icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Maps là gì? Tính năng và cách sử dụng Google Maps

Google Maps là gì? Không chỉ là một ứng dụng của Google mang lại nhiều tiện ích cho người dùng trong việc tìm kiếm địa chỉ, chỉ đường, Google Maps còn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Google Maps là gì, cách nhúng Google Maps vào website cũng như cách sử dụng Google Maps chi tiết cho cá nhân và doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Google Maps là gì? Tính năng và cách sử dụng Google Maps

1. Google Maps là gì? 

Google Maps là dịch vụ bản đồ số do gã khổng lồ Google phát hành, nhằm thay thế bản đồ giấy truyền thống trong bối cảnh công nghệ và Internet ngày càng phát triển.

Ngày nay, Google Maps được sử dụng vô cùng rộng rãi và đang dần trở thành một tiện ích phổ biến và không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Sử dụng Google Maps, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ, tìm đường, đo khoảng cách đến địa điểm hoặc thực hiện các tùy chỉnh dễ dàng để ghi nhớ địa điểm yêu thích, xác định vị trí,… Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này và áp dụng những tiện ích tuyệt vời của gg Maps để xây dựng hoạt động kinh doanh trực tuyến bền vững.

Nhìn chung, việc tích hợp google map vào website giúp khách hàng dễ dàng nhập thông tin địa chỉ công ty, chi nhánh và tìm kiếm địa chỉ cửa hàng một cách dễ dàng. Hay thông qua kết quả của chiến dịch SEO Google Maps (SEO local), giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp và tăng trưởng doanh số hiệu quả.

2. Tóm tắt tính năng và cách sử dụng Google Maps là gì? 

Google Maps được đánh giá là một trong những ứng dụng miễn phí và hữu ích bởi những tiện ích và tính năng đa dạng mà nó mang lại cho người dùng.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Google Maps với các tính năng chính mới nhất được tích hợp sẵn. Để bắt đầu và tìm hiểu Google Maps là gì và khám phá bất kỳ địa điểm nào bạn muốn, hãy truy cập www.google.com/maps hoặc tải xuống ứng dụng Google Maps trên điện thoại, máy tính bảng của bạn

Lưu ý: Để có thể sử dụng tất cả các tính năng bên dưới, trên điện thoại/máy tính bảng của bạn, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn trên ứng dụng.

2.1 Tìm kiếm địa điểm và vị trí trên bản đồ

Bạn có thể tìm từng địa điểm trên Google Maps bằng cách là nhập từ khóa, tên địa chỉ, tên đường, khu vực muốn tìm. Đăng nhập vào Google Maps trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm để xem nhanh địa chỉ bạn đã tìm kiếm trong lịch sử trước đó.

Thao tác tìm kiếm:

 • Bước 1: Truy cập trang web Google Maps hoặc ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, máy tính bảng
 • Bước 2: Nhập tên khu vực, địa chỉ hoặc tên đường cần tìm.
 • Bước 3: Nhấn phím Enter hoặc click vào biểu tượng Search
 • Bước 4: Những chấm nhỏ màu đỏ hoặc chấm đỏ xuất hiện trên bản đồ chính là kết quả tìm kiếm cho bạn. 
 • Bước 5: Để biết thêm thông tin về kết quả của địa điểm vừa tìm được, bạn bấm vào ghim đỏ trên bản đồ và chọn các mục:
  • Tổng quan: xem địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại, website…
  • Đánh giá: xem xếp hạng và đánh giá về vị trí
  • Hình ảnh: Một số hình ảnh chụp tại chỗ
  • Lưu vị trí: Bạn có thể lưu vị trí này vào Mục ưa thích, Nổi bật hoặc Thường xuyên truy cập… để bạn có thể tìm thấy vị trí đó một cách nhanh chóng trong các lần tìm kiếm sau này.
  • Chỉ đường: Hiển thị đường đi và chỉ dẫn phương tiện, hướng phù hợp nhất từ ​​vị trí của bạn đến địa điểm bạn vừa tìm kiếm. 
Google maps là gì

2.2 Xem thông tin đường đi và chỉ dẫn

Đây là một trong những tính năng chính giúp bạn hiểu Google Maps là gì. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm hướng dẫn chỉ đường lái xe, các tùy chọn giao thông có sẵn cho tuyến đường và tuyến đường tốt nhất và các tuyến đường phụ tới điểm đến của bạn trên Google bản đồ.

Thao tác sử dụng:

 • Bước 1: Truy cập Google Maps trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, máy tính bảng.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng Chỉ đường trên màn hình, sau đó nhập vị trí của bạn và nơi sẽ đến.
 • Bước 3: Lựa chọn phương tiện di chuyển theo nhu cầu của mình bằng cách bấm vào các biểu tượng tương ứng (Ô tô, xe máy, phương tiện công cộng, đi bộ, gọi xe, máy bay).

Kết quả hiển thị ngay lập tức sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sau:

 • Khoảng cách ước tính giữa vị trí của bạn và điểm đến (đơn vị: km)
 • Thời gian ước tính khi di chuyển từ vị trí hiện tại đến điểm đích bằng phương tiện đã chọn. 
 • Hướng dẫn hành trình theo từng chặng cụ thể
 • Hướng dẫn chuyển động tự động (theo tiến trình thực tế của chuyển động của bạn)

2.3 Giám sát giao thông, xe cộ, bản đồ vệ tinh và địa hình

Thao tác trên máy tính: Vào Google Maps của site > Click vào biểu tượng Menu (3 gạch ngang trên cùng bên phải)

Thao tác trên điện thoại: Truy cập ứng dụng Google Maps > nhấn vào biểu tượng Lớp ở trên cùng bên phải. Chọn chế độ bản đồ bạn muốn xem:

 • Maps (mặc định): chế độ xem bản đồ Google Maps bình thường.
 • Vệ tinh: Chế độ xem từ trên không từ Google Maps, hiển thị chi tiết từng đối tượng và tòa nhà.
 • Địa hình: Chế độ xem này hiển thị chi tiết hơn vị trí của núi, hồ và các đặc điểm cảnh quan khác.

Để xem tình trạng giao thông trên tuyến đường bạn sắp đi:

Lựa chọn đoạn “Giao thông”: Tính năng này cho phép bạn nhận biết đoạn đường tắc nghẽn, xác định đoạn đường nào bị hạn chế, đoạn đường nào tắc nghẽn, đoạn đường nào thông thoáng để lựa chọn. Chọn đúng hướng giao thông. Sau khi lựa chọn, bản đồ sẽ hiển thị các đoạn đường được đánh dấu bằng các dải màu khác nhau. Đây là một lời giải thích chi tiết:

 • Màu xanh lá cây: Không cản trở giao thông.
 • Cam: Lưu lượng trung bình.
 • Màu đỏ: cản trở giao thông. Màu đỏ càng đậm, giao thông trên đường càng chậm. 
 • Đường màu xám hoặc xanh lam: Hiển thị tuyến đường của bạn.

3. Câu hỏi thường gặp

Google Maps là gì?

Google Maps là một ứng dụng bản đồ trực tuyến miễn phí của Google, cho phép người dùng tìm kiếm địa điểm, chỉ đường, xem ảnh vệ tinh và địa hình của nhiều vùng trên thế giới.

Google Maps có tính năng gì nổi bật?

Google Maps có rất nhiều tính năng nổi bật, bao gồm hướng dẫn đường đi chi tiết, cập nhật thông tin giao thông trực tiếp, tìm kiếm địa điểm, tính toán thời gian di chuyển và khoảng cách, chế độ xem 3D, định vị GPS chính xác và nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để tìm kiếm địa điểm trên Google Maps?

Để tìm kiếm địa điểm trên Google Maps, bạn có thể nhập tên địa điểm hoặc địa chỉ vào ô tìm kiếm trên giao diện của Google Maps. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm gần đây hoặc tìm kiếm gần đây của bạn để tìm kiếm các địa điểm mà bạn đã tìm kiếm trước đó hoặc các địa điểm gần vị trí hiện tại của bạn.

Hy vọng những thông tin Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn hiểu Google Maps là gì, tính năng của nó và cách sử dụng Google Maps hiệu quả. Google Maps là một công cụ cần thiết cho các cá nhân và doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Chúng tôi muốn bạn sử dụng Google Maps trong cuộc sống cũng như trong công việc kinh doanh của mình một cách thuận tiện và hiệu quả.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá