icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Chrome là gì? Tính năng của Google Chrome – Limoseo

Google Chrome – công cụ tìm kiếm thông tin với tốc độ duyệt web cực nhanh và cho kết quả tức thì. Chắc hẳn nhiều người dùng khi sử dụng Google Chrome vẫn chưa hiểu Google Chrome là gì và trình duyệt này có những tính năng gì đặc biệt. Hãy theo dõi hết bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo và bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mình!

Google Chrome là gì_ Tính năng của Google Chrome - Limoseo

1. Google Chrome là gì?

1.1. Định nghĩa

Google chrome là gì? Google Chrome là trình duyệt mã nguồn mở miễn phí do Google phát triển vào ngày 11 tháng 12 năm 2008 bằng 43 ngôn ngữ. Google Chrome hiện được người dùng sử dụng rộng rãi để xem thông tin trên web. Đồng thời, Google Chrome không chỉ hỗ trợ nhiều hệ điều hành và nền tảng mà còn hỗ trợ các tiêu chuẩn web như CSS và HTML5. Và Google Chrome cũng là trình duyệt đầu tiên có sự kết hợp của cả thanh tìm kiếm và thanh địa chỉ cho trải nghiệm người dùng.

1.2. Google Chrome dành cho ai?

Nhìn chung, cách sử dụng Google Chrome dành cho những người tìm kiếm thông tin về trình duyệt, thích trải nghiệm và học hỏi những điều mới. Đồng thời, người dùng cũng có thể chia sẻ thông tin hữu ích của mình với bất kỳ ai. 

Google chrome là gì

2. Lịch sử hình thành

2.1. Giai đoạn đầu

Google Chrome ban đầu được phát triển với phiên bản thử nghiệm beta đầu tiên của hệ điều hành Windows với 43 ngôn ngữ, được phát hành vào ngày 2 tháng 9 năm 2008. Và ngay sau khi phát hành, Google Chrome đã nhanh chóng phát triển. đã sớm chiếm được gần 1% thị trường trình duyệt. Trong khi đó, Google cũng cho biết sẽ sớm phát hành phiên bản chính thức sẽ hoạt động trên các nền tảng và ngôn ngữ khác.

2.2. Giai đoạn phát triển

Sau đó, với việc phát hành phiên bản chính thức và ổn định 1.0.154.36, nhằm kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào ngày 11 tháng 12. Sau đó, vào tháng 6 năm 2011, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất và phổ biến thứ ba trên thế giới. Đồng thời, Google Chrome cũng có khoảng 16,5% thị phần trình duyệt toàn cầu.

Trình duyệt Google Chrome

3. Ưu điểm và nhược điểm của Google Chrome

3.1. Ưu điểm

Tính bảo mật và an toàn cao: Chrome là trình duyệt được Google cập nhật thường xuyên để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng. Google Chrome cũng có tùy chọn cập nhật tự động khi người dùng kết nối Internet. Ngoài ra, trình duyệt này cũng cung cấp một số công cụ bảo mật, chẳng hạn như chặn các trang web độc hại, phát hiện và xóa phần mềm ảnh hưởng đến trình duyệt, thiết lập kết nối an toàn với trang web,…

Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng: Chrome hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích mở rộng khác nhau như bookmark, mở nhiều tab cùng lúc, dịch ngôn ngữ, chặn quảng cáo… những công cụ này cho phép người dùng có trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn. 

Chế độ ẩn danh: Chrome cũng tích hợp cho người dùng một tính năng duyệt web rất độc đáo và hữu ích có tên là Chế độ ẩn danh. Ở chế độ này, hệ thống sẽ tự động ngăn trình duyệt lưu dữ liệu lịch sử sử dụng và cookie từ các trang web bạn truy cập.

Tích hợp với các dịch vụ khác của Google: Google Chrome đã trở nên phổ biến đối với mọi người nhờ tích hợp rộng rãi các tiện ích mở rộng với các sản phẩm khác của Google như Gmail. Và sau khi người dùng đăng nhập vào Chrome, các ứng dụng khác của Google như Google Ads, Gmail, AdSense, Search Console, Analytics,… cũng được đăng nhập tự động. 

Trình duyệt khả dụng trên mọi nền tảng: Chrome có thể được sử dụng trên mọi nền tảng, chẳng hạn như Android, iOS, Windows, Linux và macOS. Mặc dù trải nghiệm người dùng trên máy tính Mac khác với Windows ở một số tính năng, nhưng hầu hết các tính năng đều giống nhau. Điều này giúp người dùng duy trì trải nghiệm giống nhau trên tất cả các máy tính để bàn.

Hiệu suất nhanh và mượt mà: Chrome là trình duyệt có lập trình nâng cao, vì vậy không có lý do gì khiến trình duyệt chậm. Trong quá trình trải nghiệm, trình duyệt hiển thị nhanh các thông tin, cách sử dụng Google Chrome đang tìm kiếm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của người dùng và giữ cho các phiên trực tuyến của bạn phản hồi nhanh trong nhiều tình huống.

Giao diện người dùng hiện đại, trực quan: Trình duyệt Google Chrome có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng với các nút như refresh, forward, back,… và người dùng cũng có thể nhập dữ liệu. Tin tưởng trang web để tìm kiếm bất cứ điều gì.

Cho phép người dùng tùy chỉnh ảnh nền của Trình duyệt Google Chrome: Được phát triển dựa trên Google Chrome 3.0 và cho phép người dùng cài đặt các chủ đề giao diện người dùng để tùy chỉnh ảnh nền của trình duyệt web.

3.2. Nhược điểm

Trình duyệt chiếm nhiều RAM: Google Chrome là trình duyệt sử dụng nhiều RAM và CPU hơn các trình duyệt khác. Mặc dù Chrome khá nhẹ nhưng việc sử dụng nhiều bộ nhớ có thể ảnh hưởng đến các chương trình khác đang chạy trên máy tính của bạn.

Tùy chỉnh bị hạn chế: Trình duyệt web Google Chrome không cung cấp một số tùy chỉnh và tùy chọn nhất định như các trình duyệt khác. Về cơ bản, khi bạn đóng một cửa sổ trình duyệt Chrome có nhiều tab đang mở, hệ thống không yêu cầu bạn đóng tất cả các tab mà đóng tất cả các tab và cửa sổ ngay lập tức.

Cách sử dụng Google Chrome

4. Tôi có nên sử dụng Google Chrome không?

Google Chrome là một trình duyệt cung cấp cho người dùng nhiều tính năng. Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin trong trình duyệt này. Ngoài ra, Chrome còn có tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị nếu bạn đăng nhập tài khoản Google với nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển trình duyệt này, người dùng có thể thấy rằng quyền riêng tư của họ đã bị vi phạm và có thể lo ngại về việc sử dụng sai dữ liệu người dùng. Hầu hết thời gian, Google kiếm được doanh thu chủ yếu từ quảng cáo được cá nhân hóa và điều này là do thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, bạn có quyền quyết định những dịch vụ hoặc thông tin nào được thu thập và nếu bạn đã đọc chính sách quyền riêng tư mà vẫn chọn sử dụng nó, thì điều đó tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, ngoài trình duyệt web Google Chrome, hiện nay có rất nhiều trình duyệt phổ biến khác như Internet Explorer, Mozilla Firefox, Safari, Opera, Cốc Cốc, Microsoft Edge,… Tuy nhiên, chúng không phổ biến bằng Google Chrome.

Trên đây là tổng quan về Google Chrome là gì? Nếu thấy bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân và để lại bình luận bên dưới nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá