icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Facebook Reels là gì? Tính năng của Facebook Reels – Limoseo

Nếu nhắc đến ứng dụng Facebook thì có lẽ rằng người dùng nào dù có ít truy cập mạng xã hội đến bao nhiêu thì cũng sẽ biết về nó. Tuy nhiên nếu nhắc về Facebook Reels thì không phải người dùng nào cũng biết đến nó. Vậy Facebook Reels là gì? Nó có tính năng gì nổi bật không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Facebook Reels là gì

1. Facebook Reels là gì? 

Facebook Reels là một ứng dụng cho phép người dùng đăng tải một đoạn video ngắn có độ dài từ 15 – 60 giây tùy thích. Hình thức video của Facebook Reels có thể nói nó tương tự như những video trên Tik Tok. Và dường như từ khi Facebook Reels ra đời thì nó lại là một ứng dụng cạnh tranh với nền tảng Tik Tok.

Ở Tik Tok có lượng người xem khủng từ người dùng Tik Tok thì ở Facebook Reels sẽ có lượng người xem đến từ những tài khoản đã đăng ký Facebook. Như vậy, có thể thấy rằng tại Facebook Reels nếu video có mức độ thu hút và nội dung đặc biệt, hợp xu hướng thì sẽ nhận lại được nhiều lượt tương tác, bình luận của người xem như trên Tik Tok.

Tuy nhiên, nhìn chung vì cũng vừa ra mắt thời gian không quá lâu so với các nền tảng thịnh hành và có định hướng phát triển lâu năm khác nên ứng dụng Facebook Reels vận chưa nhận được quá nhiều sự quan tâm của người dùng so với các nền tảng đó nhưng từ khi ra mắt, tỷ lệ tiếp cận của nó với những người dùng Facebook ngày càng tăng nhanh.

Để có thể xem được những video độc đáo, sáng tạo, thú vị, hài hước từ Facebook Reels thì điều kiện đầu tiên mà người dùng cần có đó là tài khoản Facebook cá nhân. Mục Facebook Reels nằm ở trong phần tài khoản cá nhân, phía dưới dòng chữ chỉnh sửa trang cá nhân và bên cạnh mục bài viết. Như vậy, không khó để người dùng có thể tìm và xem nội dung của Reels.

Vậy tính năng của Facebook Reels là gì? Cách sử dụng facebook reels ra sao? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Facebook Reels là gì- Limoseo

2. Tính năng của Facebook Reels

2.1 Tạo thước phim

Người dùng có thể thoải mái tạo thước về với các chủ đề, ý tưởng tự do và thiết kế video trực tiếp trên Facebook Reels bằng cách nhấn vào thước phim và chọn camera. Khi đó người dùng có thể quay video một khung cảnh hoặc một câu chuyện nào đó tùy thích và chỉnh sửa trực tiếp tại đây.

Sau khi đã hoàn thành về nội dung video, người dùng có thể chỉnh màu cho video bằng cách nhấn vào phần hiệu ứng, có thể đặt thời lượng cho video bằng cách nhấn vào mục bấm giờ và đặt mốc thời gian tùy chỉnh. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể quay video với phông nền có sẵn của hệ thống bằng cách nhấn chọn mục phông xanh.

Với video đã quay, người dùng có thể lấy nhạc từ video trên facebook reels phù hợp để làm nổi bật nội dung video bằng cách nhấn vào mục âm thanh và lựa chọn bài hát phù hợp. Nếu video quay có tốc độ khá chậm hoặc khá nhanh mà người dùng muốn tua nhanh hoặc tua chậm lại nội dung đó thì có thể nhấn chọn nút tốc độ.

Tạo thước phim- Limoseo

2.2 Chỉnh sửa video có sẵn

Với những video người dùng đã lưu sẵn trong thiết bị nhưng muốn chỉnh sửa lại giao diện, nội dung, nhạc nền hoặc tốc độ thì người dùng vẫn có thể thực hiện thao tac tác này tại Facebook Reels bằng cách nhấn vào danh mục hình ở phía cuối góc bên trái giao diện và chọn video phù hợp để tiến hành đăng tải lên ứng dụng và chỉnh sửa tùy thích.

Chỉnh sửa video có sẵn- Limoseo

2.3 Chia sẻ video trên Facebook Reels

Người dùng sau khi đã thiết kế hoặc chỉnh sửa nội dung video xong thì có thể chia sẻ video lên ứng dụng để nhiều người dùng khác có thể thưởng thức. Việc chia sẻ video này không mặc định đối tượng người xem là tất cả mọi người mà người dùng hoàn toàn có thể giới hạn đối tượng người xem bằng cách chỉnh sang đối tượng bạn bè, ngoại trừ tài khoản nào đó hoặc chỉ mình tôi. 

Khi video đăng tải nhận được nhiều lượt tương tác và bình luận và được xếp vào mục thịnh hình thì người dùng có thể nhận được thêm nhiều lượt người theo dõi mới và có một tệp người xem nhất định nếu chủ đề các video có sự đồng nhất về nội dung. Do đó, việc kinh doanh sản phẩm bằng Facebook Reels cũng rất tiềm năng nếu video giới thiệu sản phẩm lên xu hướng.

Xem thêm: dịch vụ tăng view video Facebook, cách tải reels trên facebook, facebook watch là gì,…

3. Một số câu hỏi có liên quan 

Tại sao một số tài khoản lại không có Facebook Reels? Vì đối với một số thiết bị người dùng thị họ đang sử dụng phiên bản Facebook cũ nên khi đó giao diện của Facebook Reels chưa xuất hiện. Do vậy, người dùng nên cập nhật lại ứng dụng Facebook ở phiên bản mới nhất để có thể xem được nội dung các video ở mục Reels.

Tại Facebook Reels, video đăng tải có bị bản quyền về âm thanh không? Đối với bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào cũng vậy, không phải riêng Facebook Reels thì khi người dùng đăng tải video có nội dung âm thanh bị hệ thống đánh lỗi vi phạm bản quyền thì lập tức video đó sẽ bị tắt tiếng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm Facebook Reels là gì và một số tính năng nổi bật của nó. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá