icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách lấy lại quyền admin của fanpage – Limoseo

Nếu bạn là người xây dựng, phát triển và quản lý nội dung cho một fanpage trên Facebook, việc mất quyền admin của fanpage đó là một sự cố có thể xảy ra. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách lấy lại quyền admin của fanpage một cách chính xác và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại quyền admin của fanpage

1. Nguyên nhân mất quyền admin

Mất quyền admin fanpage Facebook có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, nếu một fanpage có nhiều hơn một người nắm quyền, khi một trong những người đó xóa fanpage thì tất cả những người khác cũng sẽ mất quyền quản trị viên trên fanpage đó.

Thứ hai, nếu bạn gỡ fanpage khỏi Facebook Business mà chưa kịp thiết lập quyền admin, bạn sẽ mất quyền quản trị viên trên fanpage đó. Đây là một lỗi chủ quan mà nhiều người dùng Facebook gặp phải.

Thứ ba, nếu fanpage của bạn bị hack và kẻ tấn công xóa bỏ quyền admin của bạn, bạn sẽ không còn quyền kiểm soát fanpage đó. Điều này có thể xảy ra khi bạn cấp quyền cho các ứng dụng thứ ba quản lý hoặc sử dụng thông tin fanpage của bạn.

Thứ tư, nếu tài khoản admin của bạn bị giả mạo và kẻ tấn công chiếm đoạt fanpage của bạn, bạn sẽ không còn quyền kiểm soát fanpage đó. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu bạn không phát hiện ra ngay được tài khoản giả mạo.

Cuối cùng, khi người dùng tự check-in một địa điểm nào đó, Facebook có thể tự động tạo một fanpage không chính thức liên quan đến trang của bạn, mặc dù bạn không tạo nó. Trong trường hợp này, bạn cần xin quyền admin để kiểm soát fanpage đó.

2. Hướng dẫn cách lấy lại quyền admin của fanpage

2.1 Cách lấy lại quyền admin fanpage bằng việc khôi phục fanpage

Nếu bạn đã xóa fanpage của mình và muốn khôi phục lại, bạn có thể làm điều đó trong vòng 14 ngày kể từ khi xóa fanpage. Trong thời gian này, bạn có thể vào fanpage và chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Hủy xóa” trong mục “Loại bỏ trang”. Nhưng nếu bạn quá thời hạn 14 ngày, fanpage của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.  

Để khôi phục fanpage, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, tìm đến fanpage của mình và chọn “Cài đặt” ở góc phải phía trên của trang. Tại đây, bạn sẽ thấy mục “Loại bỏ trang” và có thể chọn “Hủy xóa” để khôi phục lại fanpage.

Lưu ý rằng sau khi chọn “Hủy xóa”, fanpage của bạn sẽ được đưa vào chế độ chờ xác minh. Trong thời gian chờ này, bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên fanpage. Nếu bạn muốn xóa tài khoản của mình trên Facebook, thì bạn cần phải chờ đến khi thời gian chờ xác minh kết thúc.

Nếu bạn đã quá thời hạn 14 ngày, bạn sẽ không thể khôi phục lại fanpage của mình. Vì vậy, để tránh mất fanpage vĩnh viễn, hãy cẩn thận khi quyết định xóa fanpage và lưu trữ các bản sao lưu của fanpage để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Cách lấy lại quyền admin fanpage bằng việc khôi phục fanpage

2.2 Lấy lại quyền quản trị của fanpage facebook bằng cách báo cáo với Facebook

Sau đây, chúng tôi hướng dẫn cách lấy lại quyền admin của fanpage khi bạn gặp sự cố với tài khoản Facebook hoặc fanpage của mình. Đầu tiên, bạn có thể báo cáo cho Facebook để được hỗ trợ giải quyết vấn đề. 

Để báo cáo tài khoản bị hack, bạn cần truy cập vào trang báo cáo sự cố của Facebook và chọn lý do báo cáo. Nếu fanpage của bạn bị mất, bạn cần chọn fanpage đó và gửi yêu cầu cho Facebook. Sau đó, bạn cần chờ vài ngày hoặc vài tuần để Facebook xem xét và đưa ra quyết định.

Lưu ý rằng nếu bạn vẫn còn quyền admin trên fanpage của mình, nhưng không muốn hiển thị trên fanpage nữa, bạn có thể gỡ quyền admin bằng cách thực hiện các bước đơn giản trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa hoặc thay đổi vai trò của một admin khác trên fanpage của mình, bạn cần thực hiện các bước xóa admin trên fanpage Facebook theo hướng dẫn chi tiết trên trang của Facebook.

Lấy lại quyền quản trị của fanpage facebook bằng cách báo cáo với Facebook

2.3 Báo cáo bản quyền 

Nếu bạn phát hiện tài khoản của mình hoặc nội dung của bạn bị sao chép hoặc sử dụng trái phép trên Facebook, bạn có thể báo cáo vi phạm bản quyền cho Facebook.

Để báo cáo vi phạm bản quyền, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và truy cập vào link báo cáo vi phạm bản quyền. Sau đó, chọn “Bản quyền” và tiếp tục với báo cáo bản quyền của bạn. Bạn cần cung cấp thông tin về tài khoản hoặc nội dung bị vi phạm bản quyền, cung cấp chứng cứ bản quyền và xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu bản quyền.

Cuối cùng, bạn cần cung cấp thông tin liên lạc của mình và gửi yêu cầu báo cáo vi phạm bản quyền cho Facebook. Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, Facebook sẽ xem xét và xử lý vi phạm bản quyền theo quy định của mình.

Báo cáo bản quyền

2.4 Yêu cầu nhận quyền admin trên một fanpage không chính thức trên Facebook

Đối với trường hợp mất quyền admin fanpage Facebook không chính thức và fanpage đó chưa có ai khác sở hữu, bạn có thể thực hiện các bước sau để yêu cầu nhận lại quyền admin:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage (có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm nhanh) và chọn “Is this your business?” (Đây có phải doanh nghiệp của bạn không?).
 • Bước 2: Chọn “Verified Page you manage” (đã có trang) để sáp nhập tên fanpage. Tiếp theo, nhấp vào “Continue”.
 • Bước 3: Chọn trang cần gộp và nhấp vào “Submit”.
 • Bước 4: Tải lên file xác minh trang và nhấp vào “Submit”.

Để bảo vệ quyền admin fanpage Facebook của bạn, cần tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Sử dụng email và số điện thoại chính xác để bảo vệ quyền admin fanpage.
 • Thiết lập mật khẩu phức tạp, khó đoán và thay đổi thường xuyên để tăng tính bảo mật.
 • Không chia sẻ mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập với các thiết bị và người khác.
 • Đăng xuất tài khoản khi sử dụng chia sẻ với người khác.
 • Không chấp nhận lời mời kết bạn từ các tài khoản không quen biết hoặc không tin cậy.
 • Cẩn trọng và không nhấp vào các liên kết và phần mềm độc hại.
 • Kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật tài khoản.

Hy vọng rằng với hướng dẫn cách lấy lại quyền admin của fanpage trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn lấy lại quyền admin fanpage Facebook một cách thành công và đảm bảo an ninh cho tài khoản của bạn. Chúc các bạn thành công, cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua share Facebook

???? Tăng lượt check in Fanpage

???? Tăng mắt livestream facebook

???? Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá