icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

So sánh chi tiết Gmail với email, có gì khác nhau? – Limoseo

Hiện nay, Email chủ yếu được sử dụng để liên lạc giữa các công ty, xí nghiệp hoặc các nhà nghiên cứu. Bạn có thể tạo một tài khoản Gmail đơn giản để bắt đầu, nhưng không biết sự khác biệt giữa Gmail với email? Đọc thêm trong bài viết của ​​Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo!

So sánh chi tiết Gmail với email, có gì khác nhau? - Limoseo

1. Email là gì? 

Thời đại Internet ngày càng phát triển, bạn đã nghe nhiều người nói về email, địa chỉ email là gì hay địa chỉ gmail của bạn là gì. Nhưng bạn không biết email là gì và Gmail là gì? Email có nghĩa là thư điện tử, là phương thức trao đổi thông điệp kỹ thuật số giữa những người sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, ipad và một số thiết bị khác,…

Bạn có thể gửi và nhận Email trên môi trường Internet chỉ với một thao tác. Ngoài văn bản và ký tự, bạn có thể thêm các tệp đa phương tiện khác, chẳng hạn như đồ họa, video và hình ảnh. Như những năm 90 của thế kỷ trước, bạn sử dụng thư giấy để trao đổi thư từ qua lại và gửi thư đến một địa chỉ cụ thể. Chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người giao tiếp với nhau một cách dễ dàng. Ngoài hỗ trợ những người dùng cá nhân, email còn có thể hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp vừa và lớn. E-mail là tên gọi chung của một phương thức trao đổi thông điệp trên Internet. Ngày nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail, Outlook, Zoho Mail, Alo Mail…

Email là gì_ 

2. Gmail là gì?

Bạn đã quen thuộc với dịch vụ e-mail miễn phí của Google mà từ đó bạn thường hay so sánh gmail và email. Để sử dụng Gmail, bạn cần đăng ký một tài khoản với vài bước cơ bản. Ngày nay, Gmail là địa chỉ email được sử dụng nhiều nhất vì tính dễ sử dụng và vì ngày càng có nhiều người biết Gmail là gì. Khi Gmail được phát hành lần đầu tiên, tốc độ phát triển của nó bị hạn chế do việc mời bạn bè tạo tài khoản. Tất cả điều này xác nhận rằng đây là một dịch vụ email cao cấp. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 2 năm 2007, Gmail đã gỡ bỏ chính sách giới hạn số người có thể mở tài khoản. Kể từ đó, Gmail đã trở thành dịch vụ email lớn nhất thế giới, vượt qua Yahoo Mail và Hotmail một thời gian và đưa lên bàn cân so sánh gmail và email.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng Gmail chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng sau đây.

 • Dung lượng hộp thư lên tới 15GB, giúp bạn lưu trữ được nhiều mail hơn. 
 • Mục hộp thư quan trọng, giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng và phân loại nhiều thông tin.
 • Thêm tính năng tìm kiếm từ Google và tính năng nhắn tin nhanh để trả lời ngay lập tức.

Ngoài các yếu tố kể trên như cho phiên bản Gmail free, hiện nay còn có rất nhiều tính năng ưu việt đã được thêm vào. Mẫu e-mail được thiết kế theo nhu cầu đặc biệt của các công ty như địa chỉ e-mail theo tên miền công ty, có thể tìm kiếm virus, lọc thư rác và chứa chữ ký điện tử, kích thước tệp đính kèm tăng lên 5 TB,…

2.1. Google Drive

Google Drive với ổ cứng di động được phát triển trên đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn. Điều này rất quan trọng đối với tất cả các công ty để giảm nguy cơ mất dữ liệu. Chia sẻ các tệp lớn dễ dàng với Google Driver, nó có thể dễ dàng sử dụng ở mọi nơi. Ngoài ra, Drive có thể đồng bộ hóa tệp giữa tất cả các thiết bị.

2.2. Google Tài liệu, Trang tính, Biểu đồ, Biểu mẫu

Tất cả thông tin từ Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày và Biểu mẫu sẽ tự động được lưu vào Google Drive. Nhờ công cụ này, bạn có thể nhanh chóng tạo các văn bản, bảng tính, mẫu thuyết trình… Bạn và các thành viên của bạn có thể dễ dàng chia sẻ, chỉnh sửa và bình luận. Hiện tại nó còn cải thiện nhiều tính năng như không giới hạn lịch sử thay đổi, truy cập không cần Internet,…

2.3. Google Hangout

Nó là phương tiện liên lạc hiệu quả giữa nhân viên công ty – người dùng Gmail. Các hình thức giao tiếp bao gồm trò chuyện, tin nhắn thoại, video. Phiên bản G Suite đã hỗ trợ tối đa 15 người tham gia trò chuyện đồng thời. Chia sẻ thông tin dễ dàng, nhanh chóng và liên tục. Và, tất nhiên, yêu cầu chính là sự tiện lợi khi sử dụng nó ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.  Với Google Hangout, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video và trò chuyện trực tuyến tức thì.

2.4. Google Sites

Google Sites là nơi bạn có thể lưu trữ và truy cập thông tin hữu ích về doanh nghiệp của mình dễ dàng hơn. Trang web tự động thực hiện các thay đổi mới đối với tệp.  Các định dạng tệp được hỗ trợ là: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf,…  Người dùng có thể hiển thị Google Tài liệu, Bảng tính, Bản trình bày, video YouTube, trình chiếu Picasa và các công cụ khác mà không cần lập trình. Dễ sử dụng nên ai cũng có thể chủ động thêm bớt. Với Google, người dùng có thể tự do sáng tạo mà không phải lo lắng về dung lượng ổ cứng hay chi phí vận hành. Tính năng này rất giống với Outlook Sharepoint.

2.5. Google Keep

Google Keep là một dịch vụ ghi chú được phát triển bởi Google. Được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2013, Google Keep có sẵn trực tuyến và bao gồm các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho hệ điều hành di động Android và iOS. Keep cung cấp nhiều công cụ cho việc ghi chú, bao gồm văn bản, các danh sách, hình và âm thanh.

2.6. Lịch Google

Với một lịch trình bận rộn, một hệ thống tạo và nhắc nhở cuộc hẹn như Lịch Google là điều tuyệt đối phải có. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra tính khả dụng, lên lịch họp, kiểm tra địa điểm họp, chia sẻ tài nguyên,… bằng cách sử dụng lịch. Giống như trên các ứng dụng khác, bạn cũng có thể đồng bộ hóa tính năng này trên rất nhiều thiết bị.

2.7. Các bước tạo tài khoản Gmail

 • Bước 1: Truy cập vào link sau: https://mail.google.com/intl/vi/mail/help/about.html
 • Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo tài khoản”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin.
  • Họ và tên: Bạn có thể viết họ, tên hoặc biệt hiệu của mình. Chọn tên người dùng của bạn: Không trùng với tên Gmail hiện có, 6-30 ký tự, có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm.
  • Mật khẩu: phải dài ít nhất 8 ký tự (nên kết hợp chữ thường, chữ hoa, chữ cái và số. Ví dụ: matma1234)
  • Ngày sinh: Nếu tính tuổi dựa vào ngày sinh thì bạn phải trên 13 tuổi mới có thể tạo tài khoản Gmail.
  • Giới tính: nam, nữ hoặc khác.
  • Điện thoại di động (không bắt buộc, nhưng bạn phải nhập): Số điện thoại của bạn hoặc của người thân (một số điện thoại có thể quản lý nhiều tài khoản Gmail) để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Gmail của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu hoặc điều gì đó sau đó, hãy xác nhận bằng số điện thoại của bạn.
  • Địa chỉ email hiện tại của bạn (tùy chọn):
  • Chứng minh bạn không phải là người máy: Bạn phải nhập mã xác minh vào trường văn bản.
  • Vị trí: Việt Nam
  • Chọn hộp “Tôi chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google”.
  • Sau khi điền tất cả các thông tin, nhấp vào nút “Bước tiếp theo”.
 • Bước 4: “Tiếp tục đến Gmail”
 • Bước 5: “Tiếp theo” => “Truy cập Gmail.”
Gmail là gì

3. So sánh sự khác nhau giữa Gmail với email

Nhìn chung cả Gmail với email khá giống nhau và không quá khác biệt giữa gmail và email. Email là cách trao đổi tin nhắn kỹ thuật số giữa những người sử dụng thiết bị điện tử. Gmail là một trong những dịch vụ email miễn phí được phát triển bởi Google. E-mail là việc gửi tin nhắn kỹ thuật số qua mạng truyền thông như Internet. Gmail là một chương trình email cung cấp các tính năng bảo mật như quét vi-rút, nhắc email, lọc thư rác, …

Trên đầy là bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn cho bạn về Gmail với email là gì cũng như sự khác nhau của hai hình thức thư điện tử trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá