icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube hiệu quả – Limoseo

Ngày nay, quảng cáo video là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả cho các công ty. Nền tảng quảng cáo video phổ biến nhất là YouTube Ads. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube hiệu quả.

1. Bạn cần chuẩn bị những cách chạy quảng cáo trên Youtube?

 Để chạy quảng cáo trên kênh YouTube của bạn, bạn cần có ba điều sau

  • Tài khoản quảng cáo Google
  • Visa hoặc Mastercard
  • Kênh Youtube

Tiếp theo, hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube bao gồm cách tạo tài khoản Google Ads, thêm phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng và kết nối kênh YouTube của bạn với Google.

1.1. Tạo tài khoản Google Ads 

Để hiển thị quảng cáo kênh YouTube, bạn cần tạo tài khoản Google Ads vì YouTube thuộc sở hữu của Google. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể tạo một tài khoản tại https://accounts.google.com/signup. Sau đó nhập đầy đủ thông tin, nhấn “Next”, tiếp tục điền thông tin cá nhân, nhấn “Next” và nhấn “I Accept” để hoàn thành việc tạo tài khoản.

1.2. Thêm phương thức thanh toán vào tài khoản Google Ads của bạn

Sau đó thêm phương thức thanh toán vào tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 1: Truy cập Google Adwords tại https://adwords.google.com/ và nhấn nút “Bắt đầu ngay”.

Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập Gmail mà bạn vừa đăng nhập và nhập tên trang web của bạn hoặc bất kỳ trang web nào. Nhấp vào “Tiếp tục”

Bước 3: Đặt và lưu thông số chiến dịch (bước này không quan trọng nên bạn không cần cung cấp thông tin chính xác và chi tiết)

Bước 4: Thêm thông tin thanh toán Google AdWords của bạn

Bước 5: Nhập thông tin thẻ thanh toán bao gồm số thẻ, tháng/năm, CVC, chủ thẻ. Sau đó đánh dấu vào ô “Địa chỉ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ giống như trên”.

Bước 6: Chọn hộp kiểm “Tôi chấp nhận Điều khoản của AdWords”. Nhấp vào nút “Xong và Tạo Quảng cáo”.

1.3. Kết nối kênh YouTube và tài khoản Google Ads

Nếu bạn có tài khoản Google Ads, hãy Liên kết tài khoản đó với kênh YouTube mà bạn muốn hiển thị quảng cáo.

Nhấp vào từ “Cài đặt” ở góc trên bên phải của trang Google Adwords và chọn “Tài khoản được liên kết”. Tìm rồi chọn YouTube, sau đó nhấp vào “Giới thiệu”. Sau đó nhấp vào nút “Thêm kênh” và dán liên kết kênh YouTube của bạn vào đó.

Nếu bạn là chủ sở hữu của kênh, hãy nhấp vào nút Tôi sở hữu kênh này. Sau đó chọn nút “Truy cập YouTube”. Tất cả các kênh YouTube trong tài khoản của bạn sẽ hiện ra, hãy chọn kênh YouTube mà bạn muốn hiển thị quảng cáo rồi nhấn OK. Tiếp theo, hãy đặt tên cho tài khoản AdWords của bạn và bạn sẽ thấy cả ba lợi ích. Nhấp vào “Xong” và bạn đã liên kết hai tài khoản của mình.

Cách chạy quảng cáo trên Youtube

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube hiệu quả

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Từ thanh bên (cột bên trái) của màn hình tài khoản Google Ads, hãy chọn Chiến dịch và nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lam. Một bảng có cụm từ “Chiến dịch mới” sẽ xuất hiện. Bấm vào đây.

Màn hình chuyển sang cửa sổ có tên là Loại chiến dịch. Bạn chọn “Tạo chiến dịch không nhắm mục tiêu”. Sau đó Google cho bạn 5 tùy chọn: Search, View, Store, Video, Universal App. Chọn một video. 

Bước 2: Cài đặt chiến dịch chi tiết

Bây giờ bạn đang ở trong cài đặt chi tiết của chiến dịch mới. Trước tiên, hãy đặt tên cho chiến dịch của bạn, đặt ngân sách hoạt động hàng ngày và chọn lộ trình cho chiến dịch quảng cáo kênh YouTube của bạn, bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Có hai chiến lược đặt giá thầu.

  • CPV cao nhất (giá bạn trả để hiển thị một quảng cáo)
  • CPM cao nhất (chi phí bạn trả cho 1000 lần hiển thị quảng cáo nhận được)

 Sau đó kéo đến phần “Mạng”. Nếu bạn muốn tính năng này, hướng dẫn chạy Youtube Ads:

  • Kết quả tìm kiếm Youtube
  • Video trên Youtube
  • Đối tác trong Mạng hiển thị

Sau đó chọn ngôn ngữ và vị trí địa lý của tài xế. Ví dụ nếu bạn target khách hàng ở Việt Nam thì chọn ngôn ngữ tiếng Việt và chọn Việt Nam làm nơi hiển thị quảng cáo. Bạn có thể chọn quốc gia hoặc tỉnh/thành phố.

Với loại phân phối quảng cáo, bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm có liên quan đến thương hiệu của mình. Ví dụ: nếu công ty của bạn bán đồ chơi trẻ em, thì bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện với nội dung bạo lực hoặc tình dục.

Loại trừ nội dung có vẻ không cần thiết, nhưng đó là bước bạn không nên bỏ qua. Nó đi sâu hơn một chút, vì vậy bạn có thể xóa các danh mục nội dung nhạy cảm, chẳng hạn như các nhóm video về bi kịch và xung đột cũng như các vấn đề xã hội tiêu cực. 

Hướng dẫn chạy Youtube Ads

Bước 3: Nhắm mục tiêu đối tượng bạn muốn tiếp cận

Phần “Nhân khẩu học” là bước đầu tiên trong việc xây dựng đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng theo các tùy chọn: giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, thu nhập hộ gia đình.

Tiếp theo, thu hẹp đối tượng tiềm năng của bạn bằng cách chọn thị trường mục tiêu của bạn từ các tùy chọn do Google cung cấp.

Bước 4: Chọn nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo

Bước 4, bạn có thể chọn loại nội dung cụ thể mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên đó, bao gồm:

Nhắm mục tiêu theo từ khóa: Nhập hoặc dán các từ và cụm từ cho từ khóa.

Chủ đề: Chọn chủ đề phù hợp với quảng cáo của bạn. 

Vị trí đặt quảng cáo: Nếu bạn để trống trường này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả YouTube/mạng người xem phù hợp với mục tiêu chiến dịch của bạn.

Bước 5: Chọn video tiếp thị của bạn theo hướng dẫn chạy Youtube Ads

Bạn nhập từ khóa liên quan để tìm kiếm video marketing. Đừng quên tải video quảng cáo lên kênh YouTube của bạn trước bước 5.

Bước 6: Thiết kế quảng cáo của bạn

Cuối cùng, bạn sẽ thấy các tùy chọn khả dụng dựa trên đặc điểm của chiến dịch quảng cáo để hoàn thành hướng dẫn chạy Youtube Ads. Đảm bảo bao gồm URL liên kết, lời kêu gọi hành động và tiêu đề. Nhấp vào “Lưu và Tiếp tục” (Save and Continue) rồi đến “Tiếp tục Chiến dịch” để hoàn tất cài đặt chiến dịch quảng cáo kênh YouTube.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube

Nếu bạn còn cảm thấy còn nhiều khó khăn và trở ngại trong việc hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube, hãy cho Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo biết bằng cách để lại bình luận nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá