm việc tại một công ty cụ thể và chức vụ hiện tại của họ.

Xác định đối tượng khách hàng bằng simple ads

3. Simple ads hoạt động như thế nào?

Để hỗ trợ quảng cáo với nhóm đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng, Simple Ads chuyển đổi UID khách hàng trên Facebook thành số điện thoại. Từ số điện thoại này, bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook từ tệp Custom Audience.

Một điều mà nhiều nhà quảng cáo trên Facebook có thể tiếc nuối là từ giữa năm 2015, Facebook đã ngưng hỗ trợ tạo đối tượng tùy chỉnh cho quảng cáo dựa trên UID hoặc địa chỉ email của người dùng. Sự thay đổi này đã gây khó khăn cho việc nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu chính xác, và do đó, hiệu quả của quảng cáo đã giảm đi.

Ngay khi Facebook không hỗ trợ việc tạo Nhóm Đối tượng Custom Audience, không có giải pháp thay thế nào được đưa ra và các nhà quảng cáo phải chấp nhận rằng quảng cáo của họ sẽ không mang lại hiệu quả như trước. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ Bigdata từ nhiều đơn vị và việc ra đời của phần mềm Simple Ads, không còn nỗi lo đó.

Nhiệm vụ của bạn chỉ là xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình trên Facebook và Simple Ads sẽ đảm nhận việc đưa quảng cáo đến nhóm đối tượng này dựa trên UID đã được phần mềm quét.

Một hạn chế mà chúng ta đều biết là Facebook không hỗ trợ việc nhắm mục tiêu khách hàng mục tiêu một cách cụ thể như trên một nhóm, một trang hay một trang cá nhân. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để với Simple Ads, phần mềm hỗ trợ nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu.

Bạn đã biết về cơ chế hoạt động của Simple Ads với hệ thống quảng cáo dựa trên UID khách hàng chưa? Đó là việc Simple Ads sẽ chuyển đổi các UID khách hàng quét được thành số điện thoại đã đăng ký tài khoản, sau đó dựa trên dữ liệu số điện thoại này để xây dựng tệp đối tượng tùy chỉnh cho các chiến dịch quảng cáo. Phương pháp này tuân thủ các quy định cho phép từ Facebook, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chiến dịch quảng cáo của mình.

Phương thức hoạt động của Simple Ads cũng khá đơn giản: Bắt đầu từ việc quét UID khách hàng, sau đó tải tệp UID này xuống và cuối cùng chuyển đổi tệp UID thành tệp quảng cáo.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng theo dõi Hướng dẫn sử dụng phần mềm simple ads. 

Simple ads hoạt động như thế nào?

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm simple ads

Chức năng chính của Simple Ads là hỗ trợ bạn xây dựng và tạo các tệp đối tượng khách hàng tùy chỉnh (Facebook Custom Audience), sau đó sử dụng các tệp khách hàng này cho các chiến dịch quảng cáo.

Có hai phần quan trọng mà bạn cần biết, bao gồm:

 • Facebook Custom Audience: Đây là công cụ giúp nhà quảng cáo triển khai các chiến dịch quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn thông qua việc xây dựng nhóm đối tượng cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của mình.
 • UID: UID là viết tắt của User ID, trên Facebook, mỗi tài khoản người dùng có một ID riêng. Ví dụ, khi tạo một tài khoản ban đầu, trước khi chỉnh sửa phần liên kết, liên kết tài khoản Facebook sẽ có dạng: http://facebook.com/100000226239797, trong đó ID của người dùng là 100000226239797.

Cách sử dụng phần mềm Simple Ads:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Simple Ads tại https://atpsoftware.vn/simple-ads.
 • Bước 2: Nhấp vào tab Sử dụng ở góc trái và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 3: Bắt đầu tạo nhóm đối tượng. Trong bước này, bạn sẽ nhập thông tin cần thiết, bao gồm:
  • Tài khoản quảng cáo: Đây là tài khoản mà bạn sẽ sử dụng để triển khai các chiến dịch quảng cáo.
  • Tên đối tượng: Phần này bạn có thể đặt tùy ý, miễn là đơn giản và dễ nhớ.
  • Mô tả: Mô tả về nhóm đối tượng khách hàng bạn đang xây dựng.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng Simple Ads lần đầu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chấp nhận và xây dựng tệp đối tượng trên tài khoản. Bạn chỉ cần chấp nhận là được. Sau đó, khi sử dụng tài khoản lần sau, bạn sẽ không cần phải xác nhận nữa.

 • Bước 4: Tải tệp chứa UID khách hàng lên hệ thống.

Trong bước này, có hai thông tin quan trọng khi cài đặt, đó là giới hạn số lượng đối tượng khách hàng cho tệp được xây dựng.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng phần mềm Simple Ads như thế nào?

Để sử dụng phần mềm Simple Ads, trước tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình. Sau đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể chọn các mục tiêu quảng cáo, định dạng quảng cáo và đặt ngân sách cho chiến dịch của mình.

Simple Ads hoạt động như thế nào?

Simple Ads là một hệ thống quảng cáo trên nền tảng Google AdWords, giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên internet thông qua các quảng cáo hiển thị trên các trang web, ứng dụng, video và kết quả tìm kiếm của Google.

Làm thế nào để tạo tài khoản Simple Ads?

Để tạo tài khoản Simple Ads, bạn cần truy cập vào trang web của Simple Ads và đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân và thông tin thanh toán. Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn có thể bắt đầu quảng cáo trên Simple Ads.

Tổng kết lại, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu tới bạn các thông tin về Hướng dẫn sử dụng phần mềm simple ads, mong rằng những chia sẻ trên của Limoseo sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên like, share bài viết cho người thân, bạn bè nếu thấy nó hữu ích nhé. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá