icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn nghe nhạc bản quyền với Youtube Audio – Limoseo

Bạn là một vloger làm các vlog về nội dung đời sống, du lịch,… hoặc bạn là một Editor thì bạn sẽ thường xuyên cần sử dụng những phần audio nhạc để chèn vào clip, video của mình. Tuy nhiên, bạn rất dễ bị đánh bản quyền nếu sử dụng audio tải về thông qua các ứng dụng như: Youtube, Facebook,v.v. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn nghe nhạc bản quyền với Youtube Audio cho bạn ngay bài viết bên dưới nhé!

1. Bản quyền âm nhạc là gì 

Bản quyền âm nhạc là một hình thức bảo vệ tác phẩm của nhà soạn nhạc. Tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm có thể xác nhận quyền đối với tác phẩm âm nhạc do mình sáng tạo nên đồng thời ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc bằng cách gửi hồ sơ đăng ký tác giả âm nhạc tới Cục Bản quyền tác giả. Bản quyền âm nhạc thuộc luật sở hữu trí tuệ, bao gồm các quyền liên quan và bổ sung khác như: 

  • Quyền sở hữu trí tuệ: Quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức và cá nhân, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan
  • Quyền tác giả: quyền đối với tác phẩm do tổ chức, cá nhân sáng tạo ra hoặc sở hữu
  • Quyền liên quan đến bản quyền: Quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, ghi âm, ghi hình, phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.
Bản quyền âm nhạc là gì

2. Nhạc không bản quyền là gì? 

Nhạc không bản quyền cũng có nghĩa là nhạc không có bản quyền hoặc được sử dụng miễn phí. Nó được gọi là NocopyrightSounds. Nếu bạn muốn thêm nhạc nền trong quá trình chỉnh sửa để làm cho video của bạn hấp dẫn hơn, bạn nên chú ý đến bản quyền của âm nhạc.

Không có kho nhạc nào trên thế giới là miễn phí và nếu bạn sử dụng nhạc có bản quyền mà không xin phép, video của bạn sẽ bị cáo buộc ăn cắp nhạc, bị xóa và thậm chí bị tắt tiếng trên các nền tảng Facebook và YouTube. Vì vậy, bạn nên chọn sản phẩm có nhạc không bản quyền. Nhạc không bản quyền chỉ đơn giản là nhạc miễn phí không có bản quyền.     

Nhạc không bản quyền youtube: Kho nhạc lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy nhạc có bản quyền là thư viện Youtube. Nó bao gồm kho nhạc Việt miễn phí không bản quyền. Thư viện nhạc miễn phí này cho phép bạn tải nhạc không bản quyền với đầy đủ bộ lọc theo thời gian, thể loại nhạc và nhạc quốc tế. 

Tuy nhiên, nếu bạn lấy nguồn từ YouTube, bạn cần hiểu về vấn đề bản quyền của video. Vi phạm nhiều lần và cố ý có thể dẫn đến việc không chỉ video bị xóa khỏi kênh YouTube của bạn mà tệ hơn là các vụ kiện từ tác giả của những bài hát đó.

Nhạc không bản quyền là gì? 

3. Đăng ký bản quyền tác giả âm nhạc ở đâu? 

Tác giả, nhạc sĩ, nhạc sĩ sau khi hoàn thành việc sáng tác tác phẩm của mình thì nộp hồ sơ tại 02 Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả có trụ sở chính tại Hà Nội và Cục Bản quyền tác giả tại Đà Nẵng, TP.HCM và tiến hành thủ tục nộp hồ sơ đăng ký bản quyền âm nhạc.

Một cách dễ dàng khác để đăng ký bản quyền âm nhạc là khách hàng ủy quyền cho cơ quan bản quyền để gửi đơn đăng ký bản quyền của khách hàng. Có thể tránh những rắc rối không đáng có bằng cách ủy quyền cho các công ty dịch vụ khi đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc tại Việt Nam.

Tài liệu đăng ký bản quyền âm nhạc có thể được gửi qua thư hoặc trực tiếp đến một trong ba cơ quan đăng ký được liệt kê ở trên. 

 Đăng ký bản quyền tác giả âm nhạc ở đâu? 

4. Youtube Studio Library là gì?

Có thể nói Youtube Audio Library – thư viện nhạc Youtube không bản quyền – là một kho nhạc miễn phí lớn nhất hiện nay, đến từ nền tảng video hàng đầu hiện nay (Youtube). Trong số các trang web nhạc không bản quyền, đây được xem là nguồn nhạc lớn nhất. Sử dụng Audio Library bạn có thể dễ dàng sử dụng đa dạng các hiệu ứng âm thanh một cách hoàn toàn miễn phí để chèn vào các video của mình cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Youtube Studio Library là gì?

5. Hướng dẫn cách tải nhạc từ Youtube Music Library

Để dễ dàng tải nhạc nền và hiệu ứng âm thanh từ thư viện âm thanh Youtube, bạn cần làm theo hướng dẫn nghe nhạc bản quyền với Youtube Audio sau:

Bước 1: Truy cập YouTube Studio.

Truy cập YouTube Studio

Bước 2: Chọn Thư viện nhạc từ thanh công cụ.

Chọn Thư viện nhạc từ thanh công cụ

Bước 3: Bạn sẽ thấy các mục như: nhạc miễn phí, hiệu ứng âm thanh. Sau đó nhấp vào biểu tượng phát (Play) để thử nghe các bản nhạc.

Sau đó nhấp vào biểu tượng phát (Play) để thử nghe các bản nhạc

Bước 4: Sau khi chọn được bản nhạc yêu thích. Trong cột Ngày thêm, nhấp vào Tải xuống.

Trong cột Ngày thêm, nhấp vào Tải xuống

Qua bài viết hướng dẫn nghe nhạc bản quyền với Youtube Audio trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã đề xuất cho bạn một kho tàng nhạc nền miễn phí và hiệu ứng âm thanh đồ sộ, đa dạng giúp bạn có thể chèn vào các video, clip của mình mà không lo bị YouTube “gắn cờ”. Chúc bạn may mắn!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá