icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Maps không chỉ đường và cách khắc phục lỗi này

Lỗi Google Maps không thể chỉ đường gây khó khăn trong việc xác định hướng và tìm đường đi. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để khắc phục sự cố Google Maps không chỉ đường nhé.   

Google Maps không chỉ đường và cách khắc phục

1. Nguyên nhân Google Maps không chỉ đường

Tại sao Google Maps không chỉ đường? Có rất nhiều lý do dẫn đến sự cố khi Google Maps không thể chỉ đường. Điều này có thể do ứng dụng gặp lỗi, kết nối mạng yếu, cài đặt không chính xác hoặc sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng… Tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề, bạn có thể thử một số phương pháp khắc phục nhanh dưới đây để giúp Google Maps hoạt động bình thường trở lại.

Nguyên nhân Google Maps không chỉ đường

2. Cách khắc phục Google Maps không chỉ đường trên Android

2.1. Kiểm tra bản cập nhật ứng dụng

Sự cố Google Maps không thể chỉ đường có thể xảy ra khi ứng dụng không được cập nhật phiên bản mới trong một thời gian dài, gây ra sự không hoạt động của một số tính năng. Đối với điện thoại Android, người dùng chỉ cần truy cập vào Google Play để kiểm tra các phiên bản mới nhất của ứng dụng và tiến hành cập nhật.

2.2. Kiểm tra kết nối Internet

Hãy kiểm tra kết nối mạng WiFi hoặc 3G/4G trên điện thoại của bạn, vì Google Maps chỉ có thể hoạt động khi có kết nối Internet. Nếu bạn đã tải bản đồ offline để sử dụng mà không cần kết nối mạng, thì có thể bỏ qua bước này.

2.3. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên thiết bị

Người dùng có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên điện thoại để khắc phục sự cố Google Maps không thể chỉ đường như sau: Truy cập vào phần Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Tìm ứng dụng Google Maps. Chọn mục Lưu trữ > Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ cache.

2.4. Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi Google Maps, hãy xóa ứng dụng và cài đặt lại trên điện thoại Android của bạn.

Tại sao Google Maps không chỉ đường

3. Cách khắc phục Google Maps không chỉ đường trên Iphone

3.1. Kiểm tra tình trạng định vị đã được kích hoạt trên Google Maps chưa

  • Không (Never): Không cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn.
  • Hỏi trong lần tiếp theo (Ask Next Time): Ứng dụng sẽ hỏi bạn trước khi truy cập vào vị trí mỗi khi mở Google Maps.
  • Khi sử dụng ứng dụng (While Using the App): Google Maps chỉ có thể truy cập vào vị trí của bạn khi ứng dụng đang được mở.
  • Luôn (Always): Luôn cho phép Google Maps truy cập vào vị trí của bạn, ngay cả khi bạn không mở ứng dụng.

Để xử lý sự cố Google Maps không thể chỉ đường trên iPhone, bạn hãy vào phần Thiết lập (Settings) > tìm ứng dụng Google Maps > chọn Vị trí (Location). Ở đây, hãy kiểm tra xem nếu chế độ đang được chọn là Không (Never), hãy chuyển sang chế độ truy cập vị trí khác.

3.2. Kích hoạt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Mở Thiết lập (Settings) > chọn Cài đặt chung (General) > chọn Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh). Tìm ứng dụng Google Maps > bật tính năng làm mới ứng dụng trong nền cho ứng dụng này.

3.3. Kiểm tra ứng dụng Google Maps được phép sử dụng dữ liệu di động không

Người dùng hãy vào phần Thiết lập (Settings) > chọn Dữ liệu di động (Cellular) > lướt xuống để kiểm tra xem ứng dụng Google Maps đã được kích hoạt hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy kích hoạt cho phép sử dụng dữ liệu di động. Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng khi người dùng không thể sử dụng Google Maps thông qua dữ liệu di động 3G/4G.

3.4. Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Tương tự như trên điện thoại Android, người dùng iPhone cũng có thể kiểm tra phiên bản ứng dụng Google Maps trên App Store và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng đầy đủ các tính năng.

3.5. Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Nếu bạn đã thử những phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, hãy xóa và cài đặt lại ứng dụng Google Maps trên iPhone.

Cách khắc phục Google Maps không chỉ đường

4. Sửa lỗi Google Maps không chỉ đường trên máy tính

4.1. Kiểm tra kết nối mạng của máy tính

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố khi Google Maps không thể chỉ đường trên máy tính có thể là do kết nối mạng gặp vấn đề hoặc mất mạng. Trong trường hợp này, người dùng nên kiểm tra kết nối mạng của máy tính để khắc phục lỗi này.

4.2. Tắt các ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt

Việc cài đặt các ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt có thể làm cho một số ứng dụng hoạt động không ổn định, bao gồm cả Google Maps. Vì vậy, bạn hãy thử tắt các ứng dụng này để Google Maps có thể hoạt động bình thường trở lại.

4.3. Xóa dữ liệu lưu trữ và cache trên trình duyệt

Để khắc phục các lỗi trên trình duyệt máy tính khi sử dụng Google Maps để tìm đường, bạn hãy xóa cache (bộ nhớ tạm) và dữ liệu lưu trữ của trình duyệt đang sử dụng. Sau đó, hãy kiểm tra xem Google Maps đã hoạt động bình thường hay chưa.

5. Câu hỏi thường gặp

Tại sao Google Maps không chỉ đường?

Google Maps không chỉ đường vì nó phải xử lý hàng triệu yêu cầu từ người dùng trên toàn thế giới cùng một lúc. Do đó, nó không thể hiển thị tất cả các tuyến đường trên bản đồ một cách chính xác và nhanh chóng.

Làm thế nào để khắc phục Google Maps không chỉ đường?

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra xem đã cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps chưa. Nếu vẫn không được, hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Làm thế nào để sử dụng Google Maps để tìm đường đi?

Để tìm đường đi trên Google Maps, bạn cần truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của Google Maps, sau đó nhập địa chỉ điểm xuất phát và địa chỉ điểm đến của bạn. Google Maps sẽ hiển thị một số lựa chọn đường đi khác nhau và bạn có thể chọn lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Đây là một số phương pháp để khắc phục lỗi Google Maps không chỉ đường trên các nền tảng khác nhau như điện thoại Android, iPhone và trình duyệt máy tính của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện và tận hưởng những trải nghiệm thú vị trên Google Maps. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá