icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Photos là gì? Vì sao nó lưu ảnh tốt nhất – Limoseo

Google Photos là dịch vụ sao lưu ảnh và video nổi tiếng của Google được nhiều người dùng điện thoại và máy tính sử dụng. Cùng tìm hiểu với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo Google Photos là gì? Vì sao nó là trang lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay?

Google Photos là gì_ Vì sao nó lưu ảnh tốt nhất - Limoseo

1. Google Photos là gì?

Google Photos là gì? Google Photos là ứng dụng lưu trữ ảnh từ nền tảng Google+ do Google ra mắt trong Google I/O 2015. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải tất cả ảnh và video của mình lên đám mây miễn phí và không giới hạn dung lượng. . Ngoài việc tự động lưu hình ảnh và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này tương thích với iOS và Android, đồng thời có vô số tính năng thú vị để tạo hoạt ảnh, ảnh ghép, câu chuyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh,… Quan trọng nhất là khả năng nhận diện khuôn mặt và phân loại ảnh thành các danh mục một cách thông minh.

Google Photos là gì

2. Cách sử dụng Google photo?

Google Photos hỗ trợ tính năng nén hình ảnh chuyên sâu, giúp tải hình ảnh lên tệp nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, công cụ này cung cấp cho người dùng 15 GB dung lượng lưu trữ cho ảnh và video thô.

Google Photo có thể tự động tải lên và tải xuống ảnh cũng như video từ các thiết bị đã được đồng bộ hóa với Tài khoản Google của người dùng. Ví dụ: khi bạn đồng bộ hóa điện thoại của mình với Google Photos, ảnh và video bạn sử dụng sẽ được tải trực tiếp lên hệ thống Google Photos, nơi bạn có thể quản lý và sắp xếp chúng.

Nhờ những bản cập nhật này, Google Photos hiện cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh ngay trên tiện ích, với một số tính năng thiết kế chính để tận dụng tối đa.

Google hình ảnh

3. Lý do nên lưu ảnh vào Google Photos

Biết được Google Images là gì, chúng ta có thể thấy rằng nó là một công cụ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng Internet. Phổ biến nhất là khả năng lưu trữ hình ảnh trực tuyến, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các hình ảnh được sắp xếp thông minh. Ngoài ra, nếu bạn cần lưu lại những bức ảnh của mình thì Google Photos còn có những ưu điểm khác mà bạn không thể bỏ qua như:

Với công nghệ điện toán đám mây, dung lượng lưu trữ của Google Photos là không giới hạn, đây là ưu điểm chính của Google Photos so với các công cụ lưu trữ khác. Google Photos hỗ trợ tính năng nén hình ảnh chuyên sâu, giúp tải hình ảnh lên tệp nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, công cụ này cung cấp cho người dùng 15 GB dung lượng lưu trữ cho ảnh và video thô. Google Photos có thể tự động tải lên và tải xuống ảnh cũng như video từ các thiết bị đã được đồng bộ hóa với Tài khoản Google của người dùng. Ví dụ: khi bạn đồng bộ hóa điện thoại của mình với Google Photos, ảnh và video bạn sử dụng sẽ được tải trực tiếp lên hệ thống Google Photos, nơi bạn có thể quản lý và sắp xếp chúng. Nhờ những bản cập nhật này, Google Photos hiện cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh ngay trên tiện ích, với một số tính năng thiết kế chính để tận dụng tối đa. 

Google Photo

4. Các tính năng chính của ứng dụng Google Photos là gì?

4.1. Công cụ lưu trữ hoàn toàn miễn phí

Vâng, Google Photos là một công cụ hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải bỏ tiền ra để sử dụng các dịch vụ và tính năng trên. Cụ thể, Google Photos có hai tính năng mà bạn có thể lựa chọn: chụp ảnh lên đến 16 megapixel (chấm ảnh) và quay phim Full HD 1080p. Nó cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ, nhưng vẫn giữ được chất lượng và độ phân giải hình ảnh gốc.

4.2. Tìm kiếm hình ảnh thông minh

Google Photos tích hợp công nghệ nhận dạng thông minh, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh theo nhiều cách: khi hình ảnh được tải lên, họ sẽ xác định cảnh và bối cảnh trong hình ảnh. 

4.3. Chỉnh sửa ảnh dễ dàng

Như đã đề cập trước đó, Google hình ảnh phiên bản mới tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh vào công cụ, giúp mang đến sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Với tính năng này, người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản như làm mờ, cắt ảnh, xoay ảnh.

Mặc dù các tính năng chỉnh sửa chỉ là những điều cơ bản, nhưng đây vẫn là một bổ sung cần thiết khi bạn cần chỉnh sửa ảnh “nhanh chóng”, thay vì phải tải xuống và nhập chúng vào một ứng dụng chỉnh sửa chuyên dụng.

4.4. Chia sẻ ảnh nhanh chóng

Khi bạn tải ảnh của mình lên Google hình ảnh, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh đó trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, v.v. Ưu điểm của việc này là bạn không cần phải lấy link mà vẫn xem được ảnh họ chia sẻ cho người khác. 

4.5. Tự động sao lưu ảnh và video của bạn

Ứng dụng này hoạt động trên tất cả các thiết bị di động và máy tính. Bạn có thể tạo gói sao lưu tự động, sau đó ảnh sẽ được sao lưu tự động trên nền tảng này, giúp người dùng tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên điện thoại di động.

4.6. Được hỗ trợ bởi AI và các tính năng thông minh khác

Google Photo cung cấp cho người dùng một số tiện ích bổ sung được tạo tự động. Ví dụ: bạn có thể tạo các bộ sưu tập album nhóm các ảnh lại với nhau dựa trên các yếu tố như ngày tháng, con người và địa điểm yêu thích. Người dùng cũng có thể in và gửi những album này (tất nhiên là có tính phí).

Ứng dụng cũng sẽ lọc các hình ảnh được chụp liên tiếp và biến chúng thành GIF (được gọi là “hình ảnh động”), trong khi các hình ảnh riêng lẻ có thể được lưu dưới dạng phim, nghĩa là chúng ghi lại các giây trước và sau khi quay video Đối với người dùng iPhone, nó còn có thể được gọi là Live Photos.

Do đó, Google Photos là một công cụ mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng, cung cấp bộ nhớ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Với những lý do trên từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp về Google Photos là gì, Google Photos là công cụ lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá