icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng như thế nào?

Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng như thế nào? Trên nền tảng Facebook, có nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng kết nối với nhau. Bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook. 

Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng như thế nào

1. Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì?

Gợi ý kết bạn trên Facebook là tính năng giúp người dùng tìm kiếm và kết nối với những người có thể quen biết. Tính năng này sẽ hiển thị danh sách gợi ý dựa trên các tiêu chí như:

 • Có bạn chung với người dùng.
 • Cùng có mối quan tâm với người dùng (ví dụ: cùng quan tâm đến một chủ đề, sản phẩm hoặc sự kiện).
 • Những người có trong danh bạ mà người dùng đã đồng bộ với Facebook.
 • Người dùng có thể sử dụng tính năng gợi ý kết bạn để kết nối với những người mới hoặc gia tăng mối quan hệ với những người quen trên Facebook.

Tính năng đề xuất kết bạn trên Facebook là một trong những tính năng hữu ích trên Facebook và không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào để sử dụng. Tuy nhiên, nếu người dùng không muốn sử dụng tính năng này, họ có thể tắt nó bằng cách thực hiện các bước hướng dẫn trong phần sau.

Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì?

2. Cách xem và tắt tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook trên điện thoại

Để xem danh sách người được gợi ý kết bạn trên ứng dụng di động của Facebook, bạn có thể thực hiện những bước sau đây trên các phiên bản ứng dụng khác nhau:

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và chọn biểu tượng menu nằm ở góc phải màn hình.
 • Tìm và nhấp vào phần menu của Facebook, sau đó tìm mục “Bạn bè”.
 • Trong mục “Bạn bè”, bạn có thể chọn “Gợi ý” hoặc “Người mới trên Facebook” để xem danh sách các người mà Facebook đề xuất kết bạn cho bạn.
 • Danh sách gợi ý kết bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Để tắt tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau đây trên các phiên bản ứng dụng khác nhau:

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và chọn biểu tượng menu nằm ở góc phải màn hình.
 • Tiếp theo, cuộn xuống và tìm mục “Cài đặt” hoặc “Cài đặt & Quyền riêng tư”.
 • Tìm và chọn mục “Thông báo”.
 • Nhấp vào mục “Cài đặt thông báo” hoặc “Thông báo” để truy cập cài đặt thông báo trên Facebook.
 • Tìm và nhấp vào “Những người bạn có thể biết”, sau đó chọn “Tắt thông báo trên Facebook”.

Để kích hoạt lại tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook, bạn chỉ cần làm lại các bước trước đó và bật tính năng “Cho phép thông báo trên Facebook” trong phần “Những người bạn có thể biết”. Hãy lưu ý rằng các bước này có thể khác nhau trên các phiên bản ứng dụng và hệ điều hành khác nhau.

Cách xem và tắt tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook trên điện thoại

3. Cách xem và tắt tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook trên máy tính

Để xem danh sách người được đề xuất kết bạn trên Facebook qua trình duyệt Google Chrome trên máy tính, bạn có thể tuân theo các bước sau (lưu ý, các bước có thể khác nhau trên các trình duyệt và phiên bản Facebook khác):

 • Truy cập vào trang chủ Facebook và chọn mục “Bạn bè” trong menu nằm ở phía bên trái màn hình.
 • Chọn “Gợi ý” để xem danh sách các người bạn được đề xuất kết bạn.
 • Danh sách bạn bè được gợi ý kết bạn sẽ được hiển thị.
Cách xem và tắt tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook trên máy tính

4. Giải đáp một số thắc mắc về Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng như thế nào

 • Có phương pháp tương tự như gợi ý kết bạn trên Facebook không?

Trả lời: Mặc dù nhiều người có thể hiểu rằng hai khái niệm này tương tự nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Gợi ý kết bạn là một tính năng mặc định của Facebook dành cho tất cả các tài khoản. Bạn có thể đề xuất một người bạn của mình cho một người bạn khác trong danh sách bạn bè để hai người họ kết bạn với nhau.

 • Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng như thế nào?

Facebook gợi ý kết bạn dựa trên phân tích dữ liệu người dùng, thông tin từ danh bạ điện thoại và email, cũng như sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy.

 • Tại sao không có nút kết bạn trên Facebook?

Trả lời: Có những trường hợp mà bạn không thể nhấn nút kết bạn với người khác, có thể là do nút kết bạn của họ đã bị ẩn đi.

 • Có sử dụng vị trí người dùng để đưa ra gợi ý kết bạn trên Facebook không?

Trả lời: Không. Facebook đã hủy bỏ việc sử dụng vị trí người dùng để đưa ra gợi ý kết bạn từ lâu nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

 • Có gợi ý kết bạn với những người trong danh bạ không?

Trả lời: Nếu bạn cho phép Facebook truy cập vào danh bạ của bạn thông qua việc đồng bộ danh bạ, thì sẽ có gợi ý kết bạn với những người có trong danh bạ đó.

 • Làm thế nào để tìm và kết bạn trên Facebook?

Trả lời: Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên Facebook bằng cách sử dụng tên, email, địa điểm, lời mời kết bạn, số điện thoại,…

5. Câu hỏi thường gặp

Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng dựa trên tiêu chí nào?

Facebook gợi ý kết bạn dựa trên các yếu tố như sau: bạn chung, sở thích chung, quê quán, trường học, nơi làm việc và các liên kết khác mà người dùng đã tương tác trên nền tảng.

Làm thế nào để tăng khả năng xuất hiện trong gợi ý kết bạn trên Facebook?

Để tăng khả năng xuất hiện trong gợi ý kết bạn trên Facebook, hãy cập nhật hồ sơ cá nhân của bạn đầy đủ thông tin, tương tác tích cực với bài viết và nhóm, kết nối với người dùng khác và tạo mối quan tâm chung.

Facebook sử dụng cách nào để gợi ý kết bạn cho người dùng?

Facebook sử dụng thuật toán và phân tích dữ liệu từ hoạt động của người dùng để gợi ý kết bạn. Điều này bao gồm việc phân tích danh sách bạn bè hiện tại, quan hệ, sở thích và hoạt động trên nền tảng để đề xuất những người mà người dùng có thể biết hoặc quan tâm.

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp hướng dẫn cho bạn về cách dễ dàng và nhanh chóng để xem hoặc tắt gợi ý kết bạn trên Facebook cũng như giải thích rõ Facebook gợi ý kết bạn cho người dùng như thế nào. Chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua share Facebook

???? Tăng lượt check in Fanpage

???? Tăng mắt livestream facebook

???? Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá