icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách gọi nhóm trên Telegram chi tiết – Limoseo

Khi sử dụng Telegram, mọi người dùng đều mong muốn mình có thể trải nghiệm được các tính năng tuyệt vời nhất. Đặc biệt đối với những người dùng Telegram để trao đổi với nhiều người dùng và bán hàng thì họ cần dùng tính năng video call. Vậy cách gọi nhóm trên Telegram thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Gọi nhóm trên Telegram là gì?

Gọi nhóm trên Telegram là hình thức liên hệ để giúp người bắt đầu cuộc gọi có thể liên hệ và kết nối được với nhiều người dùng trên ứng dụng Telegram. Thao tác để thực hiện các cuộc gọi điện nhóm trên Telegram đơn giản, dễ hiểu mà bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện được.

Trong quá trình gọi nhóm bằng hình thức video chat, người dùng có thể thấy được tối đa 30 màn hình video của các thành viên khác xuất hiện trong cuộc gọi và ngoài ra có đến khoảng 1000 người có thể lắng nghe và xem được cuộc gọi nhóm này nếu có link chia sẻ từ người chủ trì cuộc gọi.

Vậy cách gọi nhóm trên Telegram hay nói khác hơn là cách gọi video nhóm trên Telegram như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Gọi nhóm trên Telegram là gì-Limoseo

2. Cách gọi nhóm trên Telegram

2.1 Đăng nhập vào ứng dụng

Bước đầu tiên, luôn là bước cơ bản nhất đó là người dùng phải đăng nhập thành công vào ứng dụng Telegram. Để có thể chắc chắn mình có thể sử dụng và trải nghiệm được tất cả tính năng mới của ứng dụng Telegram một cách tốt nhất thì người dùng nên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

2.2 Chọn mục video chat 

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng Telegram, tiếp theo người dùng nhấn chọn vào nút compose có biểu tượng màu xanh cạnh thanh tìm kiếm. Sau đó người dùng nhẫn chọn new group nếu muốn tạo một nhóm hoàn toàn mới và thêm các thành viên khác vào để tiến hành tổ chức một cuộc gọi video chat, nhấn nút create để tạo nhóm chat mới.

Trường hợp nếu người dùng đã là quản trị viên trong một nhóm chat nào đó và muốn thực hiện tổ chức một cuộc gọi video chat để trao đổi, chia sẻ với các thành viên trong nhóm mới thì người dùng nhấn vào danh mục tin nhắn của nhóm tương ứng đó.

Người dùng có thể tùy ý lựa chọn tạo nhóm mới để bắt đầu cuộc gọi video chat nhóm hoặc tổ chức cuộc gọi trong nhóm đã tồn tại trước đó với điều kiện rằng người dùng phải là quản trị viên đã được cấp quyền quản trị nhóm trong cả 2 trường hợp này.

Sau khi đã tạo được nhóm mới hoặc tìm được nhóm đã tạo sẵn trước đó để thực hiện cuộc gọi video chat, bước tiếp theo để bắt đầu cho cuộc gọi video chat người dùng cần nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải của giao diện và chọn vào mục video chat.

Chọn mục video chat- Limoseo

2.3 Tạo lập cuộc gọi thành công

Sau khi cuộc gọi đã được tạo lập thành công, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng video ở phía dưới cùng để tham gia cuộc gọi. Vậy là cuộc gọi nhóm theo hình thức video chat đã được tạo lập thành công, bên cạnh việc người dùng có thể trao đổi với các thành viên khác thì họ còn có thể sử dụng một số tính năng tiện ích được hệ thống hỗ trợ trong quá trình kết nối.

3. Các tính năng mới của gọi nhóm 

3.1 Tính năng sử dụng đa thiết bị 

Người dùng ngoài việc có thể sử dụng điện thoại để kết nối cuộc gọi video chat trên Telegram với các đối tượng khác thì họ còn có thể tiến hành gọi trên thiết bị máy tính, Ipad.

Với việc thực hiện cuộc gọi thông qua máy tính bảng hoặc Ipad thì người dùng có thể xem được cùng lúc danh sách những người tham gia cuộc gọi và màn hình cuộc gọi bằng cách tùy chọn chia đôi màn hình theo hướng dọc hay ngang. Bên cạnh đó khi người dùng sử dụng thiết bị máy tính thì có thể tùy chọn chia sẻ toàn màn hình hay chỉ chia sẻ một cửa sổ cụ thể nào đó tùy ý.

Tính năng sử dụng đa thiết bị- Limoseo

3.2 Tính năng khử tiếng ồn

Nhiều người dùng cảm thấy bị phân tâm và khó chịu nếu trong quá trình gọi điện với hình thức video chat gặp phải tình trạng tiếng ồn. Do vậy, Telegram có hỗ trợ người dùng thiết lập bật/ tắt tùy thích về tính năng này bằng cách vào mục cài đặt ở cuộc gọi video và chọn mục Noise Suppression. 

3.3 Tính năng chia sẻ màn hình

Ngoài việc những thành viên trong cuộc gọi có thể nhìn thấy nhau trong quá trình gọi thì họ còn có thể được chủ động trong quá trình chia sẻ một nội dung bất kỳ nào đó bằng tính năng chia sẻ màn hình. 

Cụ thể, để thực hiện thao tác này đầu tiên người dùng chọn nút share cạnh nút camera của giao diện cuộc gọi, tại đây người dùng cần nhấn chọn vào mục share screen để chia sẻ màn hình. Cuối cùng người dùng nhấn vào dòng chữ start now để bắt đầu quá trình chia sẻ.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách gọi nhóm trên Telegram và các tính năng nổi bật mà người dùng có thể sử dụng trong quá trình tham gia cuộc gọi nhóm. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá