icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Maps không hiển thị và cách khắc phục lỗi nhanh chóng

Ứng dụng Bản đồ Google là một công cụ quen thuộc và cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với những người “mù đường”. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp Bản đồ Google gặp sự cố, không hoạt động hoặc không hiển thị nội dung, gây phiền toái cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục vấn đề khi Google Maps không hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính thông qua bài viết dưới đây nhé của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.

Google Maps không hiển thị

1. Khắc phục Google Maps không hiển thị trên Android

 • Kiểm tra bản cập nhật ứng dụng

Vấn đề không hiển thị hoặc hoạt động của Google Maps có thể xảy ra khi ứng dụng này không được cập nhật trong một thời gian dài, gây ra các vấn đề với các tính năng. Đối với điện thoại Android, bạn có thể kiểm tra phiên bản mới nhất trên Google Play và tiến hành cập nhật ứng dụng.

 • Kiểm tra kết nối mạng

Hãy kiểm tra kết nối WiFi hoặc 3G/4G trên thiết bị của bạn vì Google Maps không thể hoạt động mà không có kết nối Internet. Trừ khi bạn đã tải bản đồ offline (sử dụng không cần kết nối mạng), trong trường hợp đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

 • Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên điện thoại để khắc phục sự cố Google Maps không hoạt động như sau: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Tìm ứng dụng Google Maps. Chọn Lưu trữ > Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ cache.

 • Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu bạn đã thử những phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng Google Maps.

Google Maps không hiển thị

2. Khắc phục Google Maps không hiển thị trên iOS

2.1. Kiểm tra trạng thái bật định vị cho Google Maps

Trên thiết bị iPhone của bạn, hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Cuộn xuống và tìm ứng dụng Google Maps > Chọn Vị trí (Location) > Nếu trạng thái hiện tại là Không (Never), hãy chuyển sang một chế độ truy cập vị trí khác.

Có các tùy chọn sau đây cho phép truy cập vị trí của Google Maps trên iPhone:

 • Không (Never): Ứng dụng không được phép truy cập vị trí của bạn.
 • Hỏi trong lần tiếp theo (Ask Next Time): Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vị trí trước khi mở Google Maps mỗi lần.
 • Khi sử dụng ứng dụng (While Using the App): Google Maps chỉ được phép truy cập vị trí của bạn khi ứng dụng đang hoạt động.
 • Luôn luôn (Always): Google Maps luôn được phép truy cập vị trí của bạn, ngay cả khi ứng dụng không được mở.
Khắc phục Google Maps không hiển thị trên ios

2.2. Bật Làm mới ứng dụng trong nền

 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh).
 • Bước 2: Tìm ứng dụng Google Maps và bật tính năng Làm mới ứng dụng trong nền cho ứng dụng.

2.3. Kiểm tra quyền sử dụng dữ liệu di động cho ứng dụng

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không thể tải được bản đồ khi sử dụng Google Maps, cũng như nguyên nhân lỗi Google Maps không hiển thị bản đồ đó chính là việc thiết bị của bạn đã gặp vấn đề kết nối Internet. Điều bạn cần làm lúc này đó chính là thực hiện kiểm tra lại kết nối mạng Internet trên thiết bị của mình, như kết nối Wifi, mạng dữ liệu di động.

Đối với mạng Wifi:

 • Các bạn có thể thay thế, lựa chọn một mạng Wifi khác có tốc độ ổn định hơn.
 • Kiểm tra lại kết nối Internet mạng Wifi mà bạn đang truy cập.
 • Cập nhật lại mật khẩu Wifi trên thiết bị.

Đối với mạng dữ liệu 3G, 4G:

 • Các bạn cần kiểm tra xem mạng dữ liệu di động có còn đang hoạt động hay không.
 • Kiểm tra data kết nối dữ liệu đang là tốc độ cao hay đang bị bóp băng thông.
Cách khắc phục lỗi Google Maps không hiển thị

2.4. Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Tương tự như trên điện thoại Android, người dùng iPhone cũng có thể kiểm tra phiên bản mới nhất của Google Maps trên App Store và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng.

2.5. Xóa và cài đặt lại

Nếu những phương pháp trên không giúp khắc phục lỗi, hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng Google Maps trên thiết bị iPhone của bạn.

3. Cách khắc phục lỗi Google Maps không hiển thị trên trình duyệt máy tính

 • Kiểm tra kết nối mạng

Sự cố kết nối mạng trên máy tính cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề khi Google Maps không hoạt động đúng. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra kết nối mạng trên máy tính của mình.

 • Vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo trên trình duyệt

Việc cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo có thể làm cho một số ứng dụng hoạt động không ổn định. Vì vậy, hãy thử tắt các phần mềm chặn quảng cáo để Google Maps hoạt động bình thường trở lại.

 • Xóa bộ nhớ cache và cookie

Để khắc phục các lỗi trên trình duyệt máy tính khi sử dụng Google Maps, hãy xóa bộ nhớ cache và cookie, sau đó kiểm tra lại.

4. Câu hỏi thường gặp

Google Maps không hiển thị là lỗi gì?

Google Maps không hiển thị có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm kết nối mạng yếu, cập nhật ứng dụng không đầy đủ, hoặc lỗi hệ thống của Google Maps.

Tại sao Google Maps chỉ hiển thị một phần khu vực mà tôi đang tìm kiếm?

Điều này có thể do nhiều lý do khác nhau, bao gồm việc bị giới hạn bởi dữ liệu bản đồ, kích thước màn hình hoặc vị trí của bạn trên bản đồ. Bạn có thể thử thu nhỏ hoặc di chuyển bản đồ để xem thêm khu vực khác.

Làm sao để khắc phục lỗi Google Maps không hiển thị?

Để khắc phục lỗi Google Maps không hiển thị, bạn có thể thực hiện một số cách sau: kiểm tra kết nối internet, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Google Maps, cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị của bạn.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giúp bạn có thể sửa lỗi Google Maps không hiển thị bản đồ trên điện thoại Android, iPhone và máy tính đang được nhiều người quan tâm khi cần phải di chuyển tới một nơi nào đó. Chúc bạn thành công và hy vọng sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5