icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Google Bard AI hiện khả dụng cho các tài khoản Workspace

Vào tháng 5 năm 2023, Google đã thông báo rằng Bard AI sẽ được mở rộng cho khách hàng trả phí của Google Workspace, bộ ứng dụng hợp tác và năng suất của Google. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng bạn tìm hiểu về các tính năng và cách sử dụng khi Google Bard AI hiện khả dụng cho các tài khoản Workspace, cũng như sự khác biệt giữa Bard AI và ChatGPT, một chatbot AI khác được phát triển bởi OpenAI.

Google Bard AI hiện khả dụng cho các tài khoản Workspace

1. Các tính năng của Google Bard AI

Google Bard AI có thể giúp đơn giản hóa cuộc sống và cung cấp nhiều kiến thức hữu ích. Dưới đây là một số tính năng chính của Bard AI:

 • Hỏi và đáp: Bạn có thể hỏi Bard AI bất cứ điều gì và chatbot này sẽ sử dụng thuật toán AI để đưa ra câu trả lời phù hợp và chu đáo.
 • Tìm kiếm thông tin chi tiết: Từ thông tin thời tiết đến kết quả trò chơi mới nhất, chatbot Google Bard AI có thể trợ giúp bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào “Google it” để xem gợi ý cho các truy vấn và Tìm kiếm sẽ mở trên một tab mới.
 • Tự động hóa nhiệm vụ: Chatbot được hỗ trợ bởi Google AI và có thể tự động thực hiện một số hoạt động như đặt chỗ nhà hàng hoặc đặt chuyến bay.
 • Trợ lý cá nhân: Google Bard AI có thể giúp bạn quản lý thời gian và đảm bảo bạn không bỏ lỡ cuộc hẹn hoặc quên những ghi chú quan trọng.
 • Trung tâm xã hội: Chatbot cũng có thể hoạt động như một trung tâm xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc trò chuyện trong các cài đặt nhóm và trực tiếp.
Các tính năng của Google Bard AI

2. Cách sử dụng Google Bard AI trong Google Workspace

Google đang mở rộng tính khả dụng của chatbot Bard AI, và Google Bard AI hiện khả dụng cho các tài khoản Workspace. Cho đến thời điểm hiện tại, Bard chỉ khả dụng cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân. Trong một bản cập nhật trên trang sản phẩm chính thức, Google xác nhận sự thay đổi và tính khả dụng rộng rãi hơn.

Từ khi Google Bard AI hiện khả dụng cho các tài khoản Workspace, để sử dụng Google Bard AI trong Google Workspace, bạn cần có một tài khoản Workspace được quản trị viên kích hoạt và đã bật Bard AI cho miền của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vào Cài đặt > Dịch vụ bổ sung > Bard.

Sau khi bạn đã được truy cập vào Bard AI, bạn có thể bắt đầu sử dụng chatbot này trong các ứng dụng khác nhau của Google Workspace như Gmail, Lịch, Meet, Chat, Drive, Tài liệu, Trang tính,… Bạn chỉ cần nhập @Bard trong thanh chat hoặc thanh tìm kiếm để kích hoạt chatbot và gửi câu hỏi hoặc yêu cầu cho nó.

Ví dụ:

 • Trong Gmail: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot soạn email cho bạn hoặc giúp bạn kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
 • Trong Lịch: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot lên lịch cuộc họp hoặc nhắc bạn về các sự kiện quan trọng.
 • Trong Meet: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot ghi lại cuộc họp hoặc tóm tắt nội dung chính.
 • Trong Chat: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot gửi tin nhắn cho ai đó hoặc tạo cuộc trò chuyện vui vẻ.
 • Trong Drive: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot tìm kiếm file hoặc tạo file mới.
 • Trong Tài liệu: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot soạn văn bản hoặc giúp bạn chỉnh sửa và biên tập.
 • Trong Trang tính: Bạn có thể nhập @Bard để yêu cầu chatbot nhập dữ liệu hoặc giúp bạn phân tích và biểu đồ dữ liệu.
Cách sử dụng Google Bard AI trong Google Workspace

3. Sự khác biệt giữa Google Bard AI và ChatGPT

ChatGPT là một chatbot AI được phát triển bởi OpenAI, dựa trên kiến trúc GPT-3.5, một phiên bản mới nhất của GPT-3. ChatGPT được thiết kế để tạo ra các câu trả lời tự nhiên và sống động cho câu hỏi của người dùng.

Google Bard AI và ChatGPT có những điểm tương đồng và khác biệt như sau:

 • Tương đồng: Cả hai chatbot đều sử dụng các thuật toán học sâu để tạo ra câu trả lời cho người dùng. Cả hai đều có khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên (NLU) và tạo ra ngôn ngữ tự nhiên (NLG). Cả hai đều có khả năng hỗ trợ người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giải trí, kinh doanh,…
 • Khác biệt: ChatGPT được huấn luyện trên một lượng lớn văn bản từ internet, bao gồm cả các cuộc hội thoại thực tế. Do đó, ChatGPT có khả năng thích ứng với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau khi nói chuyện. Google Bard AI được huấn luyện trên một tập dữ liệu riêng, bao gồm các câu chuyện cổ tích, thơ ca, văn học,… Do đó, Google Bard AI có khả năng tạo ra các câu chuyện sáng tạo và hấp dẫn với người dùng. ChatGPT có thể trả lời nhanh hơn Google Bard AI, nhưng Google Bard AI có thể cung cấp câu trả lời sâu sắc và chi tiết hơn.
Sự khác biệt giữa Google Bard AI và ChatGPT

4. Google sử dụng Bard để cạnh tranh với Microsoft

Google Bard được cung cấp dựa trên nền tảng nhẹ và phiên bản tối ưu hóa của LaMDA, một nghiên cứu của Google về mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). LaMDA có thể tạo ra các phản hồi tự nhiên và thông minh cho bất kỳ loại văn bản nào, ví dụ như câu hỏi, lệnh hoặc lời nhắc.

Bard được thiết kế để giúp bạn tăng năng suất, khám phá ý tưởng và kích thích sự tò mò. Bard không phải là một công cụ tìm kiếm như Bing Chat của Microsoft, mà là một giao diện trực tiếp với LLM. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng truy cập vào Google Search để kiểm tra phản hồi của Bard hoặc khám phá các nguồn trên web. Bạn có thể nhấp vào “Google it” để xem các đề xuất truy vấn và Tìm kiếm sẽ mở trong một tab mới.

Google đang làm việc để đưa trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm hàng đầu của mình. Có khả năng là Bard ít nhất một phần sẽ trở thành một phần của giải pháp này khi nó được ra mắt.

Google Bard AI là một công cụ AI Chatbot mới và tiên tiến của Google, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như bạn đã biết từ bài viết trên về Google Bard AI hiện khả dụng cho các tài khoản Workspace của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Với tính năng hỏi đáp, tìm kiếm thông tin chi tiết, tự động hóa các tác vụ, trợ lý AI cá nhân và trung tâm xã hội, Google Bard AI có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá