icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

E-A-T là gì? Tại Sao EAT Lại Quan Trọng Trong SEO? – Limoseo

Google đã xác nhận rằng EAT là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một trang web. Vì thế, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về E-A-T là gì, hãy tìm hiểu ngay bây giờ và áp dụng vào trang web của mình qua bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

1. Ý nghĩa của E-A-T là gì?

E-A-T là gì? EAT được viết tắt từ Expertise (Chuyên môn), Authority (Uy tín), và Trustworthiness (Đáng tin cậy). Các trang web có chất lượng cao sẽ có mức độ EAT cao và ngược lại.

  • Chuyên môn: Tác giả nội dung phải là chuyên gia có kiến thức sâu về lĩnh vực hoặc chủ đề mà họ viết về. Họ phải có hiểu biết chuyên môn để có thể thảo luận thông minh về chủ đề và cung cấp thông tin chính xác.
  • Uy tín: Để đáp ứng tiêu chí uy tín, thông tin về tác giả phải được hiển thị. Nội dung phải dễ hiểu, phản ánh đúng sự thật, có giá trị và hữu ích cho người đọc.
  • Đáng tin cậy: Nội dung trên trang web phải đáng tin cậy, được bảo đảm bởi các yếu tố như độ an toàn của trang, chất lượng tổng thể của trang, liên kết nội bộ và đánh giá…

Tóm lại, bạn cần xây dựng niềm tin cho người dùng vào trang web hoặc bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn. Google luôn mong muốn cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Do đó, bạn cần chú trọng đến EAT để đạt hiệu quả cao nhất trong SEO và marketing nội dung.

Ý nghĩa của E-A-T là gì?

2. Tại sao EAT có tầm quan trọng đối với SEO?

EAT là một tiêu chí để Google đánh giá chất lượng và giá trị của một trang. Theo lý thuyết, trang web có “EAT cao” sẽ được xếp hạng cao hơn trang web có “EAT thấp”. Vì vậy, EAT được coi như là một chỉ số so sánh khi Google đánh giá trang web của bạn so với các đối thủ khác trong kết quả tìm kiếm. Google đã khẳng định rằng trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web. Do đó, EAT là một yếu tố không thể bỏ qua trong SEO.

Trải nghiệm người dùng phụ thuộc vào việc trang web cung cấp nội dung có đáp ứng và thỏa mãn đúng nhu cầu của họ hay không. Nếu người dùng hài lòng và đồng ý chia sẻ và giới thiệu nội dung, đó sẽ giúp nâng cao EAT của trang web.

Tại sao EAT có tầm quan trọng đối với SEO?

3. Nếu trang web của bạn thuộc loại YMYL thì phải làm sao?

YMYL là viết tắt của “Your Money or Your Life”, đây là những trang web có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính, an toàn và cảm xúc của người dùng thông qua việc cung cấp thông tin về y tế, pháp luật hoặc tư vấn tài chính. Ví dụ như các trang web về sức khỏe và tài chính như Liveb.com và Fortune.com có thể bị ảnh hưởng bởi thuật toán Medic của Google (một thuật toán nhắm vào các trang web về sức khỏe, thuốc, điều trị bệnh và cho vay…). Do đó, các trang YMYL cần chú ý đến hướng dẫn về EAT.

Nếu trang web YMYL của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google, điều đó chứng tỏ trang của bạn có “EAT cao”. Người dùng sẽ cảm thấy an tâm khi đọc, tương tác và chia sẻ thông tin trên trang của bạn, cũng như tin tưởng theo lời khuyên từ trang web của bạn. Để đạt được điều này, trang web của bạn cần có các tác giả đáng tin cậy để cung cấp các lời khuyên hữu ích cho người dùng.

Hiện nay, các trang web cần phải cung cấp phần giới thiệu tác giả với thông tin cụ thể, rõ ràng như ví dụ đã nêu. Phần tiểu sử của tác giả cần có hình ảnh rõ mặt, học vị, bằng cấp, chứng chỉ, thông tin liên lạc… Những thông tin này sẽ tạo niềm tin cho độc giả.

Những nội dung được Google đánh giá là”everyday expertise” sẽ liên quan đến các chủ đề như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… Với những nội dung này, không cần phải có phần tiểu sử tác giả. Ví dụ về trang web có “EAT thấp” là trang không có bằng chứng cho thấy tác giả bài viết có chuyên môn về y tế. Vì vậy, điều trang web cần làm là thuê một chuyên gia về y tế để thực hiện lại bài viết và thêm thông tin về tác giả vào trang web.

Nếu trang web của bạn thuộc loại YMYL thì phải làm sao?

4. Tác động của EAT đối với các trang thương mại điện tử

EAT có thể được áp dụng cho các trang web thương mại điện tử (e-commerce). Cần chú ý đến phần câu hỏi thường gặp (FAQ – Frequently Asked Questions) trong trang sản phẩm hoặc tách thành trang riêng. Trang web e-commerce của bạn sẽ có “EAT cao” nếu có mô tả sản phẩm chi tiết, hình ảnh, video, đánh giá… Khi đó, trang web của bạn sẽ là nguồn cung cấp thông tin chính cho khách hàng. Sweetwater.com là một ví dụ tuyệt vời trong việc cung cấp hướng dẫn mua hàng để hỗ trợ khách hàng. 

Đừng quên rằng trang web e-commerce của bạn cũng thu thập thông tin thanh toán của khách hàng, do đó, cơ bản nó cũng liên quan đến lĩnh vực tài chính như chúng ta vừa thảo luận ở trên về các trang YMYL. Do đó, thông tin về quy trình thanh toán của bạn cần phải chính xác và đáng tin cậy.

Trên đó là những thông tin về ý nghĩa của E-A-T là gì cũng như các cách để trang web của bạn đạt được EAT tốt nhất trong thời gian tới. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công trong việc áp dụng các kiến thức được đề cập trong bài viết.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá