icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách Khắc Phục Lỗi Google Doanh Nghiệp Bị Tạm Ngưng

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc trang Google My Business của doanh nghiệp bị tạm ngưng hoặc bị vô hiệu hóa. Như chúng ta đã biết, quá trình dò quét của Google ngày càng trở nên nghiêm ngặt nên thông tin yêu cầu về trang doanh nghiệp của bạn phải chính xác và phản ánh đúng thực tế. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ trình bày các lý do tại sao Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng và đề xuất đến bạn cách khắc phục thật nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Google doanh nghiệp bị tạm ngưng

1. Google doanh nghiệp là gì?

Google My Business (Google Doanh nghiệp của tôi) là một ứng dụng hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương hiển thị thông tin địa chỉ của họ trên Google Maps và Google Search. Đây là một sản phẩm do Google cung cấp hoàn toàn miễn phí. Khi đăng ký và được Google xác minh doanh nghiệp, thông tin về tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại và các chi tiết khác về doanh nghiệp sẽ được xuất hiện trên Google, chủ yếu là trên Google Maps và sau đó là Google Search.

Google doanh nghiệp là gì?

2. Lợi ích khi sử dụng Google My Business

Google My Business là ứng dụng miễn phí giúp kết nối doanh nghiệp và khách hàng gần nhau hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có những ưu điểm như:

 • Hiển thị tên và thông tin liên hệ của doanh nghiệp bạn trên bản đồ Google (Google Map).
 • Hướng dẫn khách hàng đến chính xác địa chỉ doanh nghiệp của bạn thông qua tính năng chỉ đường trên Google Map.
 • Tạo cơ hội cho khách hàng có cái nhìn trực quan về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp thông qua đánh giá 5 sao cùng những bình luận tích cực.
 • Cho phép mọi người xem hình ảnh của doanh nghiệp và các sản phẩm mà công ty đang cung cấp.

Dù cho lợi ích là gì thì sứ mệnh chính của Google Business là đưa khách hàng tiềm năng đến địa chỉ trực tiếp của doanh nghiệp thông qua bản đồ Google và kết nối càng nhiều khách hàng càng tốt.

Hướng dẫn khôi phục Maps doanh nghiệp bị tạm ngưng

3. Lý do tại sao Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng?

Theo thông tin đã được cung cấp, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô hiệu hóa trang Google Doanh nghiệp. Các nguyên nhân này bao gồm:

 • Trường hợp 1: Thông tin doanh nghiệp cung cấp không chính xác hoặc không đầy đủ
 • Trường hợp 2: Vi phạm chính sách quảng cáo của Google
 • Trường hợp 3: Sử dụng chiến thuận Black hat SEO cho Google Business
 • Trường hợp 4: Sử dụng nội dung kém chất lượng
 • Trường hợp 5: Vi phạm bản quyền và đạo đức chuẩn mực

Vấn đề vô hiệu hóa trang Google Doanh nghiệp vẫn xảy ra, tuy ít hơn. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp là do các lỗi thường gặp trên Google Business chi tiết như:

Vi phạm chính sách của Google

Nếu trang của bạn vi phạm chính sách của Google, ví dụ như gửi thông tin rác hoặc lừa đảo, địa chỉ ảo,… trang Google doanh nghiệp của bạn khả năng có thể bị khóa lên đến 90%. Tuy nhiên, nếu bạn vi phạm chính sách nhưng địa điểm vẫn đang hoạt động bình thường, thì đừng vội mừng. 

Trong tương lai, Google sẽ thực hiện việc kiểm tra nghiêm ngặt hơn và khóa các trang Google doanh nghiệp được cho là vi phạm. Chính sách này áp dụng cho tất cả các trang doanh nghiệp tiêu chuẩn dựa trên sự thay đổi của luật và quy định địa điểm được phép xuất hiện trên Google Map trong tương lai. Điều này có nghĩa là:

Hiện tại, bạn có thể không vi phạm chính sách, nhưng với sự thay đổi chính sách trong tương lai, có thể bạn sẽ vi phạm và trang Google doanh nghiệp của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Một khi trang doanh nghiệp bị tạm ngưng, việc khôi phục nó sẽ tốn rất nhiều thời gian, vì vậy bạn nên cẩn trọng trong mọi chiến thuật của mình.

Vi phạm bản quyền

Nếu trang của bạn vi phạm bản quyền, Google Business có thể bị khóa. Ví dụ như:

 • Bạn sử dụng tên của một công ty khác mà bạn không sở hữu.
 • Tên hiển thị là một thương hiệu chưa được cấp phép.
 • Tên chứa tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu sản phẩm.

Mặc dù trường hợp này hiếm gặp, nhưng nó vẫn xảy ra cho cả trang doanh nghiệp mới và cũ.

Lạm dụng từ khóa

Đây là trường hợp thường gặp nhất, khi các chuyên gia SEO cố gắng chèn từ khóa vào tên hiển thị trên Google. Thực tế, nhiều người chỉ sử dụng từ khóa mà không có phần tên thương hiệu. Vì trang Google Doanh nghiệp hiển thị dựa trên từ khóa tìm kiếm, điều này tạo cơ hội cho các SEOer khai thác.

Tuy chưa biết chính xác thời điểm nào sẽ được sửa chữa, nhưng thực tế là Google đang dần loại bỏ các vấn đề này bằng cách:

 • Gắn cờ địa điểm.
 • Gắn cờ email và liên kết mail.
 • Blacklist số điện thoại xác minh.

Tốt nhất là bạn nên đặt tên đúng cho công ty của mình, hoặc ít nhất là tên viết tắt của thương hiệu hiển thị trên bảng hiệu của doanh nghiệp.

 • Tài khoản bị hack: Nếu tài khoản của bạn bị hack và người khác sử dụng để đăng nhập, trang có thể bị ẩn trên Google Maps do phát hiện có sự đáng ngờ. Nguyên nhân này có thể gây thiệt hại về tài sản, bằng cách đóng cửa vĩnh viễn hoặc xóa quyền quản trị trang Google Doanh nghiệp. Thế nên hãy đảm bảo bảo mật email của bạn và tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy trên mạng.
 • Thay đổi thông tin: Thay đổi thông tin trên trang doanh nghiệp có thể gây vô hiệu hóa trang Google Doanh nghiệp. Thay đổi thông tin một lần có tỷ lệ vô hiệu hóa khoảng 60%, và thay đổi thông tin quá nhiều lần thì khả năng cao bị vô hiệu hóa là một điều khả thi. Đặc biệt, số điện thoại có nguy cơ gây vô hiệu hóa trang Google Doanh nghiệp cao do nó liên quan đến tính bảo mật.
Google doanh nghiệp bị tạm ngưng

4. Khắc phục vấn đề trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng

Cách giải quyết sự cố về trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng sau đây Limoseo hướng dẫn chỉ có thể áp dụng cho các địa chỉ doanh nghiệp thực tế. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Kiểm tra thông báo từ Google: Khi trang của bạn bị khóa, Google sẽ gửi thông báo cho bạn về lý do cụ thể. Bạn cần kiểm tra thông báo này để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục.
 • Chỉnh sửa trang của bạn: Nếu trang bị khóa do vi phạm chính sách hoặc bản quyền, bạn cần chỉnh sửa trang để tuân thủ yêu cầu của Google. Loại bỏ các nội dung vi phạm và điều chỉnh trang của bạn.
 • Gửi yêu cầu đến Google: Sau khi chỉnh sửa trang và muốn mở khóa, bạn có thể gửi yêu cầu tới Google. Hãy cung cấp các thông tin liên quan đến trang và giải thích rõ lý do sửa đổi để đáp ứng yêu cầu của họ.
 • Thay đổi mật khẩu và bảo vệ tài khoản: Nếu tài khoản bị xâm nhập bởi Hacker và trang Google Doanh nghiệp bị khóa, bạn nên thay đổi mật khẩu và bảo vệ tài khoản của mình. Sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán và bật xác minh hai bước để bảo vệ tài khoản.
 • Nắm rõ các chính sách của Google: Để tránh bị khóa trang Google Doanh nghiệp trong tương lai, bạn cần tìm hiểu kỹ về các chính sách của Google và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của họ.

>> Xem thêm: Cách xóa địa điểm đã tạo trên Google Maps

5. Hướng dẫn khôi phục Maps doanh nghiệp bị tạm ngưng

Trước khi khôi phục trang Google Doanh nghiệp, nếu bạn đang sử dụng một địa chỉ email chứa các tài khoản Google Map khác đã được xác minh, hãy chuyển những tài khoản đó sang một địa chỉ email khác. Khi Google kiểm tra và phát hiện những bản đồ đó cũng vi phạm chính sách thì việc làm này sẽ giúp trang của bạn không bị ảnh hưởng.

Dưới đây là các bước để khôi phục trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng:

 • Bước 1: Truy cập vào phần thông tin của trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng.
 • Bước 2: Nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm”.
 • Bước 3: Chọn một trong hai liên kết này “khiếu nại để yêu cầu khôi phục trang thông tin” hoặc “yêu cầu khôi phục vị trí” (do liên kết giống nhau).

Lưu ý quan trọng: Để tránh chậm trễ, chỉ gửi một yêu cầu khôi phục cho mỗi trang thông tin.

 • Bước 4: Tiến hành chọn và điền các thông tin theo hướng dẫn sau:

▶️ Trả lời câu hỏi “Bạn đã gửi yêu cầu khôi phục cho Hồ sơ doanh nghiệp/tài khoản này chưa?” chọn “Chưa”.

▶️ Trả lời câu hỏi “Bạn có phải là người đại diện chính thức của công ty, tổ chức hoặc tài khoản không?” chọn “Có”.

▶️ Trả lời câu hỏi “Bạn đã đọc Nguyên tắc về chất lượng của Google Doanh nghiệp của tôi hay chưa? Ngoài ra, bạn có thể đảm bảo rằng Hồ sơ doanh nghiệp của mình tuân thủ các nguyên tắc đó không?” chọn “Tôi không biết” (nếu thông tin trên bản đồ trùng khớp với địa điểm kinh doanh thực tế, chọn “Có”).

▶️ Cung cấp số điện thoại mà Google có thể gọi để liên lạc với bạn.

▶️ Trong ô “Thông tin khác“, ghi rõ các khó khăn bạn đang gặp và để support hiểu rõ hơn.

▶️ Đính kèm bất kỳ bằng chứng liên quan nào (không bắt buộc). Nếu có nhiều file, nén chúng thành file .zip hoặc .rar.

👉 Chú ý: Nhập URL cho trang thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp vào ô cung cấp URL.

 • Bước 5: Gửi yêu cầu và chờ đợi thư trả lời. Google Maps sẽ trả lời trong vòng không quá 1 ngày.

6. Câu hỏi thường gặp

Google doanh nghiệp bị tạm ngưng là gì?

Google doanh nghiệp bị tạm ngưng là trạng thái mà tài khoản Google My Business của doanh nghiệp bị khóa hoặc bị tạm ngừng hoạt động do vi phạm các quy định của Google.

Tại sao tài khoản Google My Business của doanh nghiệp lại bị tạm ngưng?

Tài khoản Google My Business của doanh nghiệp có thể bị tạm ngưng do vi phạm các chính sách của Google, bao gồm vi phạm quy định về địa chỉ, thông tin liên hệ, nội dung không phù hợp, hoặc các hoạt động gian lận khác.

Làm sao để khắc phục tình trạng Google doanh nghiệp bị tạm ngưng?

Để khắc phục tình trạng Google doanh nghiệp bị tạm ngưng, bạn cần kiểm tra các quy định của Google My Business và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ các quy định này. Sau đó, bạn có thể gửi yêu cầu xác minh lại doanh nghiệp của mình thông qua Google My Business để giải quyết tình trạng bị tạm ngưng.

Trang Google Doanh nghiệp là một công cụ quan trọng để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn đang thực hiện marketing địa phương, việc sở hữu trang này là cần thiết và miễn phí. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn biết thêm về Google doanh nghiệp bị tạm ngưng. Chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(3 bình chọn) - 5/5