icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google TV là gì? Ưu điểm vượt trội của Google TV – Limoseo

Năm 2010, nền tảng kết hợp giữa Internet và TV ra đời nhanh chóng chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường TV thông minh tại Việt Nam và thế giới. Google TV ra mắt giúp người dùng nâng cao trải nghiệm nội dung web trên màn hình TV thông qua các đối tác phần cứng như Sony, Logitech và DISH. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ đi tìm câu trả lời Google TV là gì và những lợi ích nào đang gây nên sự “hot” này.

Google TV là gì_ Ưu điểm vượt trội của Google TV - Limoseo

1. Google TV là gì?

Google TV là gì? Google TV là chiếc TV thông minh kiêm set-top box của Google giúp trải nghiệm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Nền tảng Google TV được thiết kế và phát triển trên Android TV, một nền tảng được Intel, Sony và Logitech ra mắt vào năm 2010 và đã được cập nhật với giao diện khác với nhiều tính năng hơn. Do đó, Google TV về cơ bản không phải là hệ điều hành mà là giao diện mới nên không thể thay thế Android TV.

Không giống như trước đây bạn phải mở từng ứng dụng riêng lẻ để tìm kiếm, với Google TV, mọi thứ được tích hợp thành một và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những gì có sẵn trong tất cả các ứng dụng chỉ bằng cách sử dụng Google Assistant (Trợ lý ảo). Ngoài ra, Sơ đồ tri thức của Google cùng với hệ thống Sơ đồ tri thức cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách phản hồi nhanh các lệnh bạn cần, chẳng hạn như tìm kiếm bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn, bất kể chương trình đó có sẵn trong ứng dụng được tích hợp hay không.

Google TV là gì

2. Ưu điểm của Google TV để làm gì?

2.1. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Google TV để làm gì? Điểm mạnh đầu tiên của Google TV là giao diện của nó. Google TV có màn hình rất chi tiết và rõ ràng, giúp sử dụng trực quan và thuận tiện. Với giao diện này, Google TV nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách hiển thị những gì người dùng đã thực sự xem hoặc tìm kiếm, thay vì đề xuất nội dung tùy chọn từ nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến. .

2.2. Bảo vệ con của bạn

Google TV có gì? Tính năng độc đáo đầu tiên là Google TV có tính năng bảo vệ trẻ em chuyên dụng, tích hợp khả năng tạo tài khoản thân thiện với trẻ em và ngăn chặn nội dung độc hại, nhạy cảm hoặc bạo lực. Ngoài ra, Google TV còn cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung, gỡ bỏ ứng dụng hoặc đề xuất nội dung không phù hợp với trẻ em. Không dừng lại ở đó, với những tính năng độc đáo, bố mẹ còn có thể đặt giờ đi ngủ hay lên lịch cho con xem tivi mỗi ngày. Tất cả những tính năng này sẽ giúp cha mẹ kiểm soát con cái tốt hơn.

2.3. Rất nhiều tính năng tuyệt vời

Người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng độc đáo có trong Google TV. Google TV có gì? Từ truy cập các nền tảng không dây như ABC và ANC, dành thời gian chất lượng với Youtube hoặc Netflix,… Ngoài ra, bạn có thể kết nối và hiển thị nội dung từ điện thoại của mình trên TV bằng công nghệ độc quyền của Google TV.

2.4. Khả năng chuyển đổi tùy ý

Với Google TV, bạn có tùy chọn biến nó thành TV thông thường chỉ có thể xem được qua cáp, ăng-ten hoặc HDMI, với một số gián đoạn WiFi hoặc LAN cơ bản.

Google TV để làm gì

3. Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV là gì?

Mặc dù Google TV và Android TV được phát triển và ra mắt bởi cùng một nhà sản xuất nhưng vẫn có một số khác biệt. Điểm khác biệt đầu tiên là khả năng tích hợp với các thiết bị khác. Giá như Samsung Galaxy có thể chạy hệ điều hành Android, thì giờ đây Google TV đã trở thành bệ phóng cho nhiều ứng dụng Android TV dành cho nhiều kiểu máy và nhà sản xuất khác nhau.

Một sự khác biệt khác là trên màn hình chính. Màn hình chính của Google TV hiển thị các nội dung trực tuyến từ hành động hoặc theo dõi thói quen của người dùng, vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm thấy thứ mình thích. Ngoài ra, Google TV có một danh sách theo dõi tích hợp, vì vậy bạn có thể thêm tất cả các chương trình bạn cần xem ngay tại đó và sẵn sàng xem chúng ngay khi bạn khởi chạy Google TV. Điểm khác biệt thứ ba liên quan đến chức năng của trợ lý ảo (Google Assistant). Tính năng này được tích hợp và cải tiến mạnh mẽ trong Google TV để tương tác với người dùng một cách thông minh. Cụ thể, trên một số mẫu TV thông minh, bạn có thể điều khiển chúng bằng micro từ xa thay vì sử dụng bàn phím thông thường.

Google TV có gì

4. Những thiết bị nào sẽ hoạt động với Google TV?

Hiện tại Google TV chỉ có ChormeCast với giao diện mới của Google, do tích hợp được nhiều thiết bị nên thiết bị chỉ có một cổng kết nối HDMI và các phần mềm xử lý liên quan, thiết bị đóng vai trò như một TV box. Thoát khỏi công cụ. Các thiết bị mới cũng sẽ xuất xưởng với giao diện Google tích hợp, điều đó cũng có nghĩa là các thiết bị Android trong tương lai sẽ được xây dựng với giao diện Google TV.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cùng bạn tìm hiểu Google TV là gì và nó có thể làm được những gì. Hy vọng bài viết này hữu ích cho tất cả các độc giả!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá