icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Gmail doanh nghiệp là gì? Cách tạo và thiết lập như thế nào?

Gmail doanh nghiệp là gì? Gmail doanh nghiệp có giống với tài khoản Gmail cá nhân mà chúng ta vẫn sử dụng không? Để tìm câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây trên. Gmail for Business hay Gmail dành cho doanh nghiệp là thuật ngữ chúng ta vẫn nghe hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết nó là gì. Trong bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp các bạn hiểu Gmail doanh nghiệp là gì, cách sử dụng Gmail doanh nghiệp miễn phí như thế nào?

Gmail doanh nghiệp là gì Cách tạo và thiết lập như thế nào

1. Gmail Doanh nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa email doanh nghiệp và email cá nhân

Gmail là một phương tiện giao tiếp rất phổ biến trên Internet hiện nay, và có hai loại được sử dụng phổ biến nhất là Gmail cá nhân và Gmail doanh nghiệp. Gmail doanh nghiệp là dịch vụ email chuyên nghiệp của Google. Bằng cách đăng ký và sử dụng gói đăng ký G Suite trị giá 6 USD/người dùng/tháng, các doanh nghiệp có thể tạo địa chỉ email với miền của riêng họ và truy cập vào nhiều công cụ khác. 

1.1 Email cá nhân

Nếu email cá nhân là tài khoản chỉ thuộc về một người thì đuôi email thông thường chỉ là tên miền của nhà cung cấp dịch vụ @yahoo.vn hoặc @gmail.com. Email tên miền là tài khoản thư điện tử của công ty, cung cấp cho các nhân viên của công ty sử dụng, đuôi email là tên của chính doanh nghiệp đó như @abccompany.vn…

Nếu nhân viên của công ty sử dụng một hộp thư điện tử cá nhân cho công việc thì tất cả thông tin của công ty đều nằm trong hộp thư điện tử đó và công ty không thể chủ động kiểm soát được. Vì vậy, nếu một nhân viên nghỉ việc, công ty cũng có thể “mất” dữ liệu và thông tin này. 

1.2 Email doanh nghiệp

Sau khi đã tạo gmail doanh nghiệp, Đối với email tên miền riêng, mỗi nhân viên có một địa chỉ email riêng mà công ty có thể cung cấp, nếu nhân viên nghỉ việc, công ty có thể thu hồi, thông tin cũng được lưu trữ ở nơi an toàn. Ngoài ra, email cá nhân thường chỉ có các chức năng cơ bản, hệ thống bảo mật, chống virus, thư rác chưa cao nên rất dễ bị hack, mất tài khoản…

Gmail Doanh nghiệp là gì_ Sự khác biệt giữa email doanh nghiệp và email cá nhân

2. Tại sao nên sử dụng Gmail dành cho Doanh nghiệp? 

Ngoài việc cho phép các doanh nghiệp sử dụng tên miền của họ để quản lý các gói email công ty trên nền tảng bảo mật, quyền sở hữu email và tệp, quyền truy cập đầy đủ của các gói G Suite (bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày), chia sẻ tệp tài liệu, các tính năng bảo mật nâng cao, quản lý người dùng, khả năng thêm tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng, …. Việc tạo Gmail for Business cũng cung cấp và cho phép các tổ chức và doanh nghiệp:

 • Quyền sở hữu email: Các công ty sở hữu tất cả các tài khoản email trong Gmail for Business. 
 • G Suite: Truy cập vào toàn bộ bộ G Suite, bao gồm Google Tài liệu (xử lý văn bản), Sheet (trang tính) và Trang trình bày. 
 • Tạo nhóm Gmail: Bạn có thể tạo nhóm Gmail như info@abc1.com mà không phải trả thêm phí.
 • Tính năng bảo mật nâng cao: Bật xác minh hai bước để bảo vệ tài khoản của bạn. 
 • Hỗ trợ khách hàng: Gmail for Business cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại, email và trò chuyện.
 • Kiểm soát Admin: Các công ty có thể chỉ định bất kỳ quản trị viên G Suite nào truy cập và quản lý tất cả các tài khoản email của công ty.
 • Chức năng Soạn thư thông minh: giúp bạn soạn thư, email nhanh hơn.
 • Tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng của Gmail: Doanh nghiệp có thể thêm các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng của bên thứ ba để mở rộng chức năng của Gmail.
Tại sao nên sử dụng Gmail dành cho Doanh nghiệp

3. Thiết lập Gmail doanh nghiệp bạn

Các bước Tạo gmail doanh nghiệp khá đơn giản. Để tạo Gmail doanh nghiệp miễn phí làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1. Truy cập G Suite, Mở G Suite, tìm và nhấp vào Get Started.

Tài khoản Gmail dành cho doanh nghiệp được tạo bằng G Suite, vì vậy, bước đầu tiên là truy cập G Suite, chọn một gói và nhấp vào Get Started để bắt đầu đăng ký. Điền thông tin tài khoản cơ bản của bạn, bao gồm tên công ty, số lượng nhân viên và địa chỉ email hiện tại. 

 • Bước 2: Nhập thông tin tên miền

Sau khi hoàn tất các bước nhập thông tin cá nhân, sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn đã có tên miền chưa. Nếu bạn có, hãy chọn Có, tôi có một cái mà tôi có thể sử dụng hoặc nếu không, hãy chọn Không, tôi cần một cái. 

+ Nhận tên miền mới

Nếu chưa có tên miền, bạn sẽ cần thực hiện các bước bổ sung để đăng ký một tên miền mới. Tên miền này là một phần của địa chỉ email của bạn, theo sau là ký hiệu @, chẳng hạn như Limoseo@gmail.com. Chuyển đến dịch vụ đăng ký tên miền của bạn và đăng ký tên miền mới và sử dụng tên miền đó làm địa chỉ email của bạn. 

+ Kiểm tra tên miền hiện có

Nếu bạn đã có một tên miền và muốn sử dụng nó làm địa chỉ email của công ty mình, hãy nhập tên miền của bạn vào. Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu hoàn tất quá trình xác minh và cấp cho Google quyền truy cập vào miền. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập công ty cung cấp tên miền của mình và nhập MX mà G Suite cung cấp trong DNS. 

 • Bước 3: Tạo địa chỉ email
 • Bước tiếp theo là chọn tên người dùng và mật khẩu để tạo địa chỉ email cho doanh nghiệp của bạn, sau đó nhấp vào Agree and Continue.
 • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán

Cuối cùng, bạn cần chọn phương thức thanh toán ưa thích của mình. Hiện tại, người dùng mới của Gmail dành cho doanh nghiệp có thể đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày và sau đó trả tiền để tiếp tục sử dụng. 

 • Bước 5: Chuyển email sang Gmail

Để chuyển địa chỉ email và danh bạ hiện có của bạn sang tài khoản mới, trước tiên hãy truy cập admin.google.com, tìm và nhấp vào App. Trong phần Setup, chọn hộp nằm bên cạnh tùy chọn User email uploads sau đó chọn Save Cuối cùng, quay lại Gmail, vào cài đặt và bắt đầu nhập.

4. Tổng kết

Như vậy Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp cho các bạn Gmail doanh nghiệp là gì, tạo gmail doanh nghiệp miễn phí. Mong rằng các bạn tìm thấy những thông tin quan trọng trong bài viết này. Hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu các thông tin hữu ích cho bạn nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá