icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google News là gì? Những điều cần biết về Google News

Hệ sinh thái của Google luôn được đánh giá là rất hữu ích và đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng Internet. Bên cạnh những công cụ quen thuộc như Google trends, Google site thì Google news cũng là một trong những công cụ không chỉ được người dùng quan tâm mà còn là mục tiêu quan trọng của nhiều SEOer. Bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp những ai chưa hiểu về Google Tin tức (Google News) nắm được cơ bản về chủ đề này và biết được Google News là gì?

Google News là gì? Những điều cần biết về Google News

1. Ứng dụng Google là gì? 

Google là gì? Nó là một “bộ sưu tập” bao gồm rất nhiều thông tin cần thiết để cung cấp cho bạn. Thông tin cập nhật trên ứng dụng này được lấy từ các nguồn đáng tin cậy với độ chính xác tuyệt đối.

Với việc hiển thị tóm tắt 5 tin mà bạn quan tâm nhất. Khi vào từng tin bài sẽ thấy các bài đánh giá khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có thể đánh giá nguồn thông tin này một cách trực quan nhất. Để có thể giải thích được ngắn gọn Google News là gì thì bạn có thể hiểu nó là một trang web tổng hợp tin tức tự động do google cung cấp. Nó được phát triển bởi Krishna Bharat vào năm 2001, người đứng đầu Google Research.

2. Tại sao Google Tin tức lại quan trọng đối với các trang web? 

Nếu nó được xác nhận bởi Google, điều đó có nghĩa là trang web của bạn rất đáng tin cậy. Hơn nữa, điều này rất quan trọng trong SEO của trang web. Bởi từ đó, thông tin trên website của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này rất thiết thực đối với một website muốn đứng TOP.

Đã qua thời “chín muồi”, SEO Top Google không hề đơn giản. Phải mất khá nhiều bước. Do đó, các nhà thiết kế và quản lý web nên cẩn thận.

Trang web muốn đăng ký Google Tin tức, tôi phải làm như thế nào? Ngoài thắc mắc Google News là gì thì cũng có rất nhiều thắc mắc đăng ký Google có khó không?

Phải nói rằng để có thể subscribe News Google cho website là một yêu cầu vô cùng khắt khe chứ không hề đơn giản. Trước khi đăng ký, trang web của bạn phải có những điều sau đây:

 • Nội dung xuất bản trên web phải mới 100%. Điều này có nghĩa là các bài đăng trên web phải là của bạn, không sao chép từ bất kỳ nguồn nào hoặc của đối thủ cạnh tranh.
 • Cập nhật đầy đủ thông tin về tác giả, đơn vị xuất bản, người phụ trách nội dung và cơ quan quản lý, quản lý nội dung. 
 • Phần quảng cáo không được vượt quá nội dung của trang. 
 • Không đăng thông tin cá nhân trên trang web. Bởi vì thông tin cá nhân của bất kỳ người nào khác không được công nhận. Không sử dụng các thông tin, hình ảnh bị cấm như: ảnh nóng, truyện kích dục, bạo lực,…
 • Không có nội dung phân biệt vùng miền và theo nghĩa kích động…
 • Không gửi tin nhắn lừa đảo, nguy hiểm, vi phạm pháp luật, sai chính tả, nội dung không nhất quán…. 
google news là gì

3. Các yếu tố ảnh hưởng khác

Ngoài các yêu cầu trên còn có các yếu tố khác như:

 • Nội dung trang chủ phải chuyên nghiệp, trình bày khoa học. Nếu thẩm mỹ không tốt sẽ bị đánh giá sai. 
 • Chọn đối tượng phân phối nội dung phù hợp. Đừng tham lam và chọn nhiều lĩnh vực mà bạn không có bài viết. 
 • Xác thực AMP, SEO tốt. 
 • Nguồn cấp dữ liệu phải chứa tất cả các thông tin cần thiết, không được có lỗi. 

4. Mất bao lâu để Google Tin tức phê duyệt danh sách trang web của bạn? 

Để được Google News chấp nhận đăng ký, bạn sẽ cần khoảng thời gian 30 ngày. Đây là lúc để Google kiểm soát và giám sát website của bạn.

Trong khi chờ đợi, bạn cần đảm bảo mình có một nguồn truy cập ổn định. Nhờ đó mà việc quản lý Google được thực hiện nhanh chóng. Các chuyên gia của Google là những người đánh giá rất tỉ mỉ và chính xác, vì vậy bạn nên đảm bảo trước khi đáp ứng các yêu cầu cần thiết mà Google News đưa ra. 

Phải mất một thời gian dài để đưa từ khóa trang web của bạn lên TOP. Vì vậy, muốn đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu thì phải cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên. 

google tin tức

5. Lợi ích website nhận được khi xuất hiện trên Google News

Về thương hiệu, Google news đủ sức trở thành niềm ao ước của tất cả các kênh tin tức đang hoạt động. Nếu bỗng một ngày nội dung website của bạn xuất hiện trên Google News, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau.

 • Độ uy tín của website sẽ được nâng cao và cải thiện.
 • Tiếp cận tệp người dùng khổng lồ trên hệ sinh thái Google.
 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền chất lượng mang lại nhiều cơ hội phát triển.
 • Có thể đặt được quảng cáo trên Google news.
 • Tăng tốc độ lập chỉ mục URL.

Tóm lại, một khi bạn đã chọn làm việc với Google, thì bất cứ điều gì bạn được Google “để ý” đều là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của website. Vì vậy, vui lòng nâng cấp trang web của bạn để tham gia mạng tin tức Google News.

Google Tin tức được xác nhận bởi các chuyên gia hàng đầu chứ không phải bất kỳ máy móc hay thiết bị nào. Vì vậy hãy đảm bảo rằng những gì bạn đăng trên web đều đã được đăng ký bản quyền. 

Trong bài viết mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ với các bạn Google News là gì cùng với những yêu cầu để website của bạn đăng ký càng sớm càng tốt. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá