icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Pay là gì? Điều cần biết về Google Pay – Limoseo

Có thể bạn chưa biết Google Pay là gì? Với sự phát triển không ngừng và tiếp thu các công nghệ hiện đại, sự nở rộ của Apple Pay, Samsung Pay cũng như một số ứng dụng ví điện tử mới, Google cũng không thể “đứng ngoài” xu thế này. Google Pay ra đời là giải pháp thanh toán ví điện tử được người dùng trên toàn thế giới yêu thích. Vậy Google Pay là gì? Bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Google Pay và những điều bạn chưa biết về nó. 

Google Pay là gì_ Điều cần biết về Google Pay - Limoseo

1. Google Pay là gì?

Google Pay về cơ bản là gì? Google Pay là một cách để thanh toán bằng Google. Đó là một phương thức thanh toán ví điện tử mới đã được Google cập nhật và thiết kế lại thông qua Android Pay. Nó chuyển tất cả thị thực và ngân hàng đã lưu trước đó của bạn vào tài khoản Google Pay Việt Nam của bạn mà không cần phải thiết lập lại. Google Pay được quảng cáo là một ứng dụng thông minh cho phép người dùng thanh toán, gửi và nhận tiền trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải mang theo tiền bên mình hay sử dụng thẻ theo cách thông thường. Với Google Pay Việt Nam, người dùng chỉ cần thêm đường dẫn thẻ thanh toán (Visa, MasterCard,…) vào tài khoản và sử dụng khi muốn thanh toán tiện lợi, chỉ cần khởi chạy ứng dụng và xác nhận, và giao dịch thành công thật dễ dàng với bảo mật cao.

Google Pay là gì

2. Thanh toán một chạm là gì? Cách hoạt động của thanh toán một chạm

2.1. Thanh toán một chạm là gì? 

Phương thức thanh toán một chạm, tức là phương thức thanh toán tiệm cận, về cơ bản giống như hình thức thanh toán bằng thẻ thông thường, hình thức này sử dụng công nghệ kết nối không dây NFC (Near Field Communication). Hình thức này giúp khách hàng thanh toán bằng cách cầm thẻ hoặc thiết bị thông minh áp sát vào thiết bị thanh toán. Một hình thức thanh toán không tiếp xúc, thanh toán một chạm không cần xác nhận nên việc thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng tiêu chuẩn.

Giai đoạn này, thị trường thanh toán điện tử Việt Nam tiếp cận nhiều phương thức thanh toán mới, trong đó có thanh toán một chạm như Samsung Pay hay Thanh toán Google Pay. Bạn có biết Samsung Pay hay Google Pay là phương thức thanh toán một chạm nào không?

Nhờ thao tác nhanh chóng, bạn có thể thanh toán một chạm tại hàng nghìn cửa hàng, từ trung tâm thương mại, cửa hàng cho đến nhà hàng, khách sạn… Có thể thấy, so với các phương thức thanh toán truyền thống trước đây, phương thức thanh toán một chạm này hoạt động độc lập, không cần kết nối internet, 3G hay Wi-Fi nên rất tiện lợi, cho phép người dùng thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. bằng tiền mặt, ví hoặc thẻ. Ngoài sự tiện lợi, giải pháp thanh toán một chạm còn rất an toàn, vì tất cả thông tin thẻ của bạn cũng được mã hóa thành một số bảo mật riêng (để người khác không thể sao chép hoặc theo dõi). số thẻ ban đầu).

Thanh toán một chạm cho phép người dùng tự thanh toán mà không cần đến quầy thu ngân, yên tâm không lo lộ mã thẻ, rất dễ dàng và đơn giản.

2.2. Cách hoạt động của thanh toán một chạm

Thao tác đơn giản và thuận tiện cho phép người dùng thanh toán mọi giao dịch chỉ bằng một lần chạm. Khách hàng đến điểm bán hàng (POS) với thiết bị di động Samsung được cài đặt ứng dụng SamsungPay hoặc phương thức thanh toán tức thời Thanh toán Google Pay có thể thanh toán mọi giao dịch mà không cần thẻ. ví dụ, nỗi sợ bị đánh cắp dữ liệu trong quá trình thanh toán. Đối với điều này, khách hàng phải đăng ký bằng một cú nhấp chuột và kích hoạt tài khoản của họ trong các chương trình thanh toán. Khi hiểu rõ phương thức thanh toán một chạm như Google Pay là gì, người dùng sẽ nhận được nhiều tiện ích và trải nghiệm mua sắm mới thú vị như:

  • Mua hàng tại cửa hàng qua điện thoại
  • Mua hàng từ ứng dụng và trang web
  • Tự động điền biểu mẫu trong Chrome
  • Mua sản phẩm của Google. 
  • Gửi tiền cho bạn bè và gia đình (chỉ ở Hoa Kỳ). 
  • Bạn cũng có thể sử dụng mã gift cho thẻ quà tặng hoặc thẻ khách hàng thân thiết và phiếu giảm giá khi mua sắm tại các cửa hàng yêu thích của mình bằng Google Pay.
Google Pay Việt Nam

3. Thiết lập và sử dụng Google Pay

3.1. Hướng dẫn thiết lập Google Pay

Để tạo tài khoản Google Pay, Google sẽ kết nối bạn với tài khoản Google Pay của bạn. Sau đó, nó sẽ kiểm tra thẻ tín dụng đã đăng ký vào tài khoản của bạn. Nhấp vào “Thêm thẻ” để gán nó cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn có tùy chọn “Thêm thẻ mới” (Add new card). Tại đây bạn có thể chọn cách bạn muốn thêm thẻ thanh toán của mình. Với nhiều bản cập nhật và cập nhật ứng dụng, Google Pay hiện đã tích hợp nhiều tính năng mới sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Chỉ cần xuất trình thẻ, camera của điện thoại sẽ tự động nhận diện và thêm thông tin.

3.2. Hướng dẫn sử dụng Google Pay

Nếu người dùng biết Google Pay là gì, người dùng nên làm theo các hướng dẫn sau để sử dụng Google Pay tại các cửa hàng có liên kết thanh toán một chạm.

  • Tìm biểu tượng Google Pay hoặc biểu tượng Thanh toán một chạm
  • mở khóa điện thoại
  • Giữ điện thoại trên thiết bị đầu cuối và đợi cho đến khi bạn thấy tin nhắn
  • Hoàn thành giao dịch

Với Google Pay, người dùng có thể dễ dàng thanh toán cho bất kỳ giao dịch nào bằng cách mở khóa điện thoại Android, đặt điện thoại gần cửa hàng và thanh toán. Bạn thậm chí không cần phải mở một ứng dụng thanh toán của bên thứ ba khác, vì với thanh toán một chạm của Google Pay, người dùng chỉ cần đi và nhấn theo loại tiền tệ của doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn thanh toán tại các cửa hàng cho phép người dùng thanh toán bằng một cú nhấp chuột, bạn sẽ nhận được các ưu đãi hoàn toàn độc quyền và độc quyền sau khi thanh toán được thực hiện thông qua chức năng thanh toán thông minh của điện thoại này.

Thanh toán Google Pay

4. Google Pay Send là gì? 

Google Pay Send là chương trình cho phép người dùng gửi và nhận tiền từ bạn bè và gia đình. Google Pay Send hoạt động giống như Venmo, Paypal hoặc các dịch vụ thanh toán ngang hàng khác. Hiện tại, ứng dụng này đang hoạt động độc lập với nhiều tính năng cần được cải thiện để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nhưng hy vọng Google Pay Send sẽ được thêm vào Google Pay trong thời gian tới khi nó khắc phục những thiếu sót.

Google Pay Send là gì

5. Bật và sử dụng Google Pay Send

5.1. Hướng dẫn thiết lập Google Pay Send

Sau khi bạn hiểu Google Pay Send là gì, trước tiên hãy cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play để thiết lập Google Pay Send. Nếu muốn thêm thẻ thanh toán hoặc liên kết tài khoản ngân hàng, chọn “Thêm thẻ mới”. Khi bạn thấy màn hình tổng $0, hãy nhấp vào biểu tượng bánh 3 dòng ở bên trái và chọn Phương thức thanh toán. Từ đây, bạn có thể xem thẻ của mình và thêm phương thức thanh toán bằng cách nhấp vào Thêm phương thức thanh toán ở cuối màn hình. Tùy thuộc vào thẻ hoặc tài khoản của bạn, bạn có thể cần gọi cho ngân hàng của mình để xác nhận thêm.

Nếu muốn tăng mức độ bảo mật, bạn cần tạo thêm một mã PIN cho ứng dụng. Để đặt mã PIN, hãy chạm vào ba dòng ở góc trên bên trái, sau đó chọn Cài đặt > Bảo mật > Yêu cầu mã PIN. Bạn hiện đã tạo tài khoản Google Pay Send.

5.2. Hướng dẫn sử dụng Google Pay Send

Để sử dụng Google Pay Send, hãy nhấn vào $0 trên màn hình chính và nhập số tiền, sau đó chọn Gửi hoặc Yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu bạn cho phép chương trình truy cập danh bạ của bạn. nhấp vào Kích hoạt (Enable)

Dưới đây là một số gợi ý để chọn đúng người để ký hợp đồng. Sau khi được chọn, bạn có thể hoàn tất thông báo gửi tiền và nhấp vào Gửi hoặc Áp dụng. Cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào vị trí của bạn bằng cách chọn Cho phép trong lần thanh toán đầu tiên. Khi bạn đã hoàn tất quy trình, bạn sẽ thấy màn hình xác nhận cho bạn biết rằng khoản thanh toán đã được gửi.

Hy vọng bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu Google Pay là gì? Những tiện ích tương tự như thanh toán một chạm được cung cấp cho người dùng hiện đại.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá