icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những filter trên Snapchat đẹp và hài hước bạn nên thử nhất

Snapchat đã trở thành một ứng dụng quen thuộc với nhiều người trên khắp thế giới, bao gồm cả tại Việt Nam. Ứng dụng này có nhiều tính năng đa dạng, nhưng điều đặc biệt làm nên danh tiếng của Snapchat chính là các bộ lọc (filter). Những bộ lọc này cũng có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng phổ biến khác như Zoom, Google Meet,… Hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cách sử dụng filter trên Snapchat và các bộ lọc thịnh hành trong năm 2023.

1. Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên đến từ Đại học Stanford. Trong ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào đó, sau đó gửi chúng tới danh sách người nhận do người gửi lựa chọn.

Những hình ảnh và video gửi đi được gọi là “Snaps”. Điểm đặc biệt của Snapchat là các tin nhắn gửi đi sẽ tự động biến mất trong 10 giây sau khi người nhận đã đọc chúng, và trong vòng 24 giờ tiếp theo, toàn bộ thông tin trước đó sẽ biến mất khỏi trang cá nhân của người dùng trên ứng dụng Snapchat.

Snapchat là gì

2. Filter trên Snapchat là gì?

Các filter trên Snapchat là những bộ lọc hoặc hiệu ứng đặc biệt mà người dùng có thể dùng để làm cho ảnh và video của mình trở nên sinh động và thú vị. Đây là một trong những tính năng được yêu thích và nổi tiếng của ứng dụng này. Dưới đây là một số điểm quan trọng về các hiệu ứng trên Snapchat:

2.1 Hiệu ứng thời gian thực: 

Snapchat cung cấp các bộ lọc thời gian thực mà bạn có thể sử dụng khi chụp ảnh hoặc quay video. Những hiệu ứng này thường liên quan đến thời tiết, địa điểm bạn đang ở, hoặc các ngày lễ đặc biệt.

2.2 Hiệu ứng khuôn mặt: 

Snapchat cũng cung cấp các hiệu ứng khuôn mặt sáng tạo, cho phép bạn biến đổi khuôn mặt của mình thành các biểu tượng, nhân vật hoạt hình, hoặc thậm chí thay đổi giới tính.

Filter trên Snapchat là gì

2.3 Hiệu ứng địa điểm: 

Khi bạn đang ở một địa điểm cụ thể như một thành phố nổi tiếng, Snapchat có thể cung cấp các hiệu ứng địa điểm đặc biệt để thể hiện tính chất và đặc trưng của địa điểm đó.

2.4 Hiệu ứng dựa trên sự kiện: 

Snapchat thường cập nhật các hiệu ứng dựa trên các sự kiện đặc biệt như ngày lễ, kỷ niệm, hoặc các sự kiện thể thao quan trọng.

2.5 Hiệu ứng AR (Augmented Reality): 

Đây là các hiệu ứng mở rộng thực tế ảo cho phép bạn thêm các đối tượng 3D, hiệu ứng đặc biệt vào ảnh hoặc video của mình, tạo nên những trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn.

Để sử dụng các hiệu ứng trên Snapchat, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn chế độ chụp ảnh hoặc quay video, và sau đó vuốt ngang hoặc dọc để xem và chọn hiệu ứng phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Những filter trên Snapchat thú vị bạn nên trải nghiệm

Các filter trên Snapchat là những hiệu ứng bạn có thể áp dụng sau khi chụp ảnh hoặc quay video. Những bộ lọc này không chỉ làm đẹp cho chân dung của bạn mà còn biến bạn vào những thế giới đầy tưởng tượng. Dưới đây là danh sách 9 hiệu ứng Snapchat đẹp và hài hước mà bạn nên thử và chia sẻ những bức hình thú vị đó với bạn bè.

Bạn có thể tìm và sử dụng các filter trên Snapchat được gợi ý bằng cách vuốt sang trái trên màn hình chụp ảnh nhanh (Snap) trong ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng hình kính lúp để tìm kiếm bộ lọc bằng tên và sử dụng.

3.1 Filter hóa nhân vật Anime

Anime Style của Snapchat lấy cảm hứng từ phong cách vẽ hoạt hình phương đông. Filter này sẽ biến bạn thành các nhân vật trong các bộ phim anime như Naruto, One Piece, Your Name…

Bạn có thể tạo ra các biểu cảm khác nhau và filter này sẽ biến hình ảnh anime của bạn theo biểu cảm trên gương mặt.

Ưu điểm:

 • Phù hợp cho người yêu thích phong cách hoạt hình phương Đông
 • Dễ dàng tìm và sử dụng

Nhược điểm:

 • Đôi khi hình ảnh chuyển đổi anime bị nhòe và không chính xác

3.2 Filter biến trẻ thành già

Bạn đã bao giờ tò mò về viễn cảnh của bản thân khi về già chưa? Trong khi hầu hết các bộ lọc Snapchat đều cố gắng làm cho bạn trông trẻ hơn, nhưng filter hài hước này lại khiến bạn trở nên già đi và mang đến cái nhìn lạ và hài hước về tương lai.

Nó chuyển đổi mái tóc từ màu đen sang xám trắng và thêm một số nếp nhăn trên khuôn mặt. Điều thú vị về filter này là nó hoạt động cả trên camera trước và sau, giúp bạn thấy những người xung quanh sẽ trông như thế nào khi về già.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm và sử dụng
 • Có thanh trượt điều chỉnh độ già trẻ

Nhược điểm:

 • Đôi khi một số nếp nhăn và màu tóc không được xử lý tốt

3.3 Filter Vogue Noir

Ai có thể không muốn trở thành người trang bìa của tạp chí Vogue? Để trải nghiệm cảm giác như một người mẫu trên tạp chí danh tiếng này, bạn chỉ cần sử dụng một trong những bộ lọc Snapchat tốt nhất mang tên Vogue Noir.

Đây là một trong những bộ lọc phổ biến nhất trên Snapchat vào năm 2022. Bạn có thể áp dụng bộ lọc này cho ảnh chụp từ ứng dụng hoặc cho ảnh có sẵn trong bộ sưu tập của bạn.

Ưu điểm:

 • Bộ lọc chủ đề truyền thông xã hội phổ biến nhất
 • Dễ dàng tìm thấy trong ứng dụng

Nhược điểm:

 • Hoạt động tốt nhất với hình ảnh đen trắng

3.4 Filter Polaroid Frame

Bộ lọc đơn giản trên Snapchat này từ Saman Hasan sẽ thêm một khung giống như ảnh Polaroid vào bức ảnh của bạn. Bên cạnh đó, filter này cũng ghi chép ngày tháng năm bạn chụp ảnh với filter Polaroid Frame.

Nếu bạn thích những điều đơn giản, thì bộ lọc Snapchat này sẽ làm hài lòng bạn. Đây là một trong những bộ lọc tốt nhất dành cho những người không muốn tốn nhiều công sức trang điểm.

Nó làm mềm khuôn mặt và thêm độ sáng phù hợp cho bức ảnh selfie. Bộ lọc này thậm chí còn chăm sóc kết cấu da và làm cho ảnh của bạn trở nên quyến rũ hơn.

Ưu điểm:

 • Tự động tạo ảnh với khung Polaroid tốt nhất
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Một số khung ảnh của filter không khớp với gương mặt

3.5 Filter biến hình nhân vật hoạt hình 3D

Hãy nhớ lại khi còn nhỏ, chúng ta luôn muốn hóa thân thành các nhân vật công chúa hoặc hoàng tử trong các bộ phim hoạt hình của Disney. Và bây giờ, điều đó có thể trở thành hiện thực với filter Cartoon 3D Style trên Snapchat này. 

Filter Cartoon 3D Style cho phép bạn biến hình thành nhân vật Disney. Bộ lọc này sử dụng trí tuệ nhân tạo để biến hình ảnh của bạn thành một nhân vật như được rút ra từ một trong những bộ phim của Disney. Phụ nữ có thể biến hình trở thành giống Anna và đàn ông có thể giống như Kristoff. Bộ lọc này đã được tải và sử dụng đến 1,7 tỷ lần cho đến thời điểm hiện tại.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể thêm nhạc vào video của mình với bộ lọc này

Nhược điểm:

 • Bộ lọc chỉ hoạt động với một gương mặt trong khung hình

3.6 Bộ lọc Pecan

Bước tiếp theo trong danh sách những bộ lọc Snapchat đẹp là bộ lọc Pecan. Bộ lọc này mang đến hiệu ứng rám nắng tuyệt đẹp cho khuôn mặt của bạn.

Bạn có thể điều chỉnh mức độ hiệu ứng áp dụng lên gương mặt bằng cách tùy chỉnh một số cài đặt trong bộ lọc Pecan này. Ngoài ra, bộ lọc còn cho phép bạn thêm kết cấu và hiệu ứng nhiễu hạt, và nếu bạn không thích hiệu ứng này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó chỉ bằng một cú chạm.

Ưu điểm:

 • Bộ lọc tốt nhất để có làn da rám nắng

Nhược điểm:

 • Hiệu ứng hạt đôi khi hiển thị bị mờ

3.7 Bộ lọc My Twin

Hãy tưởng tượng bạn có một người anh chị em sinh đôi? Bạn có muốn biết họ sẽ trông như thế nào không? Với bộ lọc My Twin, bạn có thể hình dung được điều đó. Bộ lọc này sẽ tạo ra một bản sao khuôn mặt của bạn, nhưng với giới tính ngược lại.

Bộ lọc thay đổi mắt, kiểu tóc, kết cấu da,… để biến khuôn mặt của bạn thành một phiên bản có giới tính khác.

Ưu điểm:

 • Cho bạn biết hình ảnh của người anh chị em sinh đôi khác giới có thể trông như thế nào

Nhược điểm:

 • Có thể không hấp dẫn đối với một số người dùng.

3.8 Bộ lọc Em Bé

Snapchat đã ra mắt một bộ lọc cực kỳ thú vị và được sử dụng phổ biến gần đây, chúng tôi cũng đã có một bài viết chia sẻ về bộ lọc Em Bé này trên Snapchat mà bạn có thể tham khảo.

Bộ lọc Trẻ Em đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với tính năng độc đáo giúp biến hình hình đại diện của họ thành một em bé đáng yêu. Tôi cũng đã thử nghiệm và cảm thấy ấn tượng với bộ lọc này khi quay ngược thời gian để xem mình trông như thế nào khi còn nhỏ. Điều thú vị là bộ lọc cũng hoạt động với hình ảnh của người nổi tiếng, giúp bạn xem ngôi sao yêu thích của mình sẽ trông như thế nào khi còn bé.

Nếu bạn quan tâm, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để sử dụng bộ lọc Em Bé của Snapchat trên điện thoại iPhone và Android!

Ưu điểm:

 • Dễ tìm kiếm và sử dụng

Nhược điểm:

 • Đôi khi hiệu quả xử lý hình ảnh không tốt
Bộ lọc Em Bé

3.9 Bộ lọc Ria Mép – Mustaches

Bạn đã từng tưởng tượng mình có bộ ria mép trông như thế nào chưa? Bộ lọc Mustaches trên Snapchat sẽ thêm một bộ ria mép vào khuôn mặt của bạn và không chỉ là bộ ria mép đơn thuần, mà còn tạo thêm một lớp phủ làm cho bức ảnh của bạn trông cổ điển như thập niên 80.

Đây chắc chắn là một trong những tùy chọn ngộ nghĩnh trong danh sách các bộ lọc Snapchat tốt nhất này, nhưng vẫn đáng để thử.

Ưu điểm:

 • Hài hước khi áp dụng cho cả nam và nữ
 • Dễ dàng tìm kiếm và sử dụng

Nhược điểm:

 • Chỉ có một kiểu ria mép áp dụng cho gương mặt

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về những bộ lọc này, hãy cho biết filter trên Snapchat nào bạn thấy đẹp và thú vị nhất. Đồng thời, đừng ngần ngại để lại một đánh giá tích cực dưới đây để ủng hộ sự phát triển của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo trong tương lai.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá