icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ tác quyền nội dung | Limoseo

Đăng ký DMCA là việc cần thiết bởi xu hướng phát triển website hiện nay tập trung nhiều vào chất lượng nội dung để thân thiện với các công cụ tìm kiếm và cung cấp cho khách hàng các thông tin hữu ích. Tuy nhiên nếu đầu tư vào nội dung mà chúng ta không biết cách bảo vệ tác quyền thì sẽ bị đánh cắp hay sao chép dễ dàng. Ở bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ Hướng dẫn đăng ký DMCA. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ tác quyền nội dung

1. DMCA là gì?

DMCA là chữ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, là luật bản quyền kỹ thuật số được thiết lập bởi Google để bảo vệ các tác phẩm kỹ thuật số trên Internet. Luật này bảo vệ các nội dung như hình ảnh, video, bài viết, ứng dụng, chương trình mà bạn sáng tạo và xử lý các hành vi vi phạm bản quyền như sao chép, phá vỡ, vi phạm bản quyền tác giả.

Ví dụ, nếu bạn đã đăng ký DMCA cho website của mình, bài viết do bạn sáng tạo có thể bị sao chép trên một trang web khác, dẫn đến ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn. Tuy nhiên, vì bạn đã đăng ký bản quyền cho bài viết của mình, bạn có quyền báo cáo hành vi sao chép này đến Google để xử phạt. Ngược lại, nếu bạn chưa đăng ký DMCA và website của bạn chưa được Google index, nhưng website khác đã sao chép bài viết của bạn và đã được Google index trước, bạn không thể báo cáo vi phạm bản quyền và website đó có thể đáp trả lại bạn. Vì vậy, Limoseo khuyên bạn nên đăng ký DMCA để bảo vệ tác phẩm của mình không bị đánh cắp hoặc sử dụng trái phép.

2. Cách thức bảo vệ của DMCA

Để bảo vệ bản quyền cho nội dung trên trang web, bạn cần phải thêm một đoạn mã vào trang web. Mã này sẽ giúp bạn đăng ký với DMCA và bảo vệ nội dung của bạn khỏi những hành vi xâm phạm bản quyền.

Khi bạn đã đăng ký, DMCA sẽ cấp cho bạn một chứng nhận để chứng minh rằng trang web của bạn đã được bảo vệ. Nếu có trường hợp trang web khác sao chép nội dung của bạn, hãy thông báo cho DMCA để họ tiếp cận với chủ sở hữu của trang web đó.

Nếu chủ sở hữu trang web không phản hồi, DMCA sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ, tức OSP/ISP, để có biện pháp xử lý.

Cách thức bảo vệ của DMCA

3. Các nội dung được DCMA bảo vệ

 • Thông tin cá nhân hoặc trang hồ sơ công ty
 • Các tài liệu mà bạn đã soạn thảo
 • Video mà bạn tự sản xuất
 • Ảnh chụp bởi chính bạn
 • Các chương trình mà bạn đã viết
 • Đồ họa mà bạn đã thiết kế
 • Các ứng dụng mà bạn đã thiết kế

4. Lý do nên đăng ký DCMA

4.1. Bảo vệ bản quyền SEO content marketing

Việc sử dụng DMCA protected sẽ giúp bảo vệ trang web của bạn tránh khỏi các hành động sao chép nội dung trái phép. Nó giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc vi phạm bản quyền nội dung trên trang web của mình. Đồng thời, việc sử dụng DMCA protected còn giúp tránh được các rủi ro và tranh chấp tiềm năng trong tương lai.

4.2. Bảo vệ website thoát khỏi “report DMCA”

Hành động tố cáo với DMCA là việc báo cáo khi có những người làm SEO bất lương sao chép nội dung của trang web gốc và đăng tải trên trang web khác rồi đăng ký bản quyền trước. Sau đó, họ tố cáo với DMCA rằng trang web gốc đã sao chép nội dung của họ. Điều này làm cho liên kết đến trang web gốc bị phạt và bị gỡ bỏ khỏi các công cụ tìm kiếm.

Do đó, bảo vệ website của bạn trước “tố cáo với DMCA” sẽ giúp tránh thiệt hại về tiền bạc và thời gian khi có tranh chấp về bản quyền. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro không đáng có.

4.3. DMCA còn giúp website tăng uy tín với Google

Khi đã đăng ký bảo hộ bản quyền DMCA cho trang web, bạn sẽ nhận được một liên kết trở lại từ trang DMCA. Điều này sẽ cải thiện thực thể của trang web của bạn.

5. Cách kiểm tra website có dính DMCA

Để kiểm tra trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi DMCA hay không, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Truy cập vào trang web https://www.lumendatabase.org/
 • Dán đường dẫn URL của trang web của bạn vào ô tìm kiếm của Lumen.
 • Nhấn nút “Tìm kiếm” để thực hiện việc kiểm tra.
 • Chờ đợi kết quả. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi luật bảo vệ bản quyền, liên kết đến các bài viết vi phạm sẽ được hiển thị. Nếu không có vấn đề gì, thông báo “Không tìm thấy kết quả” sẽ được hiển thị.

6. Có nên dùng DMCA?

Để tránh những rủi ro tiềm ẩn, admin của các trang web cần quan tâm và đăng ký bản quyền DMCA. Điều này là cần thiết để bảo vệ trang web khỏi việc sao chép nội dung và cách suy nghĩ độc đáo của bạn bị người khác đánh cắp. Cách cài đặt DMCA theo hướng dẫn đăng ký từ các đơn vị cung cấp uy tín cũng là một công việc thiết yếu. Việc đăng ký tài khoản DMCA cũng giúp tránh khỏi chiêu trò “report DMCA” của những kẻ SEO bẩn thỉu. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thị trường với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ như hiện nay.

Trong một trường hợp khác, nếu trang web của bạn chứa các nội dung sáng tạo độc đáo, tuy nhiên kẻ sao chép đã đăng ký DMCA trước bạn và sau đó tố cáo trang web của bạn, thì trang web của bạn sẽ bị vi phạm bản quyền. Do đó, hiểu rõ DMCA sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh xa những kẻ xấu, những kẻ luôn cố gắng đánh cắp bản quyền từ các trang web khác.

Trước khi bắt đầu tạo một trang web, điều quan trọng nhất là tìm hiểu cách cài đặt DMCA và hiểu rõ DMCA là gì. Nếu bạn làm điều này, chắc chắn bạn sẽ được bảo vệ bởi các công cụ quyền lực để bảo vệ trang web của mình. Quá trình này tương tự như việc đăng ký bản quyền cho một phát minh hoặc sản phẩm thực tế. Nếu bạn đã tuân thủ hướng dẫn đăng ký DMCA từ đầu, bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có. Hãy tự tin với các nội dung sáng tạo của bạn, nếu phát hiện có kẻ sao chép mà không ghi nguồn, chỉ cần report DMCA để giải quyết vấn đề. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng theo dõi Hướng dẫn đăng ký DMCA cùng Limoseo nhé.

Có nên dùng DMCA

7. Hướng dẫn đăng ký

Việc đăng ký dịch vụ của DMCA sẽ giúp chủ sở hữu website hay doanh nghiệp có thể bảo vệ tác quyền trên môi trường Internet một cách hiệu quả hơn. Để thực hiện đăng ký miễn phí, truy cập trang web www.dmca.com và nhấp vào nút “SIGNUP”. Tiếp theo, chọn mục số 2 “Get a FREE Badge” để đăng ký miễn phí DMCA cho website. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mục khác như “Create a Takedown” để báo cáo và yêu cầu gỡ bỏ trang web vi phạm bản quyền hoặc “Ask a question” để gửi câu hỏi cần giải đáp.Dưới đây là chi tiết Hướng dẫn đăng ký DMCA

Để đăng ký tài khoản DMCA, bạn cần nhập đầy đủ thông tin bao gồm họ tên và địa chỉ email, sau đó nhấn “SIGNUP” để hoàn tất đăng ký. DMCA sẽ gửi cho bạn một email chứa tài khoản và mật khẩu để đăng nhập và chọn logo. Để chọn logo, bạn đăng nhập vào trang web https://www.dmca.com/users/login.aspx và chọn chức năng “Add Badges your site”. Với mỗi logo, bạn sẽ nhận được một mã HTML để chèn vào mã nguồn của website. Sau khoảng 24 giờ, DMCA sẽ được kích hoạt và bạn có thể kiểm tra khi đăng nhập vào website DMCA.

Nếu bạn muốn được bảo vệ và hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể nâng cấp lên gói Pro (10$/tháng) thay vì sử dụng gói miễn phí. Kết quả sau khi đăng ký thành công là website của bạn sẽ được gắn logo DMCA mà bạn đã chọn trước đó.

8. Cách báo cáo vi phạm bản quyền

Sau khi đã hoàn thành quá trình đăng ký bản quyền từ DMCA cho website của bạn, bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp sau đây để báo cáo những trang web đang sao chép hay sử dụng nội dung:

8.1. Báo cáo vi phạm bản quyền nội dung trực tiếp trên website dmca.com (cách này có tính phí)

 • Bạn cần đăng nhập vào tài khoản DMCA đã đăng ký trước đó bằng thông tin tài khoản và mật khẩu.
 • Sau đó, chọn mục TAKEDOWNS => Start a Takedown.
 • Điền đầy đủ thông tin cần thiết trong đơn yêu cầu kiểm tra bản quyền.
 • Cuối cùng, nhấn vào nút “Proceed to checkout” để gửi yêu cầu kiểm tra bản quyền của bạn.

8.2. Báo cáo vi phạm bản quyền nội dung miễn phí trên Google

Hướng dẫn báo cáo vi phạm bản quyền trên Google như sau:

 • Truy cập vào trang yêu cầu xóa nội dung khỏi Google tại địa chỉ: https://support.google.com/legal/troubleshooter/1114905?hl=vi
 • Chọn loại sản phẩm của Google mà bạn muốn xóa. Ví dụ: nếu đây là tìm kiếm trên web, chọn mục “Tìm kiếm trên web”.
 • Chọn “Tôi có vấn đề pháp lý chưa được đề cập ở trên” để báo cáo vi phạm bản quyền.
 • Chọn “Tôi đã tìm thấy nội dung có thể vi phạm bản quyền của mình”.
 • Chọn “Có, tôi là chủ bản quyền hoặc được ủy quyền hành động thay mặt cho chủ sở hữu của quyền duy nhất được cho là bị vi phạm” để xác nhận.
 • Tùy vào loại nội dung vi phạm, bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Chọn “Biểu mẫu này” để điền thông tin về tác phẩm bị vi phạm.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong mẫu báo cáo vi phạm bản quyền, bao gồm thông tin liên hệ của chủ sở hữu tác phẩm và thông tin về nội dung vi phạm bản quyền. Nếu có quá nhiều trang web sao chép nội dung, bạn có thể thêm nhóm mới để thêm các trang web đó vào danh sách.

Sau khi điền thông tin, bạn cần chọn lời tuyên thệ và điền chữ ký, sau đó nhấp vào nút “Gửi” để yêu cầu Google xóa bài viết vi phạm khỏi kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ phải đợi để nhận được kết quả xác nhận từ Google.

Ngoài ra, DMCA cung cấp hai gói dịch vụ là miễn phí (DMCA FREE) và trả phí (DMCA PRO), cho phép khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn. Nếu lựa chọn gói DMCA PRO, khách hàng có thể tham khảo bảng giá chi tiết cho các gói dịch vụ. (Bảng giá có đính kèm 4 gói dịch vụ khác nhau).

Việc đăng ký bản quyền DMCA cho trang web là một phương pháp bảo vệ hiệu quả các tác phẩm của bạn khỏi các hành vi sao chép hoặc sao lưu, cũng như giải quyết tình trạng sao chép nội dung phổ biến hiện nay. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hi vọng rằng bài viết “DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền nội dung” sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất quyền sở hữu trí tuệ của bạn trên trang web.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá