icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google tiết lộ cách phát hiện các đánh giá của các local business giả mạo

Google xuất bản một báo cáo chia sẻ cách phát hiện các tài khoản hồ sơ và đánh giá doanh nghiệp giả mạo. Cùng Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo tìm hiểu bài Google tiết lộ cách phát hiện các đánh giá của các local business giả mạo.

Google tiết lộ cách phát hiện các đánh giá của các local business giả mạo

1. Google cập nhật hệ thống máy học

Google đã xuất bản một bài đăng trên blog cho biết họ đã cập nhật hệ thống máy học của mình để phát hiện và xóa nhiều đánh giá giả mạo, danh bạ doanh nghiệp giả mạo cũng như ảnh và video giả mạo.

 Các hệ thống tự động và nhóm đánh giá do con người hỗ trợ đã xóa hơn 200 triệu ảnh, 7 triệu video và chặn hoặc xóa hơn 115 triệu đánh giá, tăng 20% ​​so với năm trước (2021).

2. Cách Google phát hiện spam do người dùng thêm vào

Google sử dụng các mô hình máy học hoàn toàn mới để xác định và xóa nội dung giả mạo và gây hiểu lầm. 

Các mô hình máy học này tìm kiếm các mẫu bất thường trong nội dung do người dùng thêm, bao gồm cả việc báo cáo các hành vi lạm dụng mới chưa từng thấy trước đây. 

Google chia sẻ:

 • Từ lâu, chúng tôi đã sử dụng trí thông minh của máy móc để giúp chúng tôi xác định các kiểu lạm dụng tiềm ẩn và chúng tôi tiếp tục phát triển công nghệ của mình. 
 • Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành một bản cập nhật lớn cho các mô hình máy học của mình, cho phép chúng tôi xác định các xu hướng lạm dụng mới nổi nhanh hơn nhiều lần so với những năm trước. 
 • Ví dụ: hệ thống tự động của chúng tôi đã phát hiện thấy số lượng tăng đột biến trong hồ sơ doanh nghiệp có trang web kết thúc bằng .design hoặc .top, điều này sẽ khó phát hiện theo cách thủ công với hàng triệu hồ sơ. 
 • Nhóm các nhà phân tích của chúng tôi đã nhanh chóng xác nhận rằng các trang web này là giả mạo – và chúng tôi có thể nhanh chóng xóa chúng và cấm Tài khoản được liên kết.

Các hệ thống của Google xem xét nội dung mới trước khi xuất bản nội dung đó để ngăn nội dung không chính xác hoặc gây hiểu lầm được gửi tới hệ thống Google Maps. 

Họ cũng đã sử dụng một mô hình máy học để kiểm tra nội dung đã xuất bản để tìm nội dung giả mạo có thể đã vượt qua các đánh giá ban đầu. 

Các hệ thống mới này chặn spam nhanh hơn so với năm 2021 và thu thập nhiều spam hơn.

Google giải thích:

 • Ở một số nơi, những kẻ lừa đảo đã bắt đầu thêm số điện thoại giả vào các bức ảnh chúng đăng, với hy vọng lừa được những nạn nhân nhẹ dạ gọi cho kẻ lừa đảo thay vì bên thực. 
 • Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã triển khai một mô hình máy học mới có thể xác định các điểm trùng lặp trong các hình ảnh đi kèm bằng cách phân tích một số chi tiết hình ảnh và bố cục hình ảnh. 
 • Sử dụng mô hình này, chúng tôi đã xác định và chặn thành công hầu hết các hình ảnh lừa đảo và vi phạm chính sách này trước khi chúng được xuất bản.
Cách Google phát hiện spam do người dùng thêm vào

3. Thống kê chặn spam

Thông báo của Google đã chia sẻ rằng vào năm 2022:

 • Google đã chặn hoặc xóa hơn 115 triệu bài đánh giá, cho biết hầu hết đã bị chặn trước khi chúng được xuất bản. 
 • Các thuật toán chống spam mới đã xóa hơn 200 triệu hình ảnh và hơn 7 triệu video vi phạm chính sách nội dung của Google. 
 • 20 triệu nỗ lực tạo hồ sơ doanh nghiệp giả đã bị chặn. 
 • Đã thêm bảo vệ nâng cao cho hơn 185.000 công ty có hoạt động đáng ngờ.

Vào tháng 1 năm 2023, Google đã nhận xét về sự tham gia của FTC rằng ngoài việc đánh giá nội dung, Google còn sử dụng các tín hiệu để xác định các tài khoản giả mạo.

Google cũng cho biết họ hiện đang quét hình ảnh để phát hiện lớp phủ hình ảnh nhằm hướng các cuộc gọi của công ty đến số điện thoại của những kẻ lừa đảo.

 Họ kiểm tra bot, nội dung trùng lặp, mẫu từ tương tự như các bài đánh giá giả đã biết và cũng sử dụng một hệ thống mà họ gọi là “so khớp văn bản thông minh” để giúp xác định nội dung lừa đảo.

Thống kê chặn spam

4. Xác thực, an toàn và đáng tin cậy

Google sử dụng cả trình xác minh tự động và con người để ngăn chặn gian lận trong hệ sinh thái Google Maps. 

Việc phát hiện hoạt động gian lận trong Google Maps rất quan trọng đối với cả những người dựa vào đánh giá doanh nghiệp và những người có doanh nghiệp được liệt kê trong hệ thống.

Hy vọng bài viết Google tiết lộ cách phát hiện các đánh giá của các local business giả mạo của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã cung cấp được nhiều thông tin bổ ích với bạn.

Limoseo là đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing hàng đầu tại Việt Nam với các dịch vụ như: Dịch vụ SEO, Thiết kế website, Dịch vụ đánh giá Google Maps, Dịch vụ tăng like Fanpage, Mua Follow Tiktok, Tăng tim tiktok, Viết bài chuẩn SEO,…được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong việc tạo dựng và phát triển thương hiệu, khách hàng từ nền tảng marketing online cho nhiều doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

🏨 ĐỊA CHỈ: 249/44/3A Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP.HCM

☎️ HOTLINE : 0777 055 777

✉️ EMAIL: limoseo.vn@gmail.com

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá