icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Shopee là nền tảng mua sắm trực tuyến luôn có lượng người truy cập cao, lên đến 33,6 triệu người mỗi tháng tải ứng dụng Shopee trên điện thoại di động, liên tục đứng đầu bảng xếp hạng iPrice (tính đến năm 2019). Chính vì vậy, những người kinh doanh online chọn Shopee để bán hàng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy bạn đã biết cách bán hàng trên Shopee qua điện thoại chưa? Để Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại cho bạn nhé!

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

1. Tại sao nên sử dụng điện thoại để đăng bán hàng trên Shopee? 

Điện thoại bây giờ là “một vật bất ly thân” của mọi người. Điện thoại thông minh không chỉ là một phương tiện liên lạc mà nó còn có nhiều chức năng phục vụ cho nhiều mục đích của người sử dụng.

Đối với những người kinh doanh trên mạng thì điện thoại được coi là một công cụ vô cùng hữu ích, bạn có thể kiểm tra tình trạng bán hàng của mình ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại, không cồng kềnh và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bán hàng trên Shopee qua điện thoại cũng là một trong những cách tập trung hiệu quả của người bán hàng. Bạn bán hàng trên ứng dụng Shopee bằng điện thoại hoàn toàn chủ động mà không cần phải dùng đến máy tính hay đầu tư mua sắm. Điều này rất tốt cho những người bán hàng kinh doanh vừa và nhỏ, không có quá nhiều sản phẩm. Vậy bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chưa? Để Limoseo hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại cho bạn nhé!

2. Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Việc bán hàng trên điện thoại không hề phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại dưới đây của Limoseo. 

2.1. Thiết lập tài khoản Shopee trên điện thoại

Trước hết, để bán hàng trên Shopee, bạn phải có tài khoản người bán trên kênh, cách đăng ký tài khoản người bán rất đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin:

 • Số điện thoại
 • Tên tài khoản
 • Mã xác nhận
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu

Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là thực hiện đăng ký thành công tài khoản Shopee của mình.

Sau khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Bắt đầu bán hàng” để thêm thông tin sản phẩm vào kênh bán hàng của mình. Trước khi đăng sản phẩm của bạn lên, bạn cần hoàn thành cài đặt cửa hàng và thiết lập cửa hàng của mình.

Thông tin cửa hàng là yếu tố quan trọng nên bạn cần phải cập nhật kỹ càng. Đây sẽ là thông tin mà khách hàng xem và biết về cửa hàng của bạn, đồng thời họ cũng sẽ đưa ra quyết định mua hàng hay không dựa trên những thông tin này. Vì thế bạn cần có sự đầu tư để tạo dựng hình ảnh, cung cấp thông tin cụ thể như khu vực, số điện thoại,… thông tin đầy đủ sẽ giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng.

2.2. Thiết lập vận chuyển

Sau khi tạo tài khoản bán hàng trên Shopee, bạn có thể thiết lập vận chuyển của mình bằng cách kích hoạt các đơn vị bạn muốn họ đến nhận và giao hàng cho mình. Trước khi bạn thiết lập vận chuyển, hãy thêm địa chỉ cửa hàng để người vận chuyển có thể đến lấy, đồng thời nhập tên và số điện thoại của bạn để người vận chuyển biết thông tin liên hệ của bạn.

2.3. Thiết lập thanh toán

Chọn “Ví Shopee”, nhập số điện thoại của bạn và đợi mã PIN xác nhận được gửi đến. Đây sẽ là nơi Shopee sẽ chuyển tiền cho bạn khi đơn vị chuyển phát đã giao hàng thành công.

Đây là những thiết lập thiết yếu mà bạn cần phải hoàn tất hồ sơ cho Shop của mình trước khi biết cách đăng bán hàng trên Shopee bằng điện thoại.  

2.4. Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Đăng bán hàng trên điện thoại rất đơn giản sau khi bạn thiết lập thông tin tài khoản, giao hàng và cửa hàng của mình. Theo thứ tự này:

Bước 1: Bạn hãy bấm vào mục “Và” thì ở góc trên bên trái sẽ có mục “bắt đầu bán”, sau khi bấm vào mục này sẽ hiện ra nhiều sản phẩm hơn.

Bước 2: Để bắt đầu thêm sản phẩm vào phần này, vui lòng điền các thông tin sau:

 • Hình ảnh
 • Tên sản phẩm
 • Mô tả Sản phẩm 
 • Tạo danh mục sản phẩm 
 • Giá bán
 • Kho hàng 
 • Phân loại hàng
 • Giảm giá và phí vận chuyển
 • Tình trạng

Sau khi điền đầy đủ các thông tin này, bạn có thể hiển thị các sản phẩm trong cửa hàng của mình và bắt đầu bán một cách dễ dàng.

Vậy làm thế nào khi muốn đăng nhiều sản phẩm lên cùng lúc trên điện thoại? Hãy truy cập vào bài viết về cách cập nhật sản phẩm hàng loạt trên Shopee của Limoseo để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

3. Các lưu ý khi đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

3.1. Tên sản phẩm 

Tên sản phẩm khi đăng lên phải phải chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao, để biết từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner hoặc Keyword surfer.

Chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao để đặt tên cho sản phẩm sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn khi khách hàng tìm kiếm và thu hút khách hàng dễ dàng.

3.2. Hình ảnh sản phẩm 

Khách hàng sẽ lướt qua nhiều cửa hàng khác nhau trước khi bước vào cửa hàng Shopee của bạn. Để trở thành một trong những lựa chọn đầu tiên của khách hàng, hình ảnh sản phẩm của bạn phải được chú ý nhất.

Khách hàng thường chọn những gian hàng có hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút. Nếu hình ảnh có lượng thông tin tốt, có khung và chương trình khuyến mại thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Không nên chọn những hình ảnh mờ, không rõ nguồn gốc hay hình ảnh sản phẩm chất lượng thấp để hiển thị, vì điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đầu tư thời gian và công sức vào việc lựa chọn và tạo đồ họa tuyệt vời để lôi kéo khách hàng nhấp qua gian hàng của bạn.

3.3. Mô tả sản phẩm

Khi mô tả sản phẩm của bạn, hãy nhớ mô tả đầy đủ và rõ ràng các thông số của sản phẩm để khách hàng có thể tra cứu nhiều thông tin nhất có thể. Ví dụ, để bán quần áo trên Shopee, bạn cần mô tả chất liệu, kiểu dáng, xuất xứ và kích cỡ. Đặc biệt là kích thước, nhớ ghi rõ size S, mang được bao nhiêu cân,… Nhằm chuẩn SEO để lượt tìm kiếm Shopee lên top, phần mô tả sản phẩm, ngoài tên sản phẩm, cũng phải chứa các từ khóa chính và phụ liên quan đến từ khóa sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng nên gắn thẻ khi đăng bán hàng trên Shopee và thẻ này cũng nên là từ khóa gần với sản phẩm của bạn. Cách bán hàng qua điện thoại không quá khó và tiện lợi phải không các bạn? Sau khi đọc bài viết này của Limoseo, bạn chắc chắn có thể bắt đầu bán hàng ngay hôm nay.

Nếu bạn là người bán hàng mới và muốn tăng nhanh số lượng bán hàng, bạn có thể tham khảo dịch vụ tăng lượt mua Shopee. Chúng tôi cam kết 1 dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả.

Mô tả sản phẩm

4. Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng điện thoại để đăng bán hàng trên Shopee?

➤ Việc bán hàng qua ứng dụng Shopee bằng điện thoại sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động mà không cần phải dùng đến máy tính hay đầu tư mua sắm. Điều này rất tốt cho những người bán hàng kinh doanh vừa và nhỏ, không có quá nhiều sản phẩm.

Cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại đơn giản?

➤ Đăng bán hàng trên điện thoại rất đơn giản sau khi bạn thiết lập thông tin tài khoản, giao hàng và cửa hàng của mình.

Các lưu ý khi đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại?

➤ Khi bán hàng trên shopee qua điện thoại bạn cần lưu ý các vấn đề như: tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm,..

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tổng hợp trong bài viết này Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại để gửi cho các nhà bán hàng cho Shopee có thể là lời khuyên, kinh nghiệm giúp bạn bán hàng trên Shopee dễ dàng và thuận tiện hơn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng mắt livestream Shopee

👉 Tăng tim livestream Shopee

👉 Xây dựng gian hàng Shopee

👉 Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá