icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Facebook App Id là gì? Hướng dẫn tạo App trên Facebook

Bạn đã biết Facebook app ID là gì chưa? Chúng ta quen thuộc với ID đăng nhập trang cá nhân Facebook, cũng như việc sử dụng tạo tài khoản để quản lý fanpage, thu hút tương tác và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, với phần lớn người dùng, khái niệm Facebook app id vẫn còn xa lạ. Tuy vậy, chắc chắn tất cả chúng ta đều ít nhất một lần sử dụng sản phẩm Facebook App. Hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Facebook App Id

1. App và Facebook App ID là gì?

1.1 App Facebook là gì?

Facebook app id là gì? Khá đơn giản như tên gọi của nó, Facebook app là một loại chương trình hay ứng dụng được viết bằng các ngôn ngữ phổ biến. Khi đã được cài đặt, chúng ta có thể tương tác với cơ sở dữ liệu người dùng Facebook thông qua các API (giao diện lập trình ứng dụng – Application Programming Interface) khác nhau.

1.2. Vậy App Facebook dùng để làm gì?

Các ứng dụng Facebook được phát triển với mục đích tương tác với người dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Facebook app id nhưng chưa biết về API, bạn có thể tưởng tượng nó như một loại “keo dán” đặc biệt giúp cho phần mềm từ bên thứ ba có thể dễ dàng tương tác với nhau. Cụ thể, API cho phép các ứng dụng do các lập trình viên viết ra hoạt động và lấy dữ liệu trên nền tảng Facebook. Lưu ý rằng trong trường hợp này, từ “Cài đặt” đã được nhấn mạnh.

1.3. Điểm khác nhau giữa Facebook app và App thông thường

Chính xác, khái niệm “Facebook App” không phải là một “Ứng dụng” như chúng ta thường biết. Những ứng dụng này không thể tải xuống và cài đặt trên máy tính cá nhân, cần phải xác định rằng hai khái niệm này hoàn toàn khác biệt. Một ứng dụng thông thường có thể được cài đặt từ đĩa CD hoặc tải xuống từ internet. Trong cả hai trường hợp, chúng ta đều lưu trữ chúng trên ổ cứng máy tính. Tuy nhiên, App Facebook thì không giống như vậy, nó chỉ là một tính năng trên trang web và không vượt ra khỏi trình duyệt. Do đó, nếu bạn sử dụng ứng dụng Facebook để chơi Candy Crush, mọi hành động của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ Facebook, không phải trên máy tính cá nhân của bạn. Điều này cần được hiểu rõ khi tìm hiểu về Facebook App.

1.4. Vậy App sẽ lấy những dữ liệu gì trên Facebook?

Thông tin về bạn bè, hình ảnh, trạng thái…Tất cả các thông tin công khai và một số thông tin về tần suất sử dụng đều được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng Facebook hiện nay, đặc biệt là những trò chơi mini đang trở nên phổ biến, ví dụ như “kiếp trước bạn là ai?” hoặc “hoa nào phù hợp với tính cách của bạn?”.

Đây là những ứng dụng với tính viral cao, và khi tham gia, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Facebook (đây cũng là một dạng API hỗ trợ), sau đó nhận được thông báo như hình bên dưới.

Nếu bạn nhấn vào nút “tiếp tục dưới tên…”, ứng dụng có thể truy cập thông tin công khai trên tài khoản của bạn, bao gồm hình ảnh, trạng thái… thông qua API. Dữ liệu được ghép vào dữ liệu hiện có trên ứng dụng để tạo ra kết quả mà chúng ta thường chia sẻ trên tài khoản.

Tất nhiên, ứng dụng chỉ có thể lấy dữ liệu nếu bạn cho phép, và dữ liệu được lấy là những thông tin công khai.

Cuối cùng, lập trình viên luôn khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin công khai trên trang cá nhân để tăng tính viral cho ứng dụng Facebook.

Kể cả khi bạn không biết Facebook App hay Facebook App ID là gì, chúng ta vẫn thường xuyên tương tác với chúng, vì vậy ai cũng có thể dễ dàng hiểu được những khái niệm này.

Đây chỉ là một ứng dụng nhỏ so với những gì bạn có thể làm được với ứng dụng Facebook. Ví dụ, các tính năng như nút Thích, Chia sẻ bài viết trên trang web, tính năng bình luận và thông báo khi chơi trò chơi trên Facebook (nếu bạn từng chơi Candy Crush hoặc các trò chơi khác trên Facebook, bạn sẽ biết đó là tính năng xin thêm lượt chơi hoặc xác nhận qua vòng đó).

1.5. Facebook App ID là gì?

Để sử dụng Facebook App, người dùng phải đăng ký tài khoản trên nền tảng này. Sau khi hoàn tất đăng ký, họ sẽ được cung cấp App ID và App Secret Key để kết nối với Facebook, thông tin này rất quan trọng và được gọi là Facebook app id. Để thực hiện các thao tác liên quan đến Facebook App, bạn sẽ cần sử dụng ID này. Do đó, sau khi tạo thành công tài khoản, việc tạo app trên Facebook và lấy ID là nhiệm vụ cấp thiết. Vậy làm thế nào để lấy được Facebook App ID? Hướng dẫn đơn giản nhất sẽ được giải thích ở phần tiếp theo.

App và Facebook App ID là gì

2. Cách tạo tài khoản App trên Facebook

Để tạo một ứng dụng trên Facebook, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về lập trình, và hiểu biết về một số ngôn ngữ lập trình web, cũng như cần có không gian trống trên máy chủ web để lưu trữ ứng dụng Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về MySQL, một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mã nguồn mở, để có thể chạy mã PHP.

Tuy nhiên, để tạo một tài khoản Facebook App thì dễ dàng hơn rất nhiều. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được việc này mà không cần kiến thức lập trình. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản App trên Facebook:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập https://developers.facebook.com/
 • Nhấp vào nút “Bắt đầu” ở góc trên bên phải của màn hình để bắt đầu quá trình đăng ký.
 • Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản, Facebook sẽ nhận dạng được tài khoản đã đăng nhập và sử dụng nó để tạo tài khoản Developer mặc định.
 • Nhấp vào nút “Tiếp” màu xanh để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Nếu chưa đăng nhập, bạn có thể thực hiện thao tác này trên giao diện thông báo.
 • Nhập tên cho ứng dụng đầu tiên vào ô đặt tên. Bạn có thể giữ nguyên tên mặc định và thay đổi sau này.
 • Nhập địa chỉ email để nhận thông báo từ Facebook và nhấp vào “Next” để chuyển sang bước kế tiếp.
 • Nhập mã Captcha để kiểm tra bảo mật và nhấp vào “Gửi” để hoàn tất đăng ký.
 • Sau đó, Facebook sẽ hiển thị một số tùy chọn mô tả về vai trò, chúng ta sẽ chọn mục “Nhà phát triển”.
 • Khi thấy thông báo “Chào mừng bạn đến với bảng điều khiển Facebook cho Nhà phát triển”, bạn đã đăng ký tài khoản Facebook app thành công.
 • Nhấp vào nút “Add Your First Product” để chuyển sang giao diện chính.
Cách tạo tài khoản App trên Facebook

3. Cách tạo App trên Facebook

Sau khi đăng ký tài khoản App trên Facebook thành công, bạn cần tạo một ứng dụng để lấy số ID Facebook. Mỗi tài khoản có thể quản lý nhiều ứng dụng, vì vậy mỗi ứng dụng sẽ có một số ID Facebook App và Secrect Key Facebook riêng biệt. 

 • Để tạo một ứng dụng mới, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình đại diện ở góc phải màn hình để mở ra các tùy chọn ẩn. Sau đó, bấm vào “Thêm ứng dụng mới”. Tiếp theo, bạn có thể chọn tên cho ứng dụng mới bằng cách đặt bất kỳ tên nào mình muốn. Bấm nút “Tạo ID Ứng Dụng” màu xanh để tiếp tục và nhập mã captcha để xác nhận thông tin. 
 • Ở danh mục sản phẩm trên giao diện chính, bạn có thể chọn “Facebook Login” ở hàng đầu tiên và bấm “Thiết Lập”. Sau khi hoàn tất thao tác trên, bạn sẽ được yêu cầu chọn nền tảng cho ứng dụng mới. Thông thường, phần lớn ứng dụng sẽ được xây dựng trên nền tảng website. 
 • Bạn cần nhập URL của website mà bạn muốn lưu trữ và áp dụng cho App Facebook vào ô được hướng dẫn, sau đó bấm “Lưu”. Nếu nút “Tiếp Tục” không khả dụng, bạn cần bấm “Lưu” lại một lần nữa. 
 • Tiếp theo, ở mục “Facebook Login” trên thanh điều khiển bên trái màn hình, bạn có thể chọn “Cài đặt”. Tại mục “URI chuyển hướng Oauth hợp lệ”, bạn cần nhập lại URL của website và bổ sung giao thức “HTTP://” trước tên miền. Bấm “Lưu Thay Đổi” để hoàn tất thao tác. 

Với những bước trên, bạn đã tạo thành công ứng dụng trên Facebook.

Cách tạo App trên Facebook

4. Cách lấy Facebook App ID

Limoseo sẽ chỉ cho bạn Cách lấy Facebook app id. Sau khi tạo tài khoản App trên Facebook thành công, bạn cần vào phần “Cài Đặt” ở góc trái màn hình và chọn “Thông Tin Cơ Bản”. Tại đây, bạn có thể lấy được số ID ứng dụng và Khóa Bí Mật ứng dụng.

Với những bước trên, bạn đã tạo thành công Facebook App ID.

Sau bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn đã có hiểu biết rõ về App Facebook và Facebook app id, cũng như đã biết cách tạo một ứng dụng đơn giản trên Facebook. Tuy nhiên, để tạo ra một ứng dụng Facebook đầy đủ, bạn cần phải nắm rõ các khái niệm cơ bản về lập trình và sử dụng giao diện Developer một cách chuyên sâu.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua share Facebook

👉 Tăng lượt check in Fanpage

👉 Tăng mắt livestream facebook

👉 Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá