icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sử dụng hàm thời gian trong Google Sheet – Limoseo

Khi nhập dữ liệu dạng bảng vào Google Sheets, việc sử dụng hàm hoặc công thức là cần thiết để cho phép chúng ta thực hiện phép tính hoặc nhập dữ liệu (chẳng hạn như hàm ngày tháng trong Google Sheets) một cách nhanh chóng. Thay vì nhập trực tiếp ngày hiện tại, chúng ta chỉ cần nhập chức năng hiển thị thời gian. Dù tài liệu của bạn có ít hay nhiều nội dung thì chúng ta vẫn cần sử dụng hàm thời gian trong google sheet thay vì nhập thủ công để tiết kiệm thời gian. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn cách nhập thời gian hiện tại trong Google Sheets.

Cách sử dụng hàm thời gian trong Google Sheet - Limoseo

1. Nhập ngày và giờ trong Google Trang tính 

1.1. Nhập ngày giờ vào Google Sheets với Hàm thời gian trong google sheet NOW

Tại ô muốn nhập thời gian hiện tại, người dùng nhập công thức hàm =NOW() rồi nhấn phím Enter.

Ngày và giờ hiện tại sẽ được hiển thị khi bạn nhập chức năng thời gian NOW. Google Sheets tự động điều chỉnh định dạng thời gian theo ngôn ngữ và vị trí chúng tôi sử dụng. Thời gian đã nhập trong Google Trang tính không tự động thay đổi trừ khi bạn tự thay đổi. Nếu người dùng muốn thời gian thay đổi và cập nhật tự động thì nhấn vào File và chọn Table Options ở cuối danh sách. Bấm vào phần Tính toán rồi nhìn bên dưới và bấm lại vào menu bên dưới Tính toán. Bây giờ hãy chọn loại thời gian mà chúng ta muốn cập nhật hàm thời gian trong google sheet NOW rồi nhấn nút Save Settings bên dưới. Khi đó kết quả của hàm NOW sẽ tự động thay đổi thời gian mà chúng ta không cần phải làm gì cả.

1.2. Nhập ngày tháng vào Google Sheets bằng Hàm thời gian trong google sheet TODAY

Hàm ngày tháng trong Google sheet TODAY khác với hàm ngày tháng trong Google sheet NOW ở chỗ nó chỉ hiển thị ngày hiện tại và cũng hiển thị định dạng ngày tương ứng với ngôn ngữ chúng ta đang sử dụng. Tại ô muốn nhập thời gian, chúng ta viết hàm =TODAY() rồi nhấn Enter.

1.3. Sử dụng phím tắt trên trang để Thêm thời gian vào trang tính

Nếu bạn sử dụng phím tắt Nhập thời gian trong Google Trang tính, cập nhật tự động sẽ không còn xảy ra, do đó, cập nhật sẽ chỉ hợp lệ nếu bạn nhập ngày và giờ hiện tại.

Để nhập ngày hiện tại vào bảng tính Google Trang tính, hãy nhập tổ hợp phím Ctrl +; rồi nhấn Enter. Nhấn Ctrl + Shift + : để hiển thị thời gian trong bảng tính. Kết quả cũng cho ra thời gian giống như bạn đã nhập với hàm. 

1.4. Nhập thủ công ngày giờ 

Lưu ý: Ngay cả khi bạn muốn kết thúc thì, nó cần có dấu hai chấm. Điều này rất quan trọng để Google Trang tính có thể phân biệt giữa thời gian và số. Đây có vẻ là cách dễ nhất, nhưng cài đặt ngôn ngữ được đề cập ở trên đóng một vai trò quan trọng ở đây. Mỗi quốc gia có ngày và giờ riêng. Như chúng ta đã biết, định dạng ngày của Hoa Kỳ khác với định dạng ngày của Châu Âu. Nếu bạn đặt ngôn ngữ thành “US” và nhập ngày ở định dạng châu Âu yy/mm/yyyy, nó sẽ không hoạt động. Ngày đã nhập được coi là giá trị văn bản.

1.5. Để Google Trang tính tự nhảy ngày tháng trong Google Sheet

 • Bước 1: Nhập vào một số ô có giá trị thời gian cần thiết (như trong hình bên dưới, thời gian được nhập vào ô A2 và A3). 
 • Bước 2: Click vào ô đã nhập giá trị thời gian, góc dưới bên phải của vùng chọn sẽ xuất hiện một ô nhỏ:
 • Bước 3: Nhấn và giữ chuột trái tại ô vuông này và kéo vùng chọn xuống ô mong muốn, sau đó thả chuột trái. 
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy rằng Google Trang tính sẽ tự nhảy ngày tháng trong Google Sheet được xác định trong Bước 1.
Hàm thời gian trong google sheet

2. Thay đổi múi giờ, thông tin về chức năng ngày giờ trong Google Sheets

Theo mặc định, trong Google Trang tính, hệ thống lấy dữ liệu dựa trên trang và cài đặt trang, do đó múi giờ sai cũng sẽ được hiển thị không chính xác trong bảng tính của bạn. 

 • Bước 1: Chọn File => Spreadsheet Options.
 • Bước 2: Điều chỉnh múi giờ trong phần cài đặt chung theo khu vực bạn đang sinh sống. Nếu bạn đang ở Việt Nam, hãy đặt múi giờ thành GMT +07:00 Bangkok/Hanoi/Jakarta.
 • Bước 3: Vào tab Tính toán để tiếp tục chỉnh sửa nội dung.
 • Bước 4: Nếu muốn ngày giờ của hàm cập nhật liên tục, bạn chọn Recalculate as change và Every minutes/ every hour. Vì vậy, hệ thống tự động cập nhật ngày và giờ mỗi phút hoặc mỗi giờ.
 • Bước 5: Khi hoàn tất, nhấn Save Settings để hoàn tất.
Tự nhảy ngày tháng trong Google Sheet

3. Định dạng ngày giờ của Google Trang tính

Để nội dung hiển thị chính xác, bạn cần định dạng lại ngày giờ để chúng xuất hiện theo đúng thứ tự.

 • Bước 1: Chọn ô ngày tháng năm muốn định dạng, sau đó chọn Format => Number => Date/Time/Date & Time. 
 • Bước 2: Nếu không có định dạng bạn muốn chọn Định dạng (1) => Số (2) => Định dạng khác (3) => Định dạng ngày giờ khác (4).
 • Bước 3: Sau đó chọn định dạng muốn sử dụng và nhấn Apply để lưu lại.

Như vậy là Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cho bạn biết cách nhập thời gian hiện tại vào Google Sheets theo nhiều cách khác nhau như dùng hàm thời gian trong google sheet.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá