icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khôi phục tài khoản gmail bị vô hiệu hóa – Limoseo

Tài khoản Gmail bị khóa là vấn đề không ai mong muốn, nhất là khi Gmail ngày càng trở thành công cụ hữu ích cho người dùng trong công việc và học tập. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân tại sao tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa và cách mở khóa tài khoản Gmail chính xác nhất thì hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Cách khôi phục tài khoản gmail bị vô hiệu hóa - Limoseo

1. Nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa

Có hai loại tài khoản Gmail bị khóa: khóa vĩnh viễn và khóa tạm thời. Sau đây là thông tin chi tiết để bạn đọc hiểu rõ hơn về lý do vắng mặt của hai trường hợp này.

Tài khoản Gmail tạm thời bị khóa. Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn có thể bị khóa tạm thời và những nguyên nhân chính như sau:

  • Ai đó đã đăng nhập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn. Nếu hệ thống phát hiện ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản Gmail của bạn, lúc này bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản của bạn đã bị khóa tạm thời. Nếu bạn muốn khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình, vui lòng gửi yêu cầu khôi phục tài khoản Google của bạn. 
  • Bạn đăng nhập sai cú pháp hoặc mật khẩu quá thường xuyên. Nếu bạn không nhớ tài khoản của mình và vẫn đăng nhập sai, hệ thống sẽ nghi ngờ tài khoản Gmail của bạn và tạm thời khóa tài khoản này. 
  • Tài khoản Gmail của bạn đã được đăng nhập vào một số quốc gia trong một khoảng thời gian ngắn. Tình trạng này phổ biến với những người hay giả mạo địa chỉ IP. 
  • Gửi nhiều e-mail vào cùng một tài khoản trong một thời gian ngắn. Điều này hơi hiếm, nhưng không phải là không thể. 
Nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa

2. Nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa vĩnh viễn

Tài khoản Gmail bị khóa vĩnh viễn là điều không ai mong muốn. Dưới đây là những nguyên nhân để hiểu rõ hơn vì sao tài khoản Gmail của bạn bị khóa vĩnh viễn:

  • Đầu tiên là tài khoản Gmail của bạn đã bị spam quá nhiều lần hoặc bạn đã spam quá nhiều trên mạng xã hội Google Plus. Điều này sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị đánh dấu là spam và bị khóa. Nếu bạn vi phạm lần đầu thì tài khoản của bạn sẽ không bị khóa, nhưng nếu bạn vi phạm lần thứ hai, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. 
  • Có thể do video tải về bị dính bản quyền hoặc không tuân theo các quy tắc. sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn. Đặc biệt là các video khiêu dâm, bạo lực hay tôn giáo,… do bạn sử dụng nhiều Gmail cùng lúc dẫn đến Gmail bị khóa trước đó. Theo thuật toán, hệ thống sẽ đưa địa chỉ IP của bạn vào danh sách đen và cũng chặn một số tài khoản khác của bạn. Do tài khoản Gmail của bạn đã bị sử dụng để lừa đảo và thông báo cho người khác. 

Nếu tài khoản của bạn bị đình chỉ, người tố cáo phải cung cấp bằng chứng và bằng chứng. Nếu vậy, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được. Sử dụng công cụ đăng ký Gmail hàng loạt và đăng ký vào hệ thống.

Nguyên nhân khiến tài khoản Gmail của bạn bị khóa vĩnh viễn

3. Hướng dẫn khôi phục tài khoản gmail bị vô hiệu hóa đúng cách 

Theo như phân tích ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị khóa tài khoản Gmail và mỗi nguyên nhân lại có một cách lấy lại gmail bị vô hiệu hóa khác nhau.

3.1. Đối với tài khoản Gmail bị khóa tạm thời

Ví dụ: nếu bạn quên mật khẩu Gmail, đăng nhập quá nhiều lần và hệ thống tạm thời gặp sự cố, thì bạn sẽ cần sử dụng số điện thoại được liên kết trước đây với tài khoản của mình để truy cập Gmail.

Nếu ai đó đăng nhập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn, bạn nên yêu cầu khôi phục tài khoản Google của mình. Yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu xác minh và đồng ý để Google có thể xem xét tài khoản của bạn để xếp hạng. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trong trình duyệt của bạn và cố gắng khôi phục.

Nếu địa chỉ IP là giả, hãy xóa tất cả lịch sử sử dụng, chẳng hạn như đặt lại và khởi động lại modem.

3.2. Đối với các trường hợp tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu tài khoản Gmail của bạn bị khóa vĩnh viễn, bạn sẽ không thể mở nó ngay lập tức. Bạn phải chờ ít nhất 3-6 tháng thậm chí cả năm để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google. Nếu may mắn, bạn có thể mở lại Gmail.

Còn những tài khoản bị khóa vĩnh viễn do vi phạm bản quyền hoặc quy định của YouTube thì bạn có thể yêu cầu Google sau 1 năm hệ thống có thể mở khóa cho bạn nhưng tài khoản YouTube sẽ vĩnh viễn không sử dụng được nữa. 

Hướng dẫn khôi phục tài khoản gmail bị vô hiệu hóa đúng cách

4. Làm sao để tài khoản Gmail không bị khóa?

Để tránh Gmail bị vô hiệu hóa cũng như nâng cao bảo mật cho người dùng, ngoài những nguyên nhân trên, người dùng cần lưu ý một số vấn đề nhỏ.

  • Hạn chế sử dụng hai Gmail cho một tài khoản, nên nhớ mật khẩu chính và đặt mật khẩu hai bước. 
  • Hạn chế spam quá mức trên các mạng xã hội như Youtube, Google Plus… 
  • Không dùng những từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa, phản loạn, tôn giáo để tránh bị mất tài khoản. 
  • Để tránh bị đánh cắp tài khoản và sử dụng có mục đích xấu, đừng vô tình nhấp vào các liên kết lạ hoặc chia sẻ mật khẩu của bạn với người khác.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải thích nguyên nhân và cách mở tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa chính xác và nhanh chóng từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có được những trải nghiệm tốt hơn với Google và công cụ Gmail.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Thiết kế website

???? Thiết kế logo

???? Thiết kế banner

???? Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá