icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hàng đặt trước Shopee và chính sách hàng đặt trước – Limoseo

Bán hàng trên Shopee, ngoài việc kinh doanh các mặt hàng có sẵn, bạn cũng có thể đăng bán hàng đặt trước. Tuy nhiên, khi kinh doanh loại hàng này, bạn cần nắm vững các quy định của Shopee để tránh vi phạm và bị xử phạt. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp thông tin về hàng đặt trước shopee, cũng như chính sách liên quan đến loại hàng này.

Hàng đặt trước Shopee

1. Hàng đặt trước trên shopee là gì?

Hàng đặt trước trên shopee là gì? Hàng đặt trước trên Shopee là các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng, thay vào đó, khi có đơn đặt hàng, cửa hàng sẽ chuẩn bị hàng trong khoảng thời gian từ 7 đến tối đa 15 ngày để giao cho đơn vị vận chuyển. Loại hàng đặt trước thường là những sản phẩm đặc biệt, được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee của Limoseo cực uy tín

Hàng đặt trước trên shopee là gì

2. Tại sao nên giữ tỷ lệ hàng đặt trước trên Shopee ở mức thấp?

Tâm lý của khách hàng khi mua hàng là mong muốn nhận sản phẩm nhanh chóng. Do đó, hàng đặt trước thường không phải là lựa chọn hàng đầu khi mua sắm.

Ngoài ra, trong quá trình mua hàng đặt trước, do thời gian chuẩn bị kéo dài, tỷ lệ hủy đơn hàng cũng tăng cao. Tỷ lệ hàng đặt trước trên Shopee được tính bằng tỷ lệ giữa số lượng đơn hàng đặt trước mà cửa hàng đăng bán và tổng số lượng sản phẩm đã bán.

Vì vậy, cửa hàng chỉ nên áp dụng chế độ hàng đặt trước trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm làm thủ công hoặc đặt làm riêng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sản phẩm cần vận chuyển đặc biệt.
 • Sản phẩm yêu cầu giấy tờ nhập khẩu hoặc các thủ tục pháp lý trước khi vận chuyển.
 • Sản phẩm có số lượng hàng tồn kho ít hoặc có giá trị cao.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee của Limoseo chất lượng

Tại sao nên giữ tỷ lệ hàng đặt trước trên Shopee ở mức thấp

3. Chính sách về hàng đặt trước trên Shopee

Shopee khuyến khích người bán giữ tỷ lệ hàng đặt trước ở mức thấp để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Các quy định chính sách của Shopee như sau:

Đối với các cửa hàng không thuộc danh sách yêu thích và không thuộc Shopee Mall, tỷ lệ hàng đặt trước không vượt quá 10%.

Đối với các cửa hàng thuộc danh sách yêu thích và Shopee Mall, tỷ lệ hàng đặt trước không vượt quá 10% và chỉ có tối đa 6 ngày trong 30 ngày gần nhất tỷ lệ hàng đặt trước vượt quá 10%.

Nếu cửa hàng vi phạm các quy định trên, Shopee sẽ áp dụng những hình thức xử phạt cụ thể như:

 • Phạt giảm điểm đánh giá.
 • Gỡ bỏ nhãn “Yêu thích” đối với cửa hàng có tỷ lệ hàng đặt trước trên 30% và có ít nhất 6 ngày trong 30 ngày gần nhất vi phạm quy định hàng đặt trước.
 • Gỡ bỏ nhãn “Shopee Mall” đối với cửa hàng có tỷ lệ hàng đặt trước trên 10% và có ít nhất 6 ngày trong 30 ngày gần nhất vi phạm quy định hàng đặt trước.
 • Giới hạn đăng bán chỉ còn 50 sản phẩm đối với cửa hàng không thuộc danh sách Shopee Mall và danh sách yêu thích, có tỷ lệ hàng đặt trước trên 10% và có ít nhất 6 ngày trong 30 ngày gần nhất vi phạm quy định hàng đặt trước.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee của Limoseo giá rẻ, an toàn

Chính sách về hàng đặt trước trên Shopee

4. Hướng dẫn kiểm tra tỷ lệ hàng đặt trước shopee

Để tránh tỷ lệ hàng đặt trước shopee vượt quá quy định và ảnh hưởng đến cửa hàng, người bán nên kiểm tra tỷ lệ hàng đặt trước thường xuyên và áp dụng biện pháp xử lý phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra tỷ lệ hàng đặt trước trên Shopee mà người bán có thể tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee.
 • Bước 2: Đăng nhập vào Kênh Người bán Shopee → chọn Thiết lập Shop.
 • Bước 3: Nhấn chọn Hiệu quả hoạt động để kiểm tra tỷ lệ hàng đặt trước của cửa hàng.
Hướng dẫn kiểm tra tỷ lệ hàng đặt trước shopee

5. Cách xử lý khi tỷ lệ hàng đặt trước trên Shopee và thời gian chuẩn bị vượt quá quy định

Trong quá trình kiểm tra, nếu tỷ lệ hàng đặt trước của cửa hàng vượt quá quy định hoặc thời gian chuẩn bị hàng trên 15 ngày, cửa hàng nên điều chỉnh hai yếu tố này đúng theo quy định của Shopee. Dưới đây là hai cách để xử lý tình huống này:

5.1. Cập nhật từng sản phẩm

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee và đăng nhập vào Kênh Người Bán.
 • Bước 2: Chọn Tất cả sản phẩm.
 • Bước 3: Chọn Sửa từng sản phẩm.
 • Bước 4: Chỉnh sửa thông tin đặt hàng trước cho từng sản phẩm.
 • Bước 5: Nhấn Cập nhật sau khi hoàn tất chỉnh sửa thông tin.

5.2. Cập nhật hàng loạt

Để điều chỉnh tỷ lệ hàng đặt trước, bạn có thể sử dụng công cụ Cập nhật sản phẩm hàng loạt trên phần Tất cả sản phẩm để nhanh chóng đặt lại trạng thái Hàng đặt trước cho nhiều sản phẩm. Thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Kênh Người bán, tại mục Cập nhật sản phẩm hàng loạt → chọn Cập nhật hàng loạt
 • Bước 2: Chọn Mẫu của phần Ngày chuẩn bị hàng trong phần Tải về.
 • Bước 3: Điều chỉnh cột Ngày chuẩn bị hàng để chỉnh sửa thời gian chuẩn bị về 2 ngày.
 • Bước 4: Tải lên Bản Mẫu thông tin Ngày chuẩn bị hàng để cập nhật toàn bộ sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp

Hàng đặt trước Shopee là gì?

➤ Hàng đặt trước Shopee là sản phẩm được bán trên Shopee trước khi chính thức được phát hành hoặc bán ra thị trường. Khách hàng có thể đặt hàng trước và chờ đợi sản phẩm được giao trong thời gian xác định.

Chính sách về hàng đặt trước Shopee

➤ Shopee khuyến khích các nhà bán hàng giữ tỷ lệ đặt hàng trước ở mức thấp để đảm bảo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Đối với các cửa hàng không thuộc danh mục Yêu thích hoặc Shopee Mall, tỷ lệ đặt hàng trước được giới hạn dưới 10%. Trong khi đó, đối với các cửa hàng thuộc danh mục Yêu thích hoặc Shopee Mall, tỷ lệ đặt hàng trước không vượt quá 10% và chỉ cho phép vượt quá mức này trong không quá 6 ngày trong vòng 30 ngày.

Có cần thanh toán cho hàng đặt trước Shopee không

➤ Đúng với quy định của Shopee, khi bạn đặt hàng trước trên Shopee, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán tiền đặt cọc để giữ chỗ sản phẩm. Số tiền đặt cọc thường phụ thuộc vào sản phẩm và shop cụ thể. Khi sản phẩm có sẵn trong kho hàng của shop, bạn sẽ nhận được thông báo và được yêu cầu thanh toán số tiền còn lại để nhận sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về hàng đặt trước shopee. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách quy định của Shopee và biết cách bán hàng hiệu quả.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá