icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Khám Phá Là Gì? Cách tối ưu nội dung Google Discover

Google Discover là một trong những tính năng khám phá rất hữu ích của Google. Vậy bạn có biết Google khám phá là gì không? Cách hủy kích hoạt và truy cập Google Discover. Bài viết dưới đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp cho bạn!

Google Khám Phá Là Gì? Cách tối ưu nội dung Google Discover

1. Google khám phá là gì? 

Vậy Google khám phá là gì? Google Discover hay còn gọi là google khám phá là một tính năng hiển thị tóm tắt trên thiết bị di động. Google sẽ hiển thị và hiển thị nội dung trang web của bạn ở dạng tóm tắt để người dùng trải nghiệm dưới dạng các mục tin tức bao gồm hình ảnh và văn bản (được gọi là báo hiệu). Google Discover là một danh sách dài các chủ đề thịnh hành được người dùng theo dõi, được hiển thị trên trình duyệt của thiết bị di động.

Khi người dùng Google phát hiện click vào thẻ này, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang nguồn, tức là trang chứa thông tin bài viết của bạn. Cùng với chức năng khám phá của Google, nó cho phép hiển thị thông tin và nội dung với sự tương tác và tác động cụ thể từ người dùng nội dung. Khi người dùng Google khám phá và sẽ theo dõi những chủ đề cụ thể, nội dung và tin tức về các chủ đề đó sẽ được hiển thị khi khám phá. Google Discover cũng khá giống với Google News (Google News là trang web tự động tổng hợp thông tin, cập nhật tin tức mới nhất). Nhưng với tính năng mục khám phá google, các thông tin, bài viết thú vị và hữu ích cũng sẽ được hiển thị.

Ngoài thông tin, với tính năng khám phá trên google này nó còn có tỷ số thể thao, video, tin tức giải trí, thông tin sự kiện sắp diễn ra, báo giá chứng khoán cập nhật mới nhất thị trường,…. Tóm lại, Google Discover là một kho nội dung với đầy đủ các thông tin thời sự vào các chủ đề các bạn theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất, bổ ích nhất.

Google khám phá

2. Cách cài đặt Google Discover trên thiết bị di động của bạn

  • Bước 1: Mở ứng dụng Google trên điện thoại -> Nhấn vào ba dấu chấm “•••” ở góc dưới bên phải màn hình -> Nhấn Khám phá
  • Bước 2: Mở thông báo cho Khám phá:
    • Hiện tại các chủ đề hot có trong khám phá mà bạn có thể theo dõi là: Thể thao, Thời tiết, Cập nhật trạng thái chuyến đi của bạn, các khám phá khác như thông tin bãi đậu xe, thông tin vé máy bay, thông tin du lịch,…. Hướng dẫn cách nhận đề xuất trên Google Discover
  • Tại mục “Tiếp theo” bạn có thể chọn và cài đặt cụ thể các chủ đề mà bạn muốn theo dõi thêm như: Thể thao, Truyền hình, Phim ảnh, Nhạc sĩ, Diễn viên, Chứng khoán, Lịch,….. Còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn để cụ thể hóa chủ đề, cụ thể hóa thông tin mà bạn quan tâm.
Google khám phá là gì

3. Cách theo dõi google discover là gì?

Làm cách nào để theo dõi Google Discover với tin tức trang web của bạn? Hiện tại, trong Google Search Console, Google đã tích hợp tính năng theo dõi hiệu suất trong Google Discover cho trang web của bạn, bên cạnh tính năng thống kê hiệu suất trong Google Search.

3.1 Tổng hợp thông tin chính xác nhất lên google tìm hiểu

Như đã nêu ở trên, Google Search Console hiện vẫn có thống kê cho bạn trong chức năng khám phá với các số liệu như: tổng số lần nhấp, tổng số lần hiển thị và CTR trung bình. Những gì Google tìm ra cách hiển thị

Và thống kê cụ thể về các liên kết xuất hiện và được click vào chức năng khám phá Google của trang web của bạn.

3.2 Tối ưu hóa nội dung để khám phá

Đây là tính năng tự động nên Google cũng áp dụng, sử dụng thuật toán đầu vào để có thể xếp hạng và đánh giá nội dung trong Discover dựa trên suy đoán về mức độ hữu ích, độ chính xác và độ hoàn thiện của thông tin đáng tin cậy với người dùng. Ở chức năng này, như đã đề cập ở trên, đó là việc cho phép người dùng chủ động và tương tác trực tiếp, lựa chọn thông báo cho một hoặc nhiều đối tượng quan tâm.

Cùng với đó, Google sẽ tự đánh giá mức độ phù hợp của nội dung bài viết với chủ đề mà người dùng quan tâm để đề xuất và xếp hạng nội dung sao cho phù hợp nhất. Do đó, sẽ không có cách nào để bước vào và tăng vị trí của trang trong tính năng này. Bạn muốn cung cấp nhiều hơn, thông tin bạn có phải hữu ích hơn, đầy đủ hơn, chính xác hơn và đáng tin cậy hơn cho người dùng.

Với tính năng gg khám phá này, không thể nào sử dụng thẻ đặc biệt hoặc dữ liệu có cấu trúc nào để hiển thị nội dung trong các mục có thể khám phá. Trang, nội dung có khả năng được đề xuất là đủ điều kiện để lập chỉ mục và cần thiết để tuân thủ đúng chính sách nội dung của Google Tin tức. Khi tuân thủ đúng và đáp ứng các điều kiện mà google đã đưa ra, khi được thuật toán của google đánh giá và xếp hạng, nội dung sẽ được đề xuất thứ hạng về mức độ phù hợp và hữu ích.

3.3 Tối ưu hóa bài viết để nhận đề xuất từ ​​Google Discover

Cách tăng thứ hạng trong Google Discover

  • Thứ nhất: Đăng nội dung hữu ích, chính xác và thú vị cho người dùng
  • Thứ hai: Sử dụng nhiều hình ảnh chất lượng cao trong nội dung đăng tải của bạn. Nhiều nhà xuất bản đã thấy tỷ lệ nhấp tăng 5%, thời gian trên trang tăng 3% và mức độ hài lòng của người dùng tăng 3% khi thẻ Khám phá sử dụng hình ảnh lớn thay vì hình ảnh lớn hơn. Kích thước nhỏ, độ phân giải thấp.

Cách đưa hình ảnh lớn vào kết quả Google Discover:

  • Hình ảnh sử dụng có độ phân giải cao, chiều rộng tối thiểu của ảnh là 1200 pixel
  • Đảm bảo Google được phép hiển thị hình ảnh chất lượng của bạn cho người dùng, bằng cách sử dụng APM hoặc bằng cách nhấp vào đây để cho biết rằng bạn muốn sử dụng hình ảnh lớn.

Bài viết trên được Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ thêm cho bạn Google khám phá là gì? Chúng tôi hy vọng bài viết này cho bạn biết thêm về Google Khám phá, cách theo dõi hiệu quả các chỉ số Khám phá và cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đề xuất trong Khám phá.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá