icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Slides là gì? Hướng dẫn dùng Google Slides – Limoseo

Nhắc đến Google, người ta nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm, nhưng ít ai biết rằng Google cũng đã tạo ra hệ sinh thái công cụ desktop chuyên nghiệp của riêng mình, chứa đựng nhiều tiện ích. Google Slides là một trong số đó, nó giúp cho việc xem trên máy tính trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Cùng tìm hiểu Google Slides là gì với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo qua bài viết dưới đây.

Google Slides là gì_ Hướng dẫn dùng Google Slides - Limoseo

1. Khái niệm

1.1. Google Slides là gì? 

Google Slides là gì? Google Trang trình bày (còn được gọi là Google Drive Trang trình bày) là một chương trình miễn phí có sẵn trên dịch vụ Google Drive thông qua Tài khoản Google của bạn. Chương trình này cung cấp công cụ thuyết trình chuyên nghiệp giúp bạn tạo các bản trình bày trực tuyến và ngoại tuyến một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, Google Trang trình bày sẵn có dưới dạng ứng dụng web dành cho hầu hết các trình duyệt, bao gồm Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge và Safari hoặc dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho hệ điều hành Android và iOS. .

1.2. Google Slides dành cho ai? 

Ứng dụng này miễn phí nên có thể nói Google bản trình chiếu dành cho tất cả mọi người, cho học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, giáo dục… Hay nói chung, bất kỳ ai muốn thuyết trình đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Ngoài ra, một phần thưởng bổ sung là tích hợp với Google Drive và G Suite. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng Gmail, Docs, Sheets và các phần mềm khác của Google thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi có thể cải tiến và tích hợp các công cụ vào cùng một hệ sinh thái Google. 

1.3. Lịch sử hình thành

Vào tháng 9 năm 2007, Google đã phát hành bản trình diễn Google Suit. Sau nhiều lần cải tiến và chỉnh sửa, đến tháng 10 năm 2012, một ứng dụng trình chiếu miễn phí xuất hiện với tên gọi chính thức là Google Slides. 

Google Slides là gì

2. Những lợi ích đắt giá của Google Slide là gì? 

Nó là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của PowerPoint với các tính năng tương tự nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là những lợi ích vượt ngoài mong đợi mà ứng dụng Google Slide miễn phí mang lại như dưới đây.

2.1. Nhanh chóng cộng tác với các thành viên

Tính năng đầu tiên phải kể đến là cộng tác trực tuyến nhanh chóng, đây là tính năng của hầu hết các công cụ Google Drive. Tất nhiên, Google Slide cũng không ngoại lệ. Nó thực sự là một công cụ bổ sung tuyệt vời cho các nhóm dự án cần làm việc theo nhóm.

Khi những người dùng khác có quyền cộng tác trong thời gian thực, hãy chỉnh sửa họ trong thời gian thực. Các hành động chỉnh sửa đã chọn sẽ tự động được ghi lại, cộng với các tính năng cân bằng giúp chủ sở hữu kiểm soát nội dung và giữ an toàn cho bản trình bày. 

2.2. Tạo và cung cấp các bài thuyết trình chuyên nghiệp

Giờ đây, thật dễ dàng để tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp với Google Trang trình bày với bộ sưu tập lớn các chủ đề và mẫu được thiết kế sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sáng tạo một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng bạn cần.

Khi nói đến bản trình bày trực tuyến, đây là công cụ hoàn hảo để giới thiệu phần trực quan với người khác, với khả năng tạo phần Hỏi & Đáp trực tiếp để mọi người không bỏ lỡ nội dung. 

2.3. Chia sẻ bài thuyết trình của bạn trực tuyến

Google bản trình chiếu bày cho phép bạn tải xuống các bản trình bày trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng, tất cả những gì bạn cần là kết nối với Internet và mọi thứ đều có thể được chia sẻ dễ dàng với sự bảo mật liên kết tối đa được đảm bảo. Cho phép các bài thuyết trình được xuất bản trực tuyến

2.4. Chức năng video tích hợp

Một bài thuyết trình tốt là khi không có những điểm nhấn hay hình minh họa nhàm chán. Do đó, nhúng video sẽ là chìa khóa giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả.

2.5. Bộ công cụ tạo lịch mạnh mẽ

Google Trang trình bày hỗ trợ một số công cụ mạnh mẽ để tạo các mốc thời gian toàn diện. Và mọi thứ đều dựa trên khung, thiết kế mẫu có sẵn, chỉ cần thay thế văn bản và đi!

Google trang trình bày

3. Cách sử dụng Google Slides dễ dàng

Google Trang trình bày bao gồm các yếu tố cần thiết cơ bản, loại bỏ nhiều tính năng bổ sung. Do đó, không khó để người dùng có thể nhanh chóng hiểu và học cách sử dụng Google Slides.

3.1. Cách tạo trình chiếu

Làm cách nào để tạo trình chiếu trong Google Slides? Để tạo bản trình chiếu, hãy chuyển đến màn hình chính của Google Trang trình bày tại slides.google.com. Nhấp vào biểu tượng Mới bên dưới mục “Bắt đầu bản trình bày mới” để mở bản trình bày mới. 

3.2. Tùy chỉnh hiệu ứng trong Google Slides

Thêm hiệu ứng cho slideshow của bạn hấp dẫn hơn không khó khi bạn sử dụng Google Slides.

3.2.1. Cách điều chỉnh hiệu ứng động trong Google Slides

Khi bạn trình bày xong các trang chiếu của mình, hãy tìm Chỉnh sửa chuyển tiếp trên thanh công cụ. Tại đây, bạn phải chọn loại hiệu ứng và thời lượng hiệu ứng mong muốn. Nếu bạn chọn “Áp dụng cho tất cả các trang trình bày”, Google Trang trình bày sẽ áp dụng hiệu ứng cho tất cả các trang.

3.2.2. Cách tạo hiệu ứng theo thứ tự trong PowerPoint

PowerPoint giúp bạn thay đổi thứ tự các hiệu ứng xuất hiện trong bảng hoạt ảnh. Nó làm cho trình chiếu sống động và hấp dẫn hơn.

3.2.3. Cách tạo hiệu ứng chữ trong Google Slides

Làm cách nào để tạo hiệu ứng chữ trong Google Slides? Tương tự như cách bạn chỉnh sửa hoạt ảnh trong Google Slides ở trên, bạn có thể thực hiện chính xác điều tương tự với nội dung văn bản.

Như vậy, với bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp thắc mắc của bạn về Google Slides là gì và công cụ này mạnh mẽ như thế nào. Google Trang trình bày rất dễ sử dụng và dễ thành thạo. Làm theo các bước trong bài viết trước để tạo bản trình bày chất lượng cao.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá