icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn đăng Reels trên Facebook không bị mờ – Limoseo

Hiện nay, Facebook Reels đang dần trở nên phổ biến với nhiều người bởi nó cho phép người dùng thiết kế và chỉnh sửa video tùy thích. Tuy nhiên, đôi khi xảy ra trường hợp video Reels được đăng tải có hình ảnh rất mờ. Vậy hướng dẫn đăng Reels trên Facebook không bị mờ như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Hướng dẫn đăng Reels trên Facebook không bị mờ

1. Tại sao video Reels thường hay bị mờ?

Có rất nhiều lý do có thể khiến những video Reels đăng tải lên ứng dụng bị mờ, dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Đầu tiên, người dùng khi đăng tải video Reels lên thì bật tính năng tăng chuyển động 3D. Tính năng này có thể giúp quá trình, giao diện ảnh trở nên đặc sắc hơn. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân khiến video bị mờ vì nó yêu cầu sự kết hợp của khá nhiều yếu tố có tính chất sinh động, dễ gây ra tình trạng nặng máy và gây phức tạp cho sự vận hành của hệ thống. 
  • Tiếp theo, việc người dùng tải các video trên Capcut, TikTok, Instagram để lưu về máy, sau đó họ tiếp tục nhấn tải các video đó lên Reels làm quá trình chuyển đổi độ sắc nét, độ rõ của ảnh trong video bị ảnh hưởng phần nào. Ứng dụng nào cũng vậy, khi người dùng đăng 1 video lấy từ 1 ứng dụng khác thì rất có khả năng video được đăng lên sẽ bị mờ.
  • Cuối cùng, do hình ảnh và clip trong video Reels không chất lượng và đạt chuẩn nên video được hoàn chỉnh cuối cùng gặp tình trạng bị mờ dẫn đến kết quả chưa thật sự hoàn hảo.

Vậy nếu người dùng muốn đăng Reels trên Facebook không bị mờ thì họ thực hiện theo cách nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung hướng dẫn đăng Reels trên Facebook không bị mờ được đề cập cụ thể phía dưới nhé.

Tại sao video Reels thường hay bị mờ-Limoseo

2. Hướng dẫn đăng Reels trên Facebook không bị mờ

2.1 Giảm chuyển động ảnh 3D

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào hệ thống Facebook bằng thông tin cá nhân được hệ thống yêu cầu. Sau đó, người dùng cần nhấn vào mục menu ở phía cuối góc phải giao diện màn hình chính với biểu tượng ba dấu gạch ngang. 

Tiếp theo, người dùng lướt xuống phía cuối giao diện menu tìm và nhấn chọn mục cài đặt và quyền riêng tư. 

Tiếp theo, người dùng sẽ thấy giao diện hiển thị các sự lựa chọn bao gồm mục cài đặt, lối tắt quyền riêng tư, thời gian bạn ở trên Facebook, yêu cầu từ thiết bị, hoạt động quảng cáo gần đây, hiệu suất Wifi, chế độ tối, ngôn ngữ, mức sử dụng dữ liệu di động và trình tạo mã. 

Việc của người dùng bây giờ là nhấn chọn mức sử dụng dữ liệu di động và nhấn chọn nút giảm chuyển động ảnh 3D sao cho thanh gạt hướng về phía bên phải là hoàn tất.

Giảm chuyển động ảnh 3D-Limoseo

2.2 Không reup lại Reels từ các ứng dụng khác

Người dùng thường có thói quen tải video từ một ứng dụng khác lên Reels vì tiện lợi. Tuy nhiên, vì nếu người dùng thực hiện như vậy tức là video phải trải qua nhiều lần xử lý dữ liệu hơn nên nội dung ảnh và video được đăng tải bị mờ. Và khả năng Reels bị mờ trong hợp này là rất cao. 

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể đăng và chỉnh ảnh trực tiếp trên trên ứng dụng để giảm mức độ và khả năng Reels được đăng sẽ bị mờ và khi Reels bị mờ thì dù nội dung có hấp dẫn hay thú vị đến mấy cũng sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu, không muốn xem đến cuối video, từ đó mức độ thu hút của video Reels cũng bị giảm. 

Bởi nếu video Reels được đầu tư tốt về mặt âm thanh bao gồm phần nhạc và tiếng được chèn vào mà nội dung hình ảnh video bị mờ thì không thể mô mô tả hết dụng ý của nhà sáng tạo muốn đề cập về nội dung có liên quan trong Reels đó. Hiện nay khi phần hình tốt thì người xem thường mới để ý đến phần âm thanh.

Không reup lại Reels từ các ứng dụng khác-Limoseo

2.3 Kiểm tra chất lượng video trước khi đăng

Nếu video được đăng có hình ảnh hoặc clip gốc bị mờ thì khi đó chắc chắn Reels hoàn chỉnh cuối cùng cũng sẽ không có chất lượng hình ảnh tốt. Do đó, trong quá trình đăng tải ảnh lên Reels người dùng cần phải lựa chọn cẩn thận và xem qua độ nét của từng bức ảnh, từng video trước khi nhấn đăng.

Trường hợp nếu ảnh hoặc video gốc bị mờ mà ảnh đó không thể tìm được ảnh khác thay thế thì người dùng thực hiện sử dụng các phần mềm chỉnh độ nét của ảnh trước khi tải lê. Bởi hiện nay có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ chỉnh ảnh như Remini, Snow hay phần mềm chỉnh ảnh của điện thoại Iphone. 

Sau khi có được những bức ảnh và video có độ nét đã qua kiểm tra và xét duyệt thì người dùng tiến hành đăng tải lên Reels và vắt đầu quá trình thiết kế và chỉnh sửa video bình thường. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về những nguyên nhân khiến video Reels đăng tải lên Facebook bị mờ và hướng dẫn đăng Reels trên Facebook không bị mờ một cách vô cùng chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng like Facebook

👉 Dịch vụ tăng follow Facebook

👉 Dịch vụ tăng view video Facebook

👉 Dịch vụ tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá