icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Guest Blogging là gì? Tại Sao Nó Quan Trọng Với SEO -Limoseo

Bất kỳ nhà quảng cáo nào đều hiểu rằng viết blog là một công cụ quan trọng để thu hút lượng truy cập đến trang web của mình. Nếu bạn đã lâu không viết blog, bạn có thể nghĩ đến việc tham gia vào guest blogging. Và nếu bạn đang lo lắng về Guest Blogging là gì, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo có một lời khuyên cho bạn: Hãy thử làm điều đó.

Guest Blogging là gì

1. Guest Blogging là gì?

Guest Blogging là gì? Guest blogging, còn được gọi là “viết blog cho khách”, là việc viết nội dung cho một trang web khác. Thông thường, các blogger khách viết cho các blog tương tự trong lĩnh vực của họ để:

 • Thu hút lượt truy cập trở lại trang web của mình.
 • Tăng cường uy tín tên miền bằng cách sử dụng liên kết từ các tên miền có thẩm quyền.
 • Xây dựng niềm tin và nhận thức về thương hiệu của mình.
 • Xây dựng mối quan hệ với các blogger khác.

Tóm lại, guest blogging mang lại lợi ích cho cả người viết và trang web chủ. Nó là một mô hình hai chiều – khi bạn tham gia vào guest blogging, bạn cũng nên xem xét việc giới thiệu các bài đăng của các blogger khác trên trang web của bạn.

Guest Blogging là gì

2. Tại sao guest blogging quan trọng với doanh nghiệp của bạn?

Guest blogging mang lại nhiều lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Bằng cách chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình trên các trang web của các công ty khác, bạn có thể xây dựng hình ảnh mình là một người có ảnh hưởng trong ngành của mình, xây dựng mối quan hệ với các blogger khác trong lĩnh vực của bạn và giới thiệu thương hiệu của bạn đến khách hàng mới.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình những quan điểm và nội dung mới bằng cách xuất bản các bài đăng trên Guest Blogging của riêng bạn. Tất cả chúng ta đều mệt mỏi với nội dung lỗi thời, vì vậy các bài đăng trên Guest Blogging là một cách tuyệt vời để thu hút độc giả và khi các blogger khách chia sẻ blog của họ trên mạng của họ, họ thậm chí còn được công khai hơn.

Tại sao guest blogging quan trọng với doanh nghiệp của bạn

3. Làm thế nào để tôi có thể viết guest blogging?

Trước khi bạn bắt đầu viết bài viết của khách, hãy hiểu chính xác những gì bạn muốn đạt được và tạo trải nghiệm viết blog khách tốt nhất. Tìm các blog của các công ty không phải là đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn, nơi bạn có thể cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả.

Viết guest blogging cho các đối tác của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Một số doanh nghiệp thường viết blog cho đối tác của mình như một phần của chiến lược hợp tác tiếp thị. Họ cũng thường sử dụng blog khách như một cách để xây dựng mối quan hệ với các công ty mà họ hy vọng sẽ hợp tác trong tương lai.

Không có gì tốt khi trang web của bạn tràn ngập những bài blog rác. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng bạn không đăng lên những blog như vậy hoặc không đăng nội dung spam trên blog của riêng bạn.

Tập trung vào việc tìm kiếm các tác giả viết blog trong ngành của bạn hoặc từ một công ty hoặc nền tảng đáng tin cậy. Bạn cũng nên xem xét những gì họ sẽ nói trong bài viết và đảm bảo rằng thông điệp đó phù hợp với trang web của bạn. Nếu nội dung không phù hợp với doanh nghiệp, tính cách hoặc giọng điệu thương hiệu của bạn, việc viết guest blogging có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến công ty của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn nên làm trước khi viết guest blogging hoặc ngược lại:

 • Blog hoặc blogger này có số lượng người theo dõi tích cực, bình luận và chia sẻ blog trên mạng xã hội không?
 • Họ có tài khoản Facebook hay Twitter để thường xuyên chia sẻ bài viết trên blog của họ không?
 • Họ có tên miền có uy tín cao để cải thiện thứ hạng SEO không?
 • Lĩnh vực và chuyên môn của họ có phù hợp với trang web của bạn không?
Làm thế nào để tôi có thể viết guest blogging

4. Tác động của viết guest blogging đối với SEO

Câu trả lời là: Nếu bạn cẩn thận và xem xét cẩn thận khi viết các bài đăng giá trị cho các trang web khác, guest blogging là một công cụ tuyệt vời để xây dựng liên kết và cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra phân vân và tự đặt câu hỏi liệu viết guest blogging có ảnh hưởng đến doanh nghiệp của họ hay không. Với sự xuất hiện của “blogger spam” cố gắng lừa dối chủ sở hữu blog để đăng nội dung chất lượng thấp chỉ với mục đích xây dựng liên kết và tối ưu hóa SEO cho riêng họ, nhiều nhà tiếp thị đã quyết định phản đối hoàn toàn việc này.

Điều quan trọng trong việc phát triển chiến lược viết bài viết của khách nhằm tăng cường SEO là cung cấp nội dung chân thực, hữu ích và liên quan để giáo dục độc giả, thay vì sử dụng nội dung chất lượng thấp chỉ để chứa các liên kết đến trang web của bạn.

Vì vậy, miễn là nội dung bạn viết có chất lượng, guest blogging là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Theo quan điểm của Google, nếu người khác liên kết lại blog của bạn trên trang web của họ, điều đó chứng tỏ nội dung trên blog của bạn có sự liên quan và hấp dẫn. Khi có người bình luận, chia sẻ, thích hoặc liên kết đến blog của bạn, blog đó sẽ xuất hiện cao hơn trong trang xếp hạng của Google.

Tuy nhiên, Google PageRank chỉ là một thuật toán, vì vậy nó không thể phân biệt được sự khác biệt giữa nội dung tốt và spam! Vì vậy, mặc dù việc nhồi nhét các bài đăng guest blogging với liên kết và từ khóa có thể giúp bạn leo lên trong bảng xếp hạng, nhưng nó có thể không tạo ra lưu lượng truy cập mới.

Tác động của viết guest blogging đối với SEO

5. Guest blogging chất lượng cao

Yếu tố quan trọng để viết một bài đăng bài viết của khách chất lượng cao là mang lại giá trị cho người đọc, không chỉ đơn thuần là một hình thức quảng cáo!

Tương tự như bất kỳ loại nội dung nào khác, các bài đăng guest blogging của bạn phải có mục đích giáo dục người đọc, chứ không phải là việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì việc đưa chủ đề đó vào blog của bạn là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa việc bán hàng và cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả của bạn.

Thay vào đó, hãy viết guest blogging nhằm khẳng định bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, giới thiệu bản thân với khán giả mới và xây dựng mối quan hệ với các blogger hoặc doanh nghiệp khác.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nâng cao chiến lược guest blogging:

 • Viết tiểu sử rõ ràng và ngắn gọn. Mặc dù một số blog cho phép bạn chèn liên kết trở lại trang web của bạn vào nội dung chính của blog, nhưng nhiều blog có quy định cấm hoặc thay đổi liên kết sau một thời gian. Vì vậy, tiểu sử của bạn có thể là nơi duy nhất trong guest blogging để bao gồm một liên kết vĩnh viễn trở lại trang web của bạn.
 • Cố gắng chèn ít nhất một liên kết nội bộ liên quan đến các bài đăng trước đó trên blog của công ty bạn viết guest blogging. Điều này sẽ được đánh giá cao và giúp tăng thẩm quyền và lưu lượng truy cập từ những người đọc đó.
 • Kết thúc mỗi bài đăng bằng một lời kêu gọi hành động, yêu cầu người đọc để lại nhận xét. Hãy nhớ rằng, càng nhiều người bình luận và chia sẻ blog của bạn, bài đăng của bạn sẽ trở nên phổ biến hơn từ mặt SEO.
 • Quảng bá bài đăng guest blogging trên các mạng xã hội của bạn. Điều này là một hành động tốt để tạo lưu lượng truy cập trở lại cho guest blogger và doanh nghiệp của họ. Bây giờ, điều quan trọng thứ hai là bạn cũng nên chia sẻ nội dung của mình – đây cũng là cách tốt để cảm ơn vì đã xuất bản bài viết guest blogging.
 • Sử dụng Google Analytics để theo dõi lượng truy cập mà bài đăng guest blogging của bạn tạo ra. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những gì người đọc muốn và giúp bạn biết những gì đang hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách tuân thủ những mẹo này, bạn sẽ tránh viết những bài viết spam và thu được những lợi ích thực sự từ việc viết guest blogging. Để nâng cao thứ hạng SEO, tăng uy tín thương hiệu và tiếp cận khán giả mới trong ngành của bạn, hãy làm theo các bước đề xuất và chỉ liên kết blog và bài đăng của doanh nghiệp bạn với những nhà tiếp thị đáng tin cậy.

Trên đây là kiến thức về Guest Blogging là gì được tổng hợp từ kinh nghiệm của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo và nhiều nguồn khác nhau, với hy vọng mang đến cho bạn kiến thức hữu ích về SEO. Hi vọng rằng những bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tối ưu hóa Website và đạt được thứ hạng cao hơn trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá