icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách ship hàng qua shopee cho các shop online

Ship hàng qua Shopee như thế nào? Cách ship hàng qua Shopee như thế nào? Chi phí vận chuyển của Shopee là bao nhiêu?… Đây là những câu hỏi mà các chủ shop thường đặt ra trong quá trình bán hàng trên Shopee. Nếu bạn đang kinh doanh Shopee online và có cùng thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm về Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách ship hàng qua shopee cho các shop online

1. Đăng ký bán hàng trên Shopee

Sau đây là Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee, trước hết bạn phải có tài khoản đăng ký bán hàng trên Shopee. Đây là bước đầu tiên bạn cần làm để sở hữu gian hàng và bắt đầu bán hàng trên Shopee.

Khi bán hàng trên Shopee, bạn không cần xin giấy phép và không mất phí, chỉ cần đăng sản phẩm và bán. 

Shopee cũng được các chủ shop đánh giá là hình thức thanh toán COD nhanh chóng, rõ ràng. Chỉ cần người mua xác nhận đã nhận hàng, tiền COD sẽ được chuyển vào ví Shopee khi nhận hàng và bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng của mình.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee uy tín tại Limoseo

2. Đăng sản phẩm lên Shopee

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản người bán trên Shopee và thiết lập cửa hàng, bước tiếp theo để gửi sản phẩm trên Shopee là đăng sản phẩm để bán trên Shopee.

 • Đầu tiên, bạn truy cập https://banhang.shopee.vn/, đăng nhập vào kênh bán hàng Shopee và bấm vào “Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới”.
 • Ship hàng qua Shopee cũng rất dễ dàng, chỉ cần 2 bước:
 • Tải hình ảnh sản phẩm
 • Nhập thông tin sản phẩm

Một số chú ý về đăng sản phẩm trên Shopee:

 • Hình ảnh sản phẩm phải là hình ảnh rõ nét, đẹp, chất lượng cao, làm nổi bật từng sản phẩm để khách hàng dễ dàng xem được. Bạn có thể tải lên nhiều hình ảnh sản phẩm, tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm ảnh sản phẩm từ các góc độ khác nhau, ảnh chụp cận cảnh thông tin hoặc chất liệu sản phẩm… 
 • Tên sản phẩm cần ngắn gọn và đầy đủ thông tin, ví dụ: loại sản phẩm, nhãn hiệu, kiểu dáng,…
 • Mô tả sản phẩm phải chi tiết, rõ ràng và bao gồm tất cả các thông số, nội dung và thông tin của sản phẩm.
 • Nội dung phải thu hút và tạo sự thu hút cho khách hàng.
 • Bao gồm các thẻ hashtag liên quan đến sản phẩm, nhưng cố gắng đừng lạm dụng nó.
 • Đặt SKU phù hợp để tìm và quản lý sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee chuyên nghiệp tại Limoseo

3. Bán hàng và ship hàng qua Shopee

Sản phẩm Shopee chỉ có thể được ship cho những đơn hàng phát sinh trên Shopee. Vì vậy, cách duy nhất để gửi đến Shopee là kéo người mua đến Shopee để đặt hàng. Ví dụ: nếu bạn bán hàng trên Facebook, hãy đăng liên kết đến sản phẩm Shopee và gửi kèm theo lời mời để mọi người nhấp vào liên kết để mua. 

Khi khách hàng đã đặt hàng trên Shopee, trong vòng 30 phút kể từ khi đặt hàng và khách hàng không hủy đơn hàng, Shopee sẽ xác nhận và thông báo cho quý khách. Lúc này, bạn cần xác nhận việc chuẩn bị và đóng gói hàng hóa. Bạn có 2 lựa chọn: mang hàng ra bưu điện hoặc đợi nhân viên giao nhận của Shopee đến lấy hàng. 

Chú ý: Sản phẩm phải được ship trong vòng 2 ngày kể từ khi nhận được đơn hàng, bạn không thể trì hoãn việc giao hàng trên Shopee, vì nếu bạn không giao sản phẩm cho đơn vị vận chuyển đúng thời gian, đơn hàng sẽ tự động bị hủy. Mọi trạng thái và hành trình đơn hàng sẽ được cập nhật trên kênh bán hàng Shopee của bạn. Vậy là cách miễn phí ship của Shopee chỉ với 3 bước:

 • Đăng ký bán hàng trên Shopee
 • Đăng sản phẩm của bạn trên Shopee
 • Bán sản phẩm trên Shopee

Một số lưu ý về ship hàng qua Shopee:

 • Khi nào Shopee ship miễn phí? Chính sách vận chuyển của Shopee vô cùng hấp dẫn, bạn không phải trả phí vận chuyển hay hoa hồng như các sàn thương mại điện tử khác, chỉ cần 1% phí thanh toán và các khoản phí này chỉ được tính khi đơn hàng được chuyển đi. Phí vận chuyển của Shope được tính tự động dựa trên quy mô đơn hàng và khoảng cách giữa người mua và người bán. Đặc biệt, Shopee hỗ trợ phí vận chuyển/đơn hàng của người mua lên đến 40.000đ nên phí vận chuyển Shopee chi trả phần lớn, phần còn lại khách hàng chỉ lo nên rất nhiều người muốn đặt hàng từ Shopee. 
 • Thời gian giao hàng của Shopee là bao lâu? Thời gian giao hàng qua Shopee còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa người bán và người mua, và mỗi sản phẩm vận chuyển cũng có thời gian giao hàng khác nhau. Tuy nhiên, thời gian giao hàng trung bình của Shopee là từ 1-5 ngày. 

Sau khi hàng được gửi đi, Shopee thu tiền và chuyển vào tài khoản ví Shopee. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách quản lý đơn hàng Shopee, quản lý kho và xóa hàng Shopee đã bán trên tài khoản của bạn!

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee giá rẻ tại Limoseo

Bán hàng và ship hàng qua shopee

4. Thời gian xử lý đơn hàng trên Shopee

Trước hết, để biết về quy trình, bạn cần biết thời gian xử lý đơn hàng trên nền tảng điện tử này. Cụ thể hơn, thời hạn bắt đầu tính từ thời điểm người mua đặt hàng, đến nay người bán có tối đa 2 ngày (không tính chủ nhật và ngày lễ) để xác nhận đơn hàng và giao hàng cho đơn vị giao hàng. Ví dụ: Đơn hàng đặt ngày 05/09 phải được xác nhận trước 15h ngày 07/09 và giao cho đơn vị giao hàng trong ngày 07/09 mới được tính là giao hàng đúng hẹn.

Nếu đến 15h ngày 07/09 mà vẫn chưa xác nhận thì sẽ tự động bị hủy và tính vào số đơn hàng không thành công. Nhưng nếu xác nhận trước 15h ngày 9/7 mà giao cho hãng tàu ngày 9/8 thì sẽ tính vào phí trả chậm.

5. Quản lý tồn kho khi bán hàng trên Shopee

Nếu bạn chỉ bán hàng trên Shopee thì trang Quản lý người bán trên Shopee có đầy đủ các tính năng giúp bạn quản lý và điều hành hoạt động bán hàng trên Shopee của mình. Nhưng nếu bạn bán hàng trên nhiều kênh như bán trên Facebook, website, bán tại cửa hàng hay bán trên nhiều nền tảng khác, hoặc đơn giản là bạn có nhiều sản phẩm khác nhau và muốn liệt kê nhiều gian hàng trên trang Shopee. , Quản lý hàng tồn kho thực sự là một vấn đề đau đầu.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng một nền tảng để quản lý hàng hóa, đơn đặt hàng, vận chuyển và hàng tồn kho qua nhiều kênh tại một nơi. 

6. Nhận thanh toán từ Shopee

Sau khi đã Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee, Limoseo sẽ nói về cách nhận thanh toán từ Shopee. Không giống như các nền tảng thương mại điện tử thanh toán theo giai đoạn thu tiền khác, tiền bán hàng được chuyển vào ví Shopee khi bạn bán hàng qua Shopee và bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào.

Bạn cũng có thể thiết lập rút tiền tự động hàng tuần hoặc hàng tháng, tiền sẽ tự động được gửi vào tài khoản của bạn vào thời gian đã thiết lập.

Nhận thanh toán từ shopee

7. Chính sách ship hàng qua Shopee có gì mới?

Phần trên đã giải thích cách vận chuyển sản phẩm qua Shopee. Bây giờ Limoseo sẽ mách bạn về chính sách giao hàng hấp dẫn của NBH nhé.

Cách tính phí ship trên Shopee như thế nào? Người bán không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc bán và ship sản phẩm qua Shopee. Ngoài ra còn có hỗ trợ khách hàng tối đa 40.000đ giao hàng cho đơn hàng trên 200.000đ. Vì vậy, khách hàng chỉ phải bù lại phần nhỏ còn lại. Điều này làm tăng mạnh nhu cầu mua sắm và ảnh hưởng đến tâm lý. Nhiều người thích đặt hàng trên nền tảng này. 

Tuy nhiên, chỉ các đơn hàng Shopee mới có thể được ship hàng qua Shopee. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn phàn nàn về chi phí giao hàng cao? Tìm cách sử dụng freeship Shopee như thế nào? Thu hút khách hàng vào Shopee đặt hàng bằng cách dán link sản phẩm Shopee vào tin nhắn và gửi kèm lời mời để mọi người click vào link mua hàng. Với cách này, bạn vừa bán được hàng mà khách hàng cũng rất hài lòng.

Trên đây là Hướng dẫn cách ship hàng qua Shopee, nhận tiền thu hộ và quản lý kênh bán hàng qua Shopee hiệu quả. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc các bạn kinh doanh thành công và phát triển!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng mắt livestream Shopee

👉 Tăng tim livestream Shopee

👉 Xây dựng gian hàng Shopee

👉 Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá