icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Gmail là gì? Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí – Limoseo

Gmail là một phương tiện giao tiếp phổ biến trên mạng và được sử dụng bởi hầu hết mọi người. Tài khoản Gmail có nhiều ưu điểm và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quản lý công ty đến giao tiếp cá nhân. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ tóm tắt thông tin tổng quan về Gmail là gì và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí!

Gmail là gì Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

1. Khái niệm Gmail là gì?

Gmail là gì? Google đã phát triển dịch vụ email Gmail, cho phép người dùng tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí để sử dụng như một công cụ gửi / nhận thư điện tử giữa cá nhân, cá nhân và tập thể, và doanh nghiệp với doanh nghiệp. Email sử dụng dịch vụ Gmail thường có đuôi là @gmail.com, ví dụ như tencongty@gmail.com hoặc kinhdoanh@gmail.com.

Gmail có nhiều tính năng ưu việt, giúp người dùng gửi / nhận thư dễ dàng như đính kèm file dung lượng tối đa 25 MB, soạn thảo văn bản có các định dạng cụ thể như trong Word, và chat trực tiếp với người dùng Gmail khác. Nếu các file quá lớn hoặc quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

Tốc độ gửi và nhận email của Gmail tương đối nhanh và chính xác, với giao diện thân thiện với người dùng, rất dễ sử dụng. Người dùng cũng có thể đồng bộ sử dụng với nhiều tiện ích khác của Google như Youtube, Google Photo và Google Drive.

Đến tháng 2 năm 2016, Gmail có một tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới và là ứng dụng đầu tiên trên cửa hàng Google Play đạt được một tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android. Theo ước tính năm 2014, 60% các công ty cỡ trung tại Mỹ và 92% số doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng Gmail. Nếu bạn muốn trải nghiệm bản email doanh nghiệp có phí, hãy tham khảo bảng giá của Gmail.

Khái niệm Gmail là gì

2. Một số tính năng của Gmail

Tính năng của Gmail là gì? Gmail có những điểm khác biệt so với các dịch vụ email khác.

 • Điểm nổi bật đầu tiên đó là hệ thống dung lượng lưu trữ. Mỗi tài khoản Gmail được cung cấp tới 15GB dung lượng lưu trữ, nếu sử dụng hết bạn có thể mua thêm hoặc xóa các email cũ không cần thiết. 
 • Ngoài ra, Gmail cung cấp tính năng Archive giúp lưu trữ lại các email cũ mà không cần xóa đi.
 • Tính năng chống Spam và lọc thư rác của Gmail rất hiệu quả. Hầu hết các email rác và mã độc đều bị loại bỏ, giúp cho người dùng không bị làm phiền.
 • Gmail có thể kết nối với nhiều ứng dụng của Google như Google Site, Google Ads… Tất cả các ứng dụng đều được kết nối trong một tài khoản, giúp cho người dùng dễ dàng quản lý và sử dụng các dịch vụ khác.
 • Tính năng truy cập Gmail Offline giúp người dùng sử dụng Gmail mà không cần kết nối Internet. Tuy nhiên, bạn không thể cập nhật những email mới nhất nếu không kết nối lại Internet.
 • Tính năng tìm kiếm của Gmail được tích hợp rất tuyệt vời. Bạn có thể tìm kiếm các email cũ hay mới một cách nhanh chóng và chính xác. 
 • Gmail có tính năng đồng bộ với nhiều ứng dụng khác như Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus… Việc sử dụng những tính năng đó sẽ được tự động liên kết với nhau.
 • Gmail cung cấp hệ thống menu tùy chọn đa dạng và thông minh. Người dùng có thể phân loại email theo từng danh mục nhãn và lưu vào mục riêng để theo dõi và phân loại dễ dàng, giúp cho công việc được sắp xếp một cách khoa học và hiệu quả.

3. Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Để đăng ký tạo tài khoản gmail miễn phí, bạn cần đăng ký tài khoản Google. Tài khoản này cho phép bạn đăng nhập vào các dịch vụ tiện ích của Google, bao gồm cả Youtube, Google Drive và Gmail.

 • Để bắt đầu quá trình đăng ký, bạn truy cập vào liên kết: https://accounts.google.com/SignUp. Sau đó, bạn điền các thông tin được yêu cầu bởi Google. Nếu bạn muốn chuyển từ giao diện tiếng Anh sang tiếng Việt để dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang và chọn “Tiếng Việt” trong phần cài đặt ngôn ngữ.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào “Bước tiếp theo” để hoàn thành đăng ký. Gmail sẽ chuyển đến trang bổ sung thông tin Tiểu sử của bạn, nơi bạn có thể thêm hình đại diện và tùy chỉnh các yếu tố khác.
 • Sau khi hoàn tất, bạn đã có tài khoản Gmail cho riêng mình. Bạn có thể chọn “Tiếp tục đến Gmail” để tham quan giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google.
 • Để soạn email đầu tiên, bạn nhấp vào nút “SOẠN” (Compose) màu đỏ ở góc bên trái của giao diện chính của Gmail. Bạn có thể tùy chỉnh phần theme bằng cách vào khu vực Setting của Gmail.
 • Để đảm bảo tính bảo mật và xác thực email, bạn có thể cài đặt xác minh qua số điện thoại.
Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

4. Các ứng dụng của Gmail

4.1. Google Drive

Dung lượng lưu trữ di động của bạn thật tuyệt khi sử dụng Gmail thư điện tử với khả năng lưu trữ lên đến 15G. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây, có khả năng mở rộng cao.

Việc lưu trữ dữ liệu quan trọng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Google Drive, một ổ đĩa di động được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, có thể lưu trữ dung lượng không giới hạn. Điều này rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp giúp giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu.

Google Drive cũng cho phép chia sẻ các file có dung lượng lớn dễ dàng và bạn có thể truy cập bất kỳ nơi đâu trên mọi thiết bị.

4.2. Google Docs, Sheet, Slides, Forms

Bộ ứng dụng văn phòng đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Hiện nay, chúng đã được tích hợp trực tiếp vào Gmail Email. Thông qua các ứng dụng như Google Docs, Sheet, Slides, Forms, các tài liệu của bạn được tự động lưu trữ trên Google Drive.

Với những công cụ này, bạn có thể tạo ra những văn bản, bảng tính, bài trình chiếu hay mẫu báo cáo đẹp mắt. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu của mình với các thành viên trong nhóm.

4.3. Google Hangouts

Trong môi trường làm việc và học tập, giao tiếp giữa các thành viên là rất quan trọng. Với Google Hangouts, bạn có thể trò chuyện, gửi tin nhắn thoại hoặc video với những người khác. Phiên bản G Suite mới nhất hỗ trợ cho tới 15 người tham gia cuộc hội thoại đồng thời. Với chỉ vài cú nhấp chuột, bạn có thể chia sẻ thông tin nhanh chóng, dễ dàng và liên tục.

4.4. Google Keep

Google Keep là một ứng dụng ghi chú được giới thiệu vào ngày 20 tháng 3 năm 2013. Nó có sẵn trên trình duyệt web và có phiên bản di động dành cho hệ điều hành Android và iOS. Keep cung cấp nhiều công cụ để ghi chú như văn bản, danh sách, hình ảnh và âm thanh.

4.5. Google Vault

Ứng dụng này là một công cụ quan trọng cho người dùng của G Suite phiên bản Business và Enterprise. Google Vault cho phép bạn tìm kiếm và rút trích dữ liệu để tạo ra eDiscovery (Khám phá điện tử) thông qua các tính năng của nó.

4.6. Google Calendar

Với nhịp sống bận rộn của các doanh nghiệp, việc sử dụng một ứng dụng như Google Calendar để tạo và nhắc nhở về các cuộc hẹn là rất cần thiết. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng Calendar để kiểm tra thời gian rảnh, lên kế hoạch cho các cuộc họp, xem thông tin về phòng họp, chia sẻ tài nguyên và nhiều tính năng khác. Bạn có thể đồng bộ hóa tính năng này trên nhiều thiết bị khác nhau giống như các ứng dụng khác.

5. Các câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Gmail

5.1. Tên người dùng đã có người sử dụng? 

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản Gmail nhưng tên người dùng của bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bạn sẽ không thể đăng ký được:

 • Tên người dùng đã được sử dụng bởi người khác.

Tên người dùng của bạn giống với một tên người dùng khác đã tồn tại trên Địa chỉ gmail. Ví dụ: nếu tên “tinomail@gmail.com” đã tồn tại thì bạn không thể đăng ký tên “tionmail@gmail.com”.

 • Tên người dùng của bạn giống với một tên người dùng đã bị xóa trước đó.

Google đã đặt trước tên người dùng của bạn để ngăn chặn spam hoặc lạm dụng. Trong trường hợp này, Google sẽ thông báo cho bạn biết việc đăng ký của bạn không thành công và bạn cần phải chọn một tên đăng ký khác. 

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng dấu chấm trong tên đăng ký, điều này không ảnh hưởng đến địa chỉ Gmail của bạn. Ví dụ, nếu tên địa chỉ email của bạn là “tino.mail@gmail.com”, bạn vẫn có thể nhận được email gửi đến “tino.mail@gmail.com” hoặc “tinomail@gmail.com”. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng địa chỉ có dấu chấm hoặc không có dấu chấm.

5.2. Ai đó đang mạo danh bạn?

Nếu bạn nghĩ rằng ai đó đã sử dụng địa chỉ Gmail để giả mạo danh tính của bạn, thì tiếc thay Gmail không thể tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến bên thứ ba về việc giả mạo danh tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong Điều khoản sử dụng của Gmail.

Như vậy, từ những chia sẻ trên về tổng quan Gmail là gì cũng như cách đăng ký tài khoản Gmail trên điện thoại và máy tính một cách chi tiết, ta có thể thấy quá trình tạo tài khoản Gmail giữa hệ điều hành Android và iOS khá giống nhau, do đó bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện. Hy vọng thông tin mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Gmail và tự tạo tài khoản cho mình. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!