icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Học du lịch ra làm gì để dễ xin được việc làm dễ dàng!

Bạn đang tìm kiếm một ngành nghề mới để phát triển sự nghiệp? Bạn có đam mê với du lịch và muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu về ngành du lịch và học du lịch ra làm gì sau khi học. Trong bài viết này, Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn tìm hiểu về các ngành nghề trong du lịch và những kỹ năng cần thiết để dễ dàng xin được việc làm trong lĩnh vực này.

học du lịch ra làm gì

1. Ngành du lịch là gì?

Ngành du lịch là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất trên thế giới. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), chỉ riêng trong năm 2019, đã có hơn 1,5 tỷ lượt khách quốc tế đi du lịch trên toàn cầu. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và tiềm năng lớn cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Theo định nghĩa của Tổ chức Du lịch Thế giới, du lịch là hoạt động di chuyển của con người từ nơi cư trú thường xuyên đến một nơi khác với mục đích tham quan, nghỉ ngơi hoặc giải trí. Đây là một hoạt động mang tính chất giáo dục và văn hóa, giúp con người hiểu biết thêm về các nền văn hóa và địa điểm khác nhau trên thế giới.

Ngành du lịch bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như điều hành du lịch, quản lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên marketing du lịch, phục vụ và lễ tân. Mỗi lĩnh vực này đều có vai trò quan trọng trong việc phát triển và quản lý các hoạt động du lịch.

2. Ngành du lịch thi khối nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc học du lịch, có thể bạn sẽ thắc mắc ngành này thi khối nào? Thông thường, ngành du lịch thuộc nhóm khối D1 (gồm các môn Toán, Vật lí, Hóa học) hoặc khối D2 (gồm các môn Toán, Sinh học, Hóa học). Tuy nhiên, cũng có những trường đại học cho phép thí sinh thi khối A (gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí) để vào ngành du lịch.

Ngoài điểm thi đạt yêu cầu của từng trường, bạn cần có đam mê và kiến thức về du lịch để có thể học tập và làm việc hiệu quả trong ngành này. Nếu bạn không có nền tảng về du lịch, bạn có thể bắt đầu bằng việc đọc sách, tìm hiểu thông tin trên internet hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn về du lịch để tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết.

3. Học du lịch ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành du lịch. Dưới đây là một số công việc bạn có thể làm sau khi học du lịch:

3.1 Điều hành du lịch

Điều hành du lịch

Điều hành du lịch là một trong những công việc quan trọng nhất trong ngành du lịch. Công việc này bao gồm việc lập kế hoạch và tổ chức các tour du lịch, quản lý chi phí, đặt vé máy bay, khách sạn và các dịch vụ khác cho khách du lịch. Điều hành viên cần có kỹ năng tổ chức tốt, khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao và kiến thức về các địa điểm du lịch.

3.2 Quản lý du lịch

Quản lý du lịch là một công việc quan trọng trong việc phát triển và quản lý các hoạt động du lịch. Công việc này bao gồm việc lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các hoạt động du lịch, quản lý nhân viên và ngân sách, đảm bảo chất lượng dịch vụ và tăng cường quảng bá cho các địa điểm du lịch.

3.3 Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người đứng đầu trong việc hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch khi tham quan các địa điểm du lịch. Công việc này yêu cầu bạn có kiến thức sâu về lịch sử, văn hóa và địa lý của các địa điểm du lịch, khả năng giao tiếp tốt và kỹ năng giải quyết vấn đề.

3.4 Nhân viên marketing du lịch

Nhân viên marketing du lịch có vai trò quan trọng trong việc quảng bá và quảng cáo cho các địa điểm du lịch. Công việc này bao gồm việc lập kế hoạch và triển khai chiến lược marketing, tìm kiếm và phát triển thị trường mới, quản lý các hoạt động quảng cáo và xây dựng mối quan hệ với các đối tác.

3.5 Phục vụ và lễ tân

Phục vụ và lễ tân là những công việc cơ bản trong ngành du lịch, nhưng cũng rất quan trọng. Các công việc này bao gồm đón tiếp và hướng dẫn khách du lịch, giải đáp thắc mắc của khách hàng, đặt phòng khách sạn và cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch.

Như vậy, ngành du lịch là một trong những ngành nghề đầy tiềm năng và cơ hội cho những ai có đam mê với du lịch. Tuy nhiên, để dễ dàng xin được việc làm trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức và kỹ năng cần thiết cho từng công việc trong ngành du lịch. Hãy tìm hiểu kỹ về các lĩnh vực trong ngành du lịch và chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Thông qua bài viết về học du lịch ra làm gì, Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công trên con đường theo đuổi sự nghiệp trong ngành du lịch!

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Để lại đánh giá tại đây nhé!