icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu

Hẳn rằng mọi người đã quen thuộc với cái tên của một mạng xã hội nổi tiếng: Instagram. Có những người chỉ vừa mới có ý nghĩ muốn sử dụng mạng xã hội này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ Hướng dẫn cách sử dụng Instagram trong bài viết này.

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu

1. Instagram là gì? Instagram sử dụng như thế nào 

Vốn dĩ Instagram là phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh bằng điện thoại di động với bộ lọc ảnh đẹp và công cụ chỉnh sửa ảnh hữu ích, nhanh chóng sở hữu những bức ảnh đẹp và chia sẻ lên mạng xã hội đa dạng mà mình đã làm được. Instagram hiện là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới và được Facebook mua lại vào năm 2012.

Instagram ngày càng trở nên phổ biến và tầm ảnh hưởng của nó cũng ngày càng lớn trong cộng đồng mạng xã hội. Instagram không chỉ cho phép bạn tham gia một cộng đồng đam mê chia sẻ ảnh và video ngắn về mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày, mà còn hỗ trợ tải ảnh lên nhiều mạng xã hội khác, bao gồm cả Facebook. Và hơn hết, Instagram còn đóng vai trò là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với quá nhiều tiện ích liên quan đến ghi và chia sẻ, Instagram có thể khiến người dùng mới bối rối. và hẳn nhiều người còn thắc mắc Instagram sử dụng như thế nào. Vậy nên Limoseo sẽ chia sẻ Hướng dẫn cách sử dụng Instagram ở phần dưới đây. 

Instagram sử dụng như thế nào

2. Cách sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu

Trong hướng dẫn cách sử dụng instagram cho người mới bắt đầu ở dưới đây, Limoseo sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng Instagram trên điện thoại: 

– Tạo một tài khoản Instagram

Ngoài ra còn có nhiều phần mềm khác nhau để sử dụng Instagram trên máy tính của bạn dưới dạng ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại di động. Tuy nhiên, phần mềm này không tận dụng hết các tính năng của Instagram. Tính năng đầu tiên và quan trọng nhất đối với người dùng Instagram mới là tạo tài khoản Instagram.

Bạn sẽ cần cài đặt Instagram miễn phí từ App Store hoặc Google Play Store trước tiên. 

– Giới thiệu giao diện người dùng Instagram

Giao diện chính của Instagram hiển thị ảnh do bạn đăng và những người bạn theo dõi, được sắp xếp từ mới nhất đến cũ nhất. Tại đây bạn có thể cuộn ngón tay lên xuống để theo dõi thêm thông tin, thích, bình luận, chia sẻ và lưu những bức ảnh yêu thích. Trong nhận xét, bạn có thể đề cập đến bất kỳ ai bằng cách thêm biểu tượng @ trước tài khoản của họ.

Nhìn lên góc trên bên phải màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng ngăn kéo. Đây là chức năng chia sẻ ảnh trực tiếp. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ trực tiếp ảnh và video của mình với những người xem cụ thể để chỉ những người xem cụ thể mới có thể xem chúng thay vì chia sẻ công khai với mọi người. Thêm ảnh hoặc video bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng, viết chú thích và tìm kiếm tên chia sẻ để hoàn tất quy trình. Instagram cũng đề xuất một số tên người dùng phổ biến mà bạn có thể chọn để chia sẻ.

Để chuyển sang trạng thái tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở cuối màn hình. Bạn có thể tìm kiếm ảnh và mọi người trên Instagram. Nhập bất kỳ thẻ nào trong tab Hashtags để tìm tất cả ảnh được gắn thẻ đó. Phần kết quả được liệt kê từ kết quả tuyệt đối đến kết quả tương đối để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn tìm kiếm tài khoản của bạn bè hoặc người nổi tiếng yêu thích, hãy chọn tab Mọi người và nhập tên của họ. Giống như bất kỳ mạng xã hội nào khác, Instagram có nhiều trang trùng tên, nhưng chỉ có một trang chính thức là giả mạo hoặc do người hâm mộ tạo ra. Bạn có thể chọn trang chính thức theo số lượng người theo dõi.

Chỉnh sửa ảnh là tính năng quan trọng nhất trên Instagram. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở giữa thanh menu dưới cùng để chụp ảnh mới bằng máy ảnh tích hợp của Instagram, có tính năng:

Bật khung. Chuyển đổi giữa camera trước và sau. đèn pin. nút phim. nút ảnh. Một nút tải hình ảnh có sẵn trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp trong bộ sưu tập và hiển thị chúng trong hộp ảnh lớn ở trên cùng. Trong bố cục ảnh vuông 1:1, hãy kéo ngón tay của bạn để định vị ảnh.

Instagram sử dụng như thế nào

– Chức năng xử lý ảnh

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ chỉnh sửa Instagram chuyên nghiệp như bộ lọc, độ sáng và các công cụ khác. Đặc biệt ở màn hình chỉnh sửa (Edit), Instagram cung cấp tới 20 bộ lọc ảnh nghệ thuật để bạn chỉnh sửa ảnh theo ý muốn. Ở dưới cùng của thanh bộ lọc hình ảnh là các tùy chọn Quản lý cho phép bạn thay đổi thứ tự hiển thị các bộ lọc hình ảnh. Nhấn và giữ biểu tượng hai dòng ở đầu mỗi bộ lọc và kéo nó đến vị trí mong muốn bên trên hoặc bên dưới danh sách. Nếu không, hãy để lại dấu kiểm ở cuối tên bộ lọc.

– Công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp cho Instagram

Biểu tượng độ sáng màn hình cho phép bạn thay đổi cường độ sáng của hình ảnh. Các biểu tượng cờ lê biểu thị các thông số hình ảnh khác như góc nghiêng, độ sáng, độ tương phản, độ ấm, mật độ, mức màu, bóng đổ, hiệu ứng mờ và dịch chuyển ống kính. và độ sắc nét của hình ảnh. Mọi thứ được điều chỉnh bằng các thanh trượt đơn giản cho đến khi bạn đạt được hiệu quả mong muốn.

Chuyển sang màn hình chia sẻ để chia sẻ ảnh của bạn. Chọn chia sẻ công khai hoặc riêng tư cho bạn bè của bạn trên Instagram, nhận xét về ảnh bằng thẻ bắt đầu bằng # phù hợp và gắn thẻ mọi người. Ngoài Instagram, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh của mình lên nhiều mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr nhờ các biểu tượng chuyên dụng bên dưới.

Khi bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng, ảnh bạn vừa chia sẻ sẽ xuất hiện ở đầu nguồn cấp tin tức của bạn. Nhấp vào biểu tượng trái tim. Tab Bạn hiển thị những người theo dõi bạn và những người dùng Instagram gần đây đã tương tác với tài khoản của bạn. Thả tim hoặc bình luận cho bức ảnh. Tab Đang theo dõi chứa danh sách các hoạt động mà những người bạn theo dõi đang tương tác trên Instagram, bao gồm: Bạn đã theo dõi ai, thích ảnh nào,… – Chọn biểu tượng trái tim

Trong quản lý tài khoản cá nhân của bạn (biểu tượng con người), bạn có thể xem bạn đã đăng bao nhiêu ảnh và video, bao nhiêu người bạn đang theo dõi và bao nhiêu người bạn đang theo dõi. Bạn có thể sắp xếp ảnh của mình theo chiều dọc trong hình vuông 3×3 và xem các ảnh được gắn thẻ và đã lưu trong menu ở giữa màn hình. Cuối cùng, chọn Edit Profile để thay đổi thông tin tài khoản Instagram.

Instagram sử dụng như thế nào

3. Cách sử dụng Instagram trên máy tính bằng Windows Store

Instagram vẫn chưa khởi chạy một chương trình máy tính để bàn chính thức, nhưng nó có một ứng dụng trong cửa hàng Windows 10. Sau khi cài đặt tài khoản Instagram và đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện Instagram tương tự như trên điện thoại thông minh của mình. Tương tự như phiên bản Instagram dành cho Android và iOS, bạn có thể xem tin từ những người bạn theo dõi, gửi tin nhắn Instagram từ máy tính và xem nguồn cấp dữ liệu. Các tab ở cuối màn hình cho phép bạn tìm kiếm người dùng, xem hoạt động của họ và thay đổi hồ sơ cá nhân của bạn.

4. Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram như thế nào?

Để sử dụng Instagram, bạn cần tải ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của mình và đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm kiếm và theo dõi tài khoản của bạn bè, chia sẻ ảnh và video của mình, và tương tác với những người dùng khác trên nền tảng này.

Cách sử dụng Instagram trên máy tính như thế nào?

Để sử dụng Instagram trên máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web Instagram và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn có thể xem và đăng ảnh, xem stories và tương tác với người dùng khác trên nền tảng này.

Làm thế nào để tạo tài khoản Instagram?

Để tạo tài khoản Instagram, bạn chỉ cần tải ứng dụng Instagram từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình, sau đó đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook.

Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo vừa Hướng dẫn cách sử dụng Instagram một cách cơ bản nhất. Khá dễ dàng phải không nào, bây giờ bạn có thể tham khảo một số thủ thuật giúp bạn làm chủ Instagram dễ dàng hơn. Tôi chúc bạn may mắn!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá