icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khắc phục lỗi Google Adsense không hiển thị quảng cáo

Trong thời gian gần đây, nhiều bạn đã gặp phải vấn đề khi tài khoản Google Adsense content không hiển thị quảng cáo, dù trước đó đã hoạt động bình thường. Vậy nguyên nhân gốc rễ của sự việc là gì? Hãy cùng Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, tìm hiểu vì sao Google Adsense không hiển thị quảng cáo trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục lỗi Google Adsense không hiển thị quảng cáo

1. Google Adsense là gì?

Google Adsense, một mạng lưới quảng cáo do Google phát triển, là một sợi dây nối giữa hai bên:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: đó là các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh, chạy quảng cáo trên Google Ads.
 • Người đặt quảng cáo: những người xây dựng nguồn lưu lượng truy cập để tăng thêm thu nhập.

Google đóng vai trò trung gian, cam kết đảm bảo hiệu suất và chất lượng của quảng cáo. Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (thường là những người sở hữu trang web có lượt truy cập cao hoặc video được xem nhiều nhất) đặt quảng cáo để kiếm lợi nhuận.

Quảng cáo Google Adsense thường hiển thị dưới dạng banner hình ảnh chủ yếu, cùng với các banner dạng chữ được tùy chỉnh theo tìm kiếm.

quảng cáo google adsense không hiển thị

2. Điều kiện để có thể đăng ký được Google Adsense

Để đáp ứng điều kiện đăng ký Google Adsense, bạn cần có một trang web đã được thiết lập, với lượng lưu lượng truy cập tối thiểu. Sau đó, bạn có thể đăng ký Google Adsense và chờ quá trình xét duyệt. Nếu bạn chưa có một trang web nào, bạn sẽ không thể thực hiện được việc này.

3. Các dạng website kiếm tiền Google Adsense

 • Hiện nay, có ba dạng trang web được Google Adsense chấp nhận và có tỷ lệ kiếm tiền cao nhất. Đó là trang tin tức, blog chuyên về kiến thức, và blog tải tài liệu về các lĩnh vực khác nhau.
 • Đối với trang web tin tức, bạn cần tạo nội dung liên quan đến các vấn đề nổi bật và phù hợp với thời gian thực.
 • Cách phát triển trang web blog chuyên về kiến thức hoặc blog tổng hợp thông tin cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể xây dựng một blog cá nhân hoặc blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần. Trong trường hợp này, bạn cần tìm ra một lĩnh vực cụ thể để phát triển và nghiên cứu từ khóa để tạo nội dung phù hợp.
 • Trong quá trình hoạt động, không tránh khỏi một số vấn đề, trong đó một vấn đề phổ biến là quảng cáo từ Google Adsense không hiển thị. Vậy nguyên nhân tại sao điều này xảy ra?

4. Cách nhận biết Google Adsense không hiển thị quảng cáo

Thông thường, khi Google Adsense không hiển thị quảng cáo thì Google sẽ gửi cho bạn một email chi tiết về các nguyên nhân khi quảng cáo từ Google Adsense không hiển thị.

Dưới đây là hai lỗi cơ bản:

 • Tài khoản của bạn đã không sử dụng và không đặt mã quảng cáo lên bất kỳ trang web nào trong một thời gian dài.
 • Bạn đã đặt mã quảng cáo lên các trang web chất lượng kém, có số lượng truy cập thấp và không mang lại doanh thu.

Để nhận ra lỗi khi quảng cáo Google Adsense không hiển thị, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của mình, sau đó vào phần “Cài đặt thông tin về tài khoản” và xem các sản phẩm đang hoạt động. Nếu bạn thấy dòng “68% chia sẻ doanh thu của nhà xuất bản”, tức là tình trạng hoạt động bình thường, còn nếu không có dòng này, có thể chắc chắn rằng một trong hai lỗi trên đã xảy ra.

Cách nhận biết lỗi Google Adsense không hiển thị quảng cáo

5. Tổng hợp nguyên nhân khiến Google Adsense không hiển thị quảng cáo

5.1. Tài khoản đăng ký Google Adsense của bạn bị từ chối

Nếu trong lần đăng ký trước đó, tài khoản của bạn đã bị từ chối bởi Google, thì quảng cáo từ Google Adsense sẽ không hiển thị trên trang web. Ngoài ra, Google Adsense cũng sẽ không hiển thị quảng cáo trên những trang web có liên quan đến tài khoản bị từ chối. Bạn có thể khắc phục bằng cách không liên kết tài khoản bị từ chối với những trang web khác. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh, bạn cần chờ từ 48 giờ đến 1 tuần để quảng cáo từ Google Adsense có thể hiển thị.

5.2. Quảng cáo Google Adsense không tương thích với một số trình duyệt hoặc bị chặn

Quảng cáo từ Google Adsense không tương thích với nhiều trình duyệt, và có những trường hợp quảng cáo không hiển thị trên trang web khi người dùng sử dụng trình duyệt không tương thích hoặc có cài đặt chặn quảng cáo. Để giảm nguy cơ này, bạn có thể xóa bộ nhớ cache, cookie và tắt chức năng chặn quảng cáo trên trình duyệt.

5.3. Mã code Google Adsense không đúng

Một số lỗi phổ biến là mã quảng cáo từ Google Adsense không chính xác. Để kiểm tra, so sánh mã quảng cáo từ tài khoản Google Adsense và mã quảng cáo trên trang web, xem có sự khác biệt nào không. Thông thường, quảng cáo sẽ hiển thị khi:

 • Mã quảng cáo từ Google Adsense không được hiển thị đầy đủ.
 • Mã quảng cáo từ Google Adsense chỉ hiển thị với một dòng duy nhất.
 • Mã quảng cáo từ Google Adsense chứa các thẻ HTML.

Đó là ba nguyên nhân phổ biến, và dưới đây là một số nguyên nhân khác mà bạn có thể tham khảo, vì có thể bạn gặp phải và gây ra việc quảng cáo không hiển thị.

5.4. Một số nguyên nhân khác

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như:

 • Bạn đã đăng ký tài khoản Google Adsense thông qua đối tác lưu trữ của Adsense thay vì trực tiếp qua Google.
 • Quảng cáo từ Google Adsense sẽ không hiển thị sau khi ba lần mã PIN được gửi về, nhưng bạn nhập không chính xác.
 • Bạn đã lồng ghép quảng cáo với nhau, điều này có nghĩa là quảng cáo đang chiếm một vị trí trên trang web.
 • Không sử dụng trình duyệt.
Một số nguyên nhân khác

6. Biện pháp khắc phục tài khoản google adsense không hiển thị quảng cáo

Theo thông báo từ Google, bạn cần đặt lại mã quảng cáo trên trang web và chờ đợi quá trình xét duyệt. Quá trình xét duyệt sẽ giống như khi bạn đăng ký tài khoản Google Adsense ban đầu. Nếu trang web không đáp ứng được tiêu chuẩn, quảng cáo từ Google Adsense sẽ bị từ chối.

7. Câu hỏi thường gặp

Google Adsense không hiển thị, nên làm thế nào?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tài khoản AdSense của bạn đã được kích hoạt và có đủ quảng cáo để hiển thị hay không. Nếu vẫn không hiển thị, hãy kiểm tra mã nhúng của quảng cáo và chắc chắn rằng nó được đặt đúng vị trí trên trang web của bạn. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của AdSense để được giúp đỡ.

Lý do vì sao tôi không thể thấy quảng cáo Google AdSense trên trang web của mình?

Lỗi Google AdSense không hiển thị trên trang web của bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số cách khắc phục vấn đề gồm kiểm tra xem mã quảng cáo đã được đặt đúng vị trí trên trang web của bạn chưa, kiểm tra tài khoản Google Adsense của bạn có bị khoá không, kiểm tra trang web của bạn có vi phạm bất kì chính sách gì của Google Adsense không. Nếu sau khi kiểm tra những vấn đề đó mà vẫn không được, bạn nên liên hệ đội hỗ trợ kỹ thuật của Google Adsense để được giải đáp.

Làm thế nào để kiểm tra xem tài khoản AdSense của tôi đã được kích hoạt hay chưa?

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của Google Adsense của mình bằng cách làm theo những bước sau như đăng nhập vào tài khoản Adsense của bạn, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Tài khoản, tại đây, bạn sẽ thấy trạng thái của tài khoản AdSense của mình, bao gồm cả việc kích hoạt và hoạt động của tài khoản.

Đó là toàn bộ thông tin mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp về việc Google Adsense không hiển thị quảng cáo mà bạn cần biết. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và có thể tận dụng quảng cáo để tạo nguồn thu nhập cho mình.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá