icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Gboard là gì? Những tính năng nổi bật của nó – Limoseo

Kể từ khi ra đời, Gboard đã vượt qua tất cả các bàn phím khác trên thị trường, cả về chất lượng và danh tiếng. Bạn có biết Gboard là gì không? Chúng tôi – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo biết đó.

Gboard ra đời vào cuối năm 2016 dưới sự phát triển của Google và đã trở nên phổ biến trên các thiết bị Android và iOS trong một thời gian ngắn. Vậy chính xác thì Gboard là gì? Điều gì làm cho nó khác biệt? Mọi thứ sẽ có trong bài chia sẻ của Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo.

Gboard là gì_ Những tính năng nổi bật của nó - Limoseo

1. Gboard là gì?

Gboard là gì? Gboard là ứng dụng bàn phím được Google ra mắt vào cuối năm 2016. Ứng dụng Google bàn phím thông minh là ứng dụng có thể truy cập hoặc ứng dụng của bên thứ ba hoạt động tốt trên cả nền tảng Android và iOS. Mặc dù hiện nay có rất nhiều ứng dụng bàn phím khác nhau trên thị trường với tất cả các tính năng được cập nhật mới nhất, nhưng hầu hết người dùng Android đến iOS luôn tin tưởng vào Ứng dụng Google bàn phím thông minh, và điều gì đã xảy ra? Để Gboard thành công như hiện nay đó là từ tính năng của Bàn phím Google, chi tiết dưới đây.

Gboard là gì

2. Các tính năng của Gboard

2.1. Tìm kiếm trên Google bằng Gboard

Không ngoa khi nói rằng Bàn phím Google là ứng dụng đầu tiên tích hợp chức năng tìm kiếm của Google, vì nó thực sự được phát triển bởi công ty công nghệ này. Tuyệt vời hơn nữa, giờ đây bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên web mà không cần truy cập trình duyệt trên máy tính của mình.

Tìm kiếm bằng tính năng này rất hữu ích vì tính năng này hiển thị tất cả kết quả bạn đang tìm ngay phía trên Bàn phím Google. Nó cũng có thêm lợi ích là không làm bạn thất vọng khi bạn đang nói chuyện với bạn bè hoặc ai đó và cần tra cứu thông tin ngay lập tức.

Ứng dụng Google bàn phím thông minh

2.2. Sử dụng Google Dịch với Gboard

Đây có lẽ là một trong những tính năng có lợi nhất của Bàn phím Google. Bạn có thể dịch hầu hết các ngôn ngữ hiện nay như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn,… và cũng kiểm tra câu bạn vừa gõ để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp.

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng ba chấm trên bàn phím. Sau đó chọn “Dịch” từ danh sách tùy chọn.
  • Bước 2: Thanh công cụ dịch xuất hiện ở cuối màn hình nhập liệu. Tại đây bạn có thể dễ dàng gõ và chọn ngôn ngữ muốn dịch.

2.3. Chia sẻ GIF và biểu tượng cảm xúc

Từ giờ trở đi, bạn không cần phải tải xuống các ứng dụng biểu tượng cảm xúc và GIF của bên thứ ba nữa vì tất cả chúng đều được tích hợp trực tiếp vào Gboard. Trên màn hình bàn phím, chọn biểu tượng cảm xúc và chuyển đến GIF.

Bàn phím Google

2.4. Tạo nhãn dán của riêng bạn từ Gboard

Bạn đã bao giờ tưởng tượng khuôn mặt của mình được sử dụng như một nhãn dán chưa? Không chỉ đẹp mà còn chỉ bạn mới làm được, quá tuyệt phải không?

2.5. Chức năng kéo và thả

Nếu là người dùng điện thoại lâu năm, có lẽ bạn đã quen thuộc với tính năng này. Nó cho phép bạn vẽ những từ bạn muốn gõ trên màn hình và công cụ dự đoán của Google dự đoán những gì bạn sẽ gõ. Mặc dù tính năng này còn rất nhiều điểm cần cải thiện, nhưng việc cung cấp các đề xuất sát với mục đích của người dùng hơn có thể giải quyết một số vấn đề.

Chức năng kéo và thả

2.6. Sử dụng đồng thời nhiều ngôn ngữ

Không cần phải nói rằng Google đã tạo ra các ứng dụng đa nhiệm của riêng mình. Gboard tích hợp tất cả các ngôn ngữ hiện có trên thế giới nên bạn có thể thoải mái trò chuyện hoặc nhắn tin với người lạ. Ngoài tính năng dịch trực tiếp, Gboard còn dễ sử dụng hơn bao giờ hết.

2.7. Chế độ sử dụng một tay

Trong nhiều trường hợp, thao tác bằng một tay là bắt buộc. Và dựa trên sự thấu hiểu thói quen người dùng, Google đã tích hợp chức năng này vào Gboard, khiến nó trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng di chuyển bàn phím đến bất kỳ đâu hoặc thay đổi kích thước bàn phím để sử dụng tốt hơn bằng một tay. Chế độ này cũng cho phép bạn xếp bàn phím ở bất kỳ vị trí nào ở cuối màn hình.

Chế độ sử dụng một tay

2.8. Giao diện tùy chỉnh

Gboard đi kèm với một bộ chủ đề phong phú, bao gồm màu đồng nhất, phong cảnh và độ dốc. Bạn có thể tìm thấy nó trong Cài đặt > Giao diện. Nếu đi tới phần Tùy chọn trong cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn để bật chuyển đổi hàng số và biểu tượng cảm xúc. Trong phần Bố cục, bạn có thể tăng giảm chiều cao của bàn phím. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để tùy chỉnh tổ hợp phím.

Đây là những tính năng tốt nhất giúp Gboard khác biệt với các bàn phím khác. Bằng chứng rõ ràng nhất là số lượng người dùng tuyệt đối sử dụng Gboard. Có nhiều tính năng nhỏ trong ứng dụng Gboard. Chia sẻ một số tính năng Gboard yêu thích của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới!

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Gboard là gì và các tính năng hữu ích mà công cụ beat này mang lại. Nếu có bất kỳ góp ý hay thắc mắc nào khác liên quan đến bài viết này, đừng quên để lại ý kiến ​​của bạn vào khung bình luận bên dưới.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá