icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách lấy link Google Map đơn giản và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các mạng xã hội đã trở thành nền tảng quan trọng. Việc hiển thị địa chỉ của công ty hoặc doanh nghiệp trên các nền tảng này là rất cần thiết để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Và có vẻ như cụm từ “lấy link Google Map” đang được nhiều người tìm kiếm. Hướng dẫn cách lấy link Google Map trên điện thoại và máy tính? Làm thế nào để rút gọn đường dẫn Google Map? Chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.  

Hướng dẫn cách lấy link Google Map

1. Tại sao cần lấy link Google Map?

Đối với trang web của công ty hoặc doanh nghiệp, việc hiển thị địa chỉ là vô cùng quan trọng. Thông qua địa chỉ này, khách hàng có thể tìm đến công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Không chỉ riêng trang web, việc kinh doanh thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Shopee cũng trở nên phổ biến.

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, giao dịch và mua bán đều diễn ra trực tuyến. Tuy nhiên, để xây dựng lòng tin và để khách hàng biết đến bạn, việc cung cấp địa chỉ cụ thể vẫn rất quan trọng. Google Map sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn hướng dẫn khách hàng đến địa chỉ của mình. Bạn chỉ cần lấy link Google Map và chia sẻ trên các nền tảng xã hội.

Tại sao cần lấy link Google Map?

2. Hướng dẫn cách lấy link Google Map trong vòng 30 giây

Nếu bạn chưa biết cách tạo liên kết Google Map, hãy không bỏ qua bài viết này. Chỉ với hướng dẫn cách lấy link Google Map đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo liên kết Google Map trong thời gian ngắn.

2.1. Cách tạo liên kết Google Map trên điện thoại

Có nhiều bạn vẫn chưa biết cách tạo liên kết Google Map trên điện thoại. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo liên kết Google Map trên điện thoại một cách đơn giản. Để tạo liên kết Google Map trên điện thoại, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Map trên điện thoại.
 • Bước 2: Tìm và xác định địa chỉ của công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng bằng ứng dụng Google Map. Nhập tên tổ chức của bạn và tìm nó.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng trên ứng dụng và sao chép liên kết Google Map.
 • Bước 4: Chọn nền tảng mà bạn muốn hiển thị vị trí.

2.2. Cách tạo liên kết Google Map trên máy tính

Đối với máy tính, để tạo liên kết Google Map, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ Google Map trên máy tính và tìm tên tổ chức của bạn.
 • Bước 2: Trên Google Map, nhấp chuột vào các vị trí mà bạn muốn tạo liên kết.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng trên phần mềm Google Map. Lúc này, giao diện hiển thị đường liên kết Google Map, bạn chỉ cần nhấp chuột để sao chép liên kết.
 • Bước 4: Sao chép và dán liên kết Google Map vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn chia sẻ bản đồ.
Hướng dẫn cách lấy link Google Map trong vòng 30 giây

3. Hướng dẫn nhúng link Google Map vào website

Để nhúng liên kết Google Map vào website, trước tiên bạn cần truy cập vào tiện ích tương ứng. Lưu ý rằng việc nhúng liên kết Google chỉ có thể thực hiện trên máy tính. Sau đó, trên ứng dụng, bạn xác định vị trí mà bạn muốn lấy liên kết.

Tương tự như việc lấy liên kết, bạn chọn biểu tượng chia sẻ và sau đó chọn phần nhúng bản đồ. Tiếp theo, bạn nhấp vào “SAO CHÉP HTML” trên tiện ích để sao chép mã code. Bây giờ, bạn chỉ cần dán mã HTML vào vị trí nhúng trên trang quản trị web của bạn.

Tại sao cần lấy link Google Map?

4. Công cụ rút gọn link Google Map

Để nhúng liên kết Google Map vào website, trước hết, bạn nên sử dụng các công cụ rút gọn liên kết khi đường dẫn Google Map quá dài. Sử dụng các công cụ này không chỉ tiện lợi mà còn giúp tạo ra các liên kết ngắn gọn, thuận tiện và dễ chia sẻ.

 • Một trong những dịch vụ rút gọn liên kết Google Map phổ biến hiện nay là Bitly. Với chỉ một cú nhấp chuột, Bitly có thể biến các liên kết dài thành những đường dẫn ngắn gọn và hấp dẫn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ rút gọn liên kết TinyURL. TinyURL có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều người dùng trên toàn thế giới.
 • Bom.to là một tiện ích khác giúp bạn rút gọn liên kết Google Map. Bạn chỉ cần dán liên kết vào ô “Dán liên kết” và sau đó tiến hành rút gọn. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một đường liên kết hoàn toàn mới.
 • Shorturl.at cũng là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng để rút gọn liên kết Google Map. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng, dán liên kết và thực hiện quy trình rút gọn.
 • Nếu bạn muốn rút gọn liên kết nhanh chóng và sử dụng tên miền riêng, bạn có thể tham khảo dịch vụ rebrandly.com. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, bạn cần đăng ký một tài khoản.
 • AdF.ly là một công cụ rút gọn liên kết hàng đầu trên thế giới và cũng giúp bạn kiếm tiền từ việc rút gọn liên kết. Bất kể liên kết nào, công cụ này có thể rút gọn trong vòng chưa đầy 5 giây. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, AdF.ly là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn cần rút gọn liên kết.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp, công ty hoặc cửa hàng lên Google Map nhanh chóng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn và tăng sự nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, việc đưa địa chỉ lên Google Map chưa đủ. Khách hàng thường có xu hướng xem các đánh giá trước khi sử dụng dịch vụ của một đơn vị. Đánh giá từ người dùng sẽ cung cấp thông tin giá trị về doanh nghiệp của bạn cho khách hàng và giúp đơn vị của bạn dễ dàng tìm kiếm trên Google.

5. Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách lấy link Google Map?

Để lấy link Google Map, bạn cần tìm địa điểm trên bản đồ và nhấn vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn sao chép liên kết và bạn đã có thể dán liên kết vào bất kỳ nơi nào bạn muốn chia sẻ.

Có cách nào để lấy link chỉ đường trên Google Map không?

Có, để lấy link chỉ đường trên Google Map, bạn chỉ cần tìm địa điểm cần chỉ đường, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn sao chép liên kết. Link chỉ đường sẽ được sao chép vào clipboard của bạn.

Làm thế nào để lấy link của một tuyến đường trên Google Map?

Để lấy link của một tuyến đường trên Google Map, trước tiên bạn cần tìm và chọn tuyến đường đó trên bản đồ. Sau đó, nhấn vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên phải của trang web. Tại đây, bạn có thể sao chép liên kết và chia sẻ với người khác.

Hy vọng với thông tin mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp, bạn sẽ thành công trong việc hướng dẫn cách lấy link Google Map và thu hút lượng khách hàng tốt khi được đề xuất trên Google Map.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5