icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger – Limoseo

Gửi tin nhắn trên Facebook Messenger cho nhiều người là một tính năng hấp dẫn, đặc biệt đối với các nhà bán hàng trực tuyến đã có một lượng khách hàng trung thành. Bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger, họ có thể tiếp cận tập khách hàng của mình một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger.

gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger

1. Lý do cần sử dụng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

 • Tối ưu hóa quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng trên Facebook bằng cách tương tác với nhiều khách hàng cùng một lúc.
 • Tạo sự chuyên nghiệp liên tục trong quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng khi sử dụng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage.
 • Giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng ngay trong cuộc trò chuyện.
 • Nâng cao doanh thu hàng tháng và hàng quý bằng cách triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Messenger.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự trực tuyến thông qua việc gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook.
Lý do cần sử dụng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

2. Gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger cá nhân bằng điện thoại

Để gửi tin nhắn nhóm trên facebook từ điện thoại, bạn tải ứng dụng messenger -> Tiếp theo, nhắn tin cho bất kỳ ai -> chọn biểu tượng “chia sẻ” bên cạnh tin nhắn -> chọn “gửi” cho bạn bè facebook.

Để thực hiện phương pháp gửi tin nhắn nhóm trên điện thoại di động, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Messenger về điện thoại của mình. Bạn có thể tải ứng dụng này từ CH Play (cho Android) hoặc App Store (cho iPhone). Sau đây là hướng dẫn chi tiết để thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại và gửi tin nhắn cho một người bất kỳ.

Trước tiên, chuẩn bị một mẫu tin nhắn hoàn chỉnh để gửi hàng loạt cho nhiều người. Mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của bạn và sử dụng mẫu tin nhắn đó để soạn và gửi cho người mà bạn muốn. Đảm bảo rằng mẫu tin nhắn chứa đầy đủ thông tin về sản phẩm và nêu rõ những gì bạn muốn truyền tải tới mọi người.

Sau khi viết mẫu tin nhắn, gửi tin nhắn đó cho những người không có trong danh sách của bạn như bình thường.

 • Bước 2: Nhấn và giữ -> chọn Chuyển tiếp (hoặc chọn biểu tượng chia sẻ)

Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng chia sẻ bên cạnh tin nhắn mà bạn đã chọn. Bạn cũng có thể nhấn và giữ tin nhắn một lúc, sau đó chọn tiện ích Chuyển tiếp.

 • Bước 3: Nhấp vào “Gửi” để gửi tin nhắn nhóm cho nhiều người

Ứng dụng Messenger sẽ hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Gửi” bên cạnh tên của bạn bè để gửi tin nhắn nhóm. Bạn có thể cuộn xuống để gửi tin nhắn nhóm cho nhiều người hơn.

Như vậy, đó là hướng dẫn cách gửi tin nhắn nhóm trên ứng dụng Messenger của Facebook từ điện thoại di động. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này một cách dễ dàng trên máy tính của bạn.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger cá nhân bằng điện thoại

3. Gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger cá nhân bằng máy tính, laptop

Để gửi tin nhắn đến nhiều người một cách hàng loạt thông qua máy tính, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình qua trình duyệt web. Sau đó, gửi tin nhắn cho một người bất kỳ và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook qua trình duyệt trên máy tính

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn trên trình duyệt web trên máy tính hoặc laptop.

 • Bước 2: Gửi tin nhắn cho ai đó

Tiếp theo, hãy soạn tin nhắn mẫu với đầy đủ thông tin mà bạn muốn chuyển tải đến người nhận. Tin nhắn nên cung cấp chi tiết về dịch vụ, sản phẩm, quy trình mua hàng, thông tin liên hệ, mã giảm giá, và các thông tin khác liên quan. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và tạo khả năng chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Sau khi bạn đã hoàn thiện mẫu tin nhắn, bạn có thể gửi nó cho bất kỳ ai trong danh sách những người mà bạn muốn gửi tin nhắn hàng loạt. Quy trình này cũng tương tự trên điện thoại di động.

 • Bước 3: Nhấp vào Dấu ba chấm -> Chọn Tùy chọn chuyển tiếp

Sau khi bạn đã gửi tin nhắn cho ai đó, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh tin nhắn đã gửi trước đó và chọn “Chuyển tiếp”. Xem hình ảnh minh họa bên dưới.

 • Bước 4: Nhấp vào “Gửi” để gửi tin nhắn cho người bạn muốn

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào nút “Gửi” bên cạnh tên bạn bè trong danh sách, hoặc nếu bạn muốn gửi tin nhắn nhóm cho ai đó trên Facebook Messenger, hãy nhấp vào nút “Gửi” bên cạnh tên người đó.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger cá nhân bằng máy tính, laptop

4. Lưu ý khi sử dụng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage facebook

Trang Messenger được thiết kế cho mục đích trò chuyện giữa mọi người chứ không dành cho doanh nghiệp gửi spam hay nhiều tin nhắn. Vì vậy, việc gửi tin nhắn quảng cáo khuyến mãi quá nhiều sẽ dễ bị bot của Facebook phát hiện và đánh dấu là tin nhắn quảng cáo. Điều này sẽ làm cho khó tiếp cận khách hàng hơn.

Không nên gửi tin nhắn nhiều lần cho những người không đọc hay không tương tác với tin nhắn của bạn. Nếu bạn gửi quá nhiều, sẽ gây phiền nhiễu cho khách hàng và có thể khiến họ bấm nút report là tin nhắn spam. Điều này có thể dẫn đến khóa fanpage của bạn.

Hạn chế sử dụng quá nhiều link trong nội dung tin nhắn. Sử dụng quá nhiều link sẽ khiến khách hàng cảm thấy phiền hà và họ có thể bỏ qua tin nhắn của bạn thay vì click vào link để xem tiếp nội dung. Điều này sẽ làm mất lượng khách hàng tiềm năng lớn nếu bạn không tối ưu đúng cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook.

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger?

Để gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger, bạn có thể sử dụng tính năng tin nhắn đa phương tiện trong phần Cài đặt trang Facebook của mình. Tại đó, bạn có thể nhập các tin nhắn khác nhau và thêm các biến số để tùy chỉnh nội dung tin nhắn cho từng người nhận.

 Làm thế nào để tạo danh sách người nhận tin nhắn hàng loạt trên Messenger?

Để tạo danh sách người nhận tin nhắn hàng loạt trên Messenger, bạn cần truy cập vào trang quản lý quảng cáo của Facebook và chọn tin nhắn. Sau đó, bạn chọn tạo tin nhắn mới và chọn tin nhắn hàng loạt. Bạn có thể tải lên danh sách người nhận hoặc nhập thông tin người nhận thủ công.

Làm thế nào để tùy chỉnh nội dung tin nhắn hàng loạt trên Messenger cho từng người nhận?

Để tùy chỉnh nội dung tin nhắn hàng loạt trên Messenger cho từng người nhận, bạn có thể sử dụng tính năng Merge Fields (Trường hợp kết hợp) trong các công cụ gửi tin nhắn hàng loạt của Messenger. Bạn có thể chèn các trường hợp kết hợp như tên, địa chỉ và thông tin cá nhân khác của người nhận để tạo ra các tin nhắn được cá nhân hóa.

Đó là hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Messenger cá nhân qua 4 bước đơn giản bằng máy tính, laptop. Chỉ cần bạn làm theo các bước trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua share Facebook

???? Tăng lượt check in Fanpage

???? Tăng mắt livestream facebook

???? Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá