icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tổng hợp các đơn vị vận chuyển Lazada mới nhất – Limoseo

Để có thể giao hàng nhanh chóng và an toàn cho khách hàng, Lazada không thể tự mình thực hiện mà phải hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho bạn về các đơn vị vận chuyển lazada, cách thức hoạt động, ưu và nhược điểm, cũng như cách theo dõi đơn hàng của bạn.

tổng hợp các đơn vị vận chuyển Lazada

1. Các đơn vị vận chuyển Lazada

Lazada hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau để phục vụ nhu cầu giao hàng của khách hàng trên toàn quốc. Mỗi đơn vị vận chuyển có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào khu vực, loại hàng hóa, thời gian giao hàng và chi phí. Các đơn vị vận chuyển lazada bao gồm:

 • Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK): Là một trong những đối tác lâu năm của Lazada, GHTK có mạng lưới phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành, có thể giao hàng trong ngày hoặc từ 1-3 ngày làm việc. GHTK có ưu điểm là chi phí giao hàng rẻ, có thể giao hàng thu tiền mặt (COD), có hỗ trợ đổi trả hàng và bảo hiểm hàng hóa. 
 • Viettel Post: Là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín và lớn mạnh tại Việt Nam, Viettel Post có mạng lưới phủ sóng toàn quốc, có thể giao hàng trong ngày hoặc từ 1-5 ngày làm việc. Viettel Post có ưu điểm là có thể giao hàng vào cuối tuần và ngày lễ, có thể giao hàng tận nơi cho hầu hết các khu vực, có thể giao được hàng quá khổ hoặc quá nặng, có hỗ trợ đổi trả hàng và bảo hiểm hàng hóa. 
 • Ninja Van: Là một trong những đơn vị vận chuyển mới nổi tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Ninja Van có mạng lưới phủ sóng ở các thành phố lớn và các tỉnh lân cận, có thể giao hàng từ 1-3 ngày làm việc. Ninja Van có ưu điểm là có dịch vụ giao hàng thu tiền mặt (COD), có hỗ trợ đổi trả hàng và bảo hiểm hàng hóa, có thể giao được hàng quá khổ hoặc quá nặng, có hệ thống theo dõi đơn hàng hiện đại và chính xác. 
 • Lazada Express (LEX): Là đơn vị vận chuyển riêng của Lazada, LEX chỉ giao hàng cho các sản phẩm bán và gửi bởi Lazada, có mạng lưới phủ sóng ở các thành phố lớn và các tỉnh lân cận, có thể giao hàng trong ngày hoặc từ 1-3 ngày làm việc. LEX có ưu điểm là chi phí giao hàng rẻ, có dịch vụ giao hàng thu tiền mặt (COD), có hỗ trợ đổi trả hàng và bảo hiểm hàng hóa, có hệ thống theo dõi đơn hàng hiện đại.
Các đơn vị vận chuyển Lazada

2. Cách thức hoạt động của các đơn vị vận chuyển của Lazada

Các đối tác vận chuyển của lazada hoạt động theo một quy trình khá tương đồng, bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Người bán đóng gói sản phẩm và dán tem mã vạch của Lazada lên sản phẩm.
 • Bước 2: Người bán chuyển sản phẩm cho đơn vị vận chuyển tại điểm nhận hàng của Lazada hoặc yêu cầu đơn vị vận chuyển đến lấy hàng tại kho của người bán.
 • Bước 3: Đơn vị vận chuyển nhận sản phẩm và quét mã vạch để cập nhật trạng thái đơn hàng trên hệ thống của Lazada.
 • Bước 4: Đơn vị vận chuyển chuyển sản phẩm từ điểm nhận hàng đến kho trung gian hoặc kho kết nối của Lazada để sắp xếp và phân loại sản phẩm theo khu vực giao hàng.
 • Bước 5: Đơn vị vận chuyển chuyển sản phẩm từ kho trung gian hoặc kho kết nối của Lazada đến kho cuối cùng của Lazada tại khu vực giao hàng.
 • Bước 6: Đơn vị vận chuyển chuyển sản phẩm từ kho cuối cùng của Lazada đến điểm giao hàng của khách hàng.
 • Bước 7: Đơn vị vận chuyển giao sản phẩm cho khách hàng và thu tiền mặt (nếu có) và quét mã vạch để cập nhật trạng thái đơn hàng trên hệ thống của Lazada.
Cách thức hoạt động của các đơn vị vận chuyển của Lazada

3. Ưu và nhược điểm của các đơn vị vận chuyển của Lazada

Các đối tác vận chuyển của lazada có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm chung của các đơn vị vận chuyển của Lazada:

Ưu điểm:

 • Có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp với khu vực, loại hàng hóa, thời gian giao hàng và chi phí của mình.
 • Có thể theo dõi trạng thái đơn hàng trên hệ thống của Lazada hoặc trên website hoặc ứng dụng của đơn vị vận chuyển.
 • Có thể nhận được hàng hóa nhanh chóng và an toàn, có hỗ trợ đổi trả hàng và bảo hiểm hàng hóa nếu có sự cố xảy ra.
 • Có thể thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD) với một số đơn vị vận chuyển.

Nhược điểm:

 • Không có đơn vị vận chuyển nào có thể giao hàng tới tất cả các khu vực, một số khu vực xa xôi hoặc nguy hiểm có thể không được giao hàng tận nơi hoặc phải trả phí cao hơn.
 • Không có đơn vị vận chuyển nào có thể giao được tất cả các loại hàng hóa, một số hàng quá khổ hoặc quá nặng có thể không được giao hoặc phải trả phí cao hơn.
 • Không có đơn vị vận chuyển nào có thể giao hàng vào bất kỳ thời điểm nào, một số đơn vị không giao hàng vào cuối tuần và ngày lễ, một số đơn vị chỉ giao hàng trong giờ hành chính.
 • Có thể xảy ra những sự cố như mất mát, hư hỏng, trễ hẹn, sai hàng hoặc thiếu hàng trong quá trình giao hàng, yêu cầu khách hàng kiểm tra kỹ hàng hóa khi nhận và liên hệ với Lazada hoặc đơn vị vận chuyển để giải quyết.
Ưu và nhược điểm của các đơn vị vận chuyển của Lazada

4. Cách theo dõi đơn hàng của bạn

Để theo dõi đơn hàng của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc ứng dụng của Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Đơn Hàng” để xem danh sách các đơn hàng của bạn.
 • Bước 3: Chọn đơn hàng mà bạn muốn theo dõi và nhấn vào nút “Theo Dõi Đơn Hàng”.
 • Bước 4: Bạn sẽ được chuyển đến trang theo dõi đơn hàng của Lazada, nơi bạn có thể xem chi tiết trạng thái đơn hàng của bạn
 • Bước 5: Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về quá trình giao hàng của đơn vị vận chuyển, bạn có thể nhấn vào nút “Xem Chi Tiết” để được chuyển đến trang theo dõi đơn hàng của đơn vị vận chuyển, nơi bạn có thể xem các bước giao hàng cụ thể.

Lazada là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm đa dạng và chất lượng, cùng với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các đơn vị vận chuyển lazada. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên Lazada!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá