icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Chat là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Chat – Limoseo

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tương tác miễn phí cho doanh nghiệp hoặc dự án của mình thì Google Chat là một ứng dụng tuyệt vời không nên bỏ qua. Mặc dù Google Chat không nổi tiếng như Zalo hay Viber, nhưng nó có rất nhiều lợi ích độc đáo và một khi đã làm được điều đó, bạn sẽ muốn tìm hiểu sớm về ứng dụng này. Để hiểu rõ hơn về Google Chat là gì và cách sử dụng nó, vui lòng đọc bài viết sau của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Google Chat là gì

1. Google Chat là gì? 

Google Chat là gì? Google Chat, một ứng dụng nhắn tin tương tự như Zalo, Virber, Slack,…, được tạo ra để thay thế cho Google Hangouts. Đây là một ứng dụng nhắn tin được thiết kế cho các nhóm và nhóm người dùng và có sẵn trên các nền tảng máy tính để bàn, iPhone, iPad và Android. Năm 2013, Google Hangouts ra mắt và được cộng đồng người dùng lúc bấy giờ đón nhận nồng nhiệt. Nhưng theo thời gian, những điểm yếu trong trải nghiệm và sự cạnh tranh khốc liệt từ các dịch vụ cạnh tranh đã khiến Hangouts không còn phổ biến đến mức nhiều người dùng Google thậm chí còn không biết dịch vụ này tồn tại. Và thế là một giải pháp khác xuất hiện, Google Chat và Google Meet. Mặc dù Google Chat là một tương tác bằng văn bản, nhưng Google Meet lại là một tương tác video. Google hy vọng rằng thông qua chuyên môn hóa này, Google có thể mang lại trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa hơn.

Google Chat là gì

2. So sánh Google Chat và Google Hangouts

Google Chat phù hợp nhất với các ứng dụng hỗ trợ tương tác nhóm làm việc hợp tác, trong khi Hangouts phù hợp nhất với các ứng dụng dành riêng cho người dùng. Vì vậy, nếu bạn là công ty và đang tìm kiếm một ứng dụng để tương tác nhóm hiệu quả thì nhất định không nên bỏ qua ứng dụng này.

Sử dụng Google Chat

3. Những lợi ích độc đáo của Google Chat

Bạn có thể dễ dàng mời ai đó trò chuyện bằng cách nhập email thay vì số điện thoại của họ. Google Chat có nhiều tính năng tích hợp hoàn toàn tương thích với các dịch vụ khác của Google. Chỉ cần nhấn vào hộp thư trả lời và bạn sẽ thấy các biểu tượng cho Google Drive, Tài liệu, Lịch và Meet. Menu thanh bên cũng chứa các lối tắt đến Lịch Google, Google Keep và Google Task mà bạn có thể nhanh chóng truy cập bằng một cú nhấp chuột. Giả sử bạn muốn chia sẻ tài liệu Google Docs với phòng Google Chat. Khi bạn chèn liên kết truy cập vào tài liệu, Chat sẽ tự động cho phép mọi người trong phòng trò chuyện xem và nhận xét về tài liệu đó một cách thông minh và tiện lợi. Là một sản phẩm của Google, tìm kiếm cũng là một giải pháp mạnh mẽ. Thanh tìm kiếm phổ biến ở trên cùng cho phép bạn tìm thấy hầu hết mọi thứ bạn cần trên máy chủ. Chứa danh bạ, lịch sử trò chuyện, tệp được chia sẻ, liên kết,…

Google Chat

4. Hướng dẫn sử dụng Google Chat từ đầu đến cuối cho người mới bắt đầu

4.1. Mở Google Chat trong trình duyệt của bạn

Đăng nhập vào Gmail. Chuyển đến khay ứng dụng và chọn biểu tượng Google Chat

4.2. Tạo phòng trong Google Chat

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Chat của bạn. 
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “+” để tạo phòng trò chuyện. 
 • Bước 3: Nhập tên phòng chat. 
 • Bước 4: Nhập một cái tên hoặc email của những người và nhóm mà bạn muốn để thêm vào. Bạn cũng có thể chọn từ danh sách gợi ý. 
 • Bước 5: Nhấp vào Tạo.

4.3. Cách gửi tin nhắn cho cá nhân hoặc nhóm trong Google Chat

4.3.1. Gửi tin nhắn trực tiếp cho ai đó

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Google Chat hoặc Gmail của bạn. 
 • Bước 2: Trong mục “Trò chuyện” bên trái, hãy nhấn vào tên người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Nếu bạn không thể tìm thấy tên của người đó, hãy nhấn vào Bắt đầu cuộc trò chuyện. Sau đó nhập tên hoặc địa chỉ email. 
 • Bước 3: Chọn người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Nhập một tin nhắn. Sau đó nhấp vào biểu tượng “Gửi” để gửi tin nhắn. 

4.3.2. Gửi tin nhắn cho 1 nhóm

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn. 
 • Bước 2: Ở bên trái, trong phần “Trò chuyện”, hãy nhấp vào tên nhóm. Bước 3: Nhập tin nhắn. Nhấp vào biểu tượng Gửi . 

4.4. Cách xem và duyệt phòng chat

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn. 
 • Bước 2: Bên cạnh phòng, nhấn Bắt đầu trò chuyện để điều hướng phòng. 
 • Bước 3: Phòng bạn được mời sẽ nằm ở đầu danh sách. 
 • Bước 4: Nhập tên phòng cần tìm. 
 • Bước 5: Để xem trước phòng, bạn di chuột vào tên phòng và nhấn vào Xem trước. 
 • Bước 6: Khi xem trước phòng, bạn có thể đọc tin nhắn nhưng không thể gửi tin nhắn hoặc nhận thông báo. 

4.5. Cách upload dữ liệu và chia sẻ tài liệu bằng chat nhóm

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Google Chat hoặc Gmail của bạn. 
 • Bước 2: Nhập tin nhắn của bạn. 

Trong Gmail: Nhấp vào dấu cộng “+”. Chọn một tùy chọn để tải xuống dữ liệu của bạn. Để đính kèm tệp từ máy tính của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng tải lên (tệp nằm trên máy tính của bạn và chưa được tải lên Google Drive). Nhấp vào biểu tượng Google Drive để đính kèm tệp vào Drive. Nếu ai đó trong phòng không có quyền truy cập vào tệp, bạn sẽ được thông báo khi tệp được gửi. Nếu bạn có quyền chỉnh sửa tệp, bạn có thể cấp quyền truy cập vào tệp đó. 

Lưu ý: Nếu bạn cấp quyền truy cập tệp cho thành viên phòng trò chuyện, thì quyền truy cập đó cũng áp dụng cho những người tham gia phòng trò chuyện trong tương lai. Nếu mọi người rời khỏi phòng, họ sẽ không thể truy cập vào thư mục trừ khi bạn cấp cho họ quyền truy cập riêng lẻ.

4.6. Tìm kiếm tin nhắn trong Google Chat

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn. 
 • Bước 2: Ở trên cùng bên phải, chọn vào Tìm kiếm (hình kính lúp). Ở bên trái, chọn một phòng hoặc chọn vào Tất cả các phòng hay nhấp vào mục tin nhắn trực tiếp. 
 • Bước 3: Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập cụm từ bạn cần tìm kiếm. Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, hãy loại nội dung, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video. Để mở kết quả chi tiết, nhấp vào Chuyển đến chủ đề. Thêm một dòng chữ in đậm và in nghiêng vào tin nhắn Google Chat của bạn
  • Chữ in đậm: Thêm dấu sao * trước và sau văn bản bạn muốn in đậm. Ví dụ: Nếu bạn nhập *Tuesday*, cuộc trò chuyện sẽ được hiển thị vào Thứ Ba.
  • Văn bản in nghiêng: Thêm dấu gạch dưới _ trước và sau văn bản để làm cho văn bản in nghiêng. Ví dụ: Nếu bạn nhập _weekly_, cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện hàng tuần. Văn bản gạch ngang: Thêm dấu ngã ~ trước và sau văn bản bạn muốn gạch ngang. Ví dụ: Nhập ~xong~ sẽ hiển thị hộp thoại. 
  • Tạo khối mã nội tuyến: Thêm dấu phẩy ở trước và sau văn bản được đưa vào khối mã. Để tạo khối mã nhiều dòng: Thêm 3 dấu ngoặc kép “ xung quanh văn bản sẽ được đưa vào khối mã.

Câu hỏi thường gặp

Google Chat là gì?

➤ Google Chat là một ứng dụng nhắn tin thay thế cho Google Hangouts, tương tự như Zalo, Viber, Slack, … được thiết kế dành riêng cho việc giao tiếp và làm việc nhóm. Ứng dụng này có sẵn trên máy tính để bàn, iPhone, iPad và Android, cho phép người dùng trò chuyện và tương tác với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện.

So sánh Google Chat và Google Hangouts

➤ Google Chat phù hợp nhất với các ứng dụng hỗ trợ tương tác nhóm làm việc hợp tác, trong khi Hangouts phù hợp nhất với các ứng dụng dành riêng cho người dùng. Vì vậy, nếu bạn là công ty và đang tìm kiếm một ứng dụng để tương tác nhóm hiệu quả thì nhất định không nên bỏ qua ứng dụng này.

Cách tạo phòng trong Google Chat nhanh chóng

➤ Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Google Chat của bạn. Nhấp vào biểu tượng “+” để tạo phòng trò chuyện. Nhập tên phòng chat. Nhập một cái tên hoặc email của những người và nhóm mà bạn muốn để thêm vào. Bạn cũng có thể chọn từ danh sách gợi ý. Nhấp vào Tạo.

Tôi hy vọng bài viết đánh giá trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Chat là gì. Thực hiện theo các đánh giá để biết thêm thông tin kỹ thuật hữu ích.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá