icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đổi tên URL kênh Youtube đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn đang có ý định muốn thay đổi tên URL của kênh Youtube của mình trở nên chuyên nghiệp, ngắn gọn để thu hút những lượt đăng kí, thích và bình luận trên kênh YouTube của bạn. Xem bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để được hướng dẫn cách Đổi tên URL kênh Youtube nhanh nhất của bạn. 

Cách đổi tên URL kênh Youtube đơn giản và nhanh chóng_Limoseo

1. Làm cách nào để đổi tên kênh YouTube của tôi? 

Thực hiện theo các bước bên dưới để đổi tên kênh YouTube của bạn.

 • Bước 1: Ở bước này, bạn hãy mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập vào trang Youtube.com. 
 • Bước 2: Bấm vào tên kênh YouTube ở góc trên bên phải màn hình và chọn vào Cài đặt. Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn có thể sử dụng thông tin tài khoản Google của mình và đăng nhập vào tài khoản Youtube. 
 • Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện người dùng của trang cài đặt tài khoản. Tại đây, bên dưới tên của bạn, hãy nhấp vào Chỉnh sửa trên Google (Edit on Google).
 • Ghi chú. Tất cả các sản phẩm của Google như YouTube, Gmail và Google Drive đều được liên kết với cùng một tài khoản. Vì vậy, khi bạn thay đổi tên kênh YouTube của mình, bạn cũng thay đổi hình đại diện xuất hiện trong tất cả các ứng dụng khác của Google.
 • Bước 4: Sau khi nhấn vào nút Chỉnh sửa trên Google, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chỉnh sửa tên tài khoản YouTube và ảnh đại diện. Đổi tên kênh YouTube bằng cách đổi tên ở 2 trường: họ và tên. Sau khi chỉnh xong nhấn OK. 
 • Bước 5: Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận việc đổi tên kênh YouTube. Nhiệm vụ của bạn là đổi tên kênh YouTube bằng cách nhấn vào nút Đổi tên. Sau khi thay đổi tên, có thể mất vài ngày để tên mới của bạn cập nhật và xuất hiện trên YouTube.
Làm cách nào để đổi tên kênh YouTube của tôi_Limoseo

2. Bạn đổi tên URL kênh Youtube của mình như thế nào? 

Thông thường URL mặc định ban đầu của kênh YouTube của bạn khá phiền phức và khó nhớ.

Ví dụ: https://www.youtube.com/channel/UCdt0l38ovpS6Muk1lHKj1DA. Những loại liên kết này rất khó nhớ và sẽ không đẹp nếu bạn muốn viết liên kết kênh trong email, danh thiếp hoặc trang web của mình.

Rất may là Google cho phép bạn rút gọn và Đổi tên URL kênh Youtube này theo ý thích của bạn để người xem dễ nhớ hơn. Tuy nhiên, để nhận được URL tùy chỉnh như vậy, kênh của bạn phải đáp ứng một số tiêu chí và yêu cầu bạn theo dõi.

2.1. Điều kiện khi nhận URL tùy chỉnh

Để biết cách đổi tên URL Youtube theo ý muốn, đầu tiên tài khoản của bạn phải có:

 • Bạn có ít nhất 100 người đăng ký kênh. 
 • Kênh đã hoạt động ít nhất 30 ngày. 
 • Kênh có đầy đủ ảnh đại diện. 
 • Kênh có toàn bộ ảnh bìa. 

2.2. Cách Đổi tên URL kênh Youtube cá nhân của bạn

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thay Cách đổi tên URL kênh Youtube nhanh nhất.

 • Bước 1: Trước tiên, hãy mở bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn và truy cập YouTube.com.
 • Bước 2: Bấm vào tên kênh YouTube của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng thông tin tài khoản Google của mình và đăng nhập. 
 • Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện người dùng của trang cài đặt tài khoản. Cuộn xuống cột bên trái của các tab và nhấp vào Nâng cao ở dưới cùng.
 • Bước 4: Nhấp vào đây trên màn hình hiển thị cửa sổ cài đặt nâng cao, bên dưới Tạo liên kết URL tùy chỉnh, bên dưới Bạn có quyền sử dụng URL tùy chỉnh, tải xuống URL này tại đây. Ghi chú: Bạn sẽ chỉ thấy liên kết này nếu kênh YouTube của bạn đáp ứng các yêu cầu của ở trên.
 • Bước 5: Nhập URL mà bạn muốn sử dụng cho kênh của mình, bao gồm cả chữ cái và số. URL tùy chỉnh chỉ được chỉ định một lần, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận và lựa chọn cẩn thận để có được URL tốt nhất cho kênh của bạn.
 • Bước 6: Chọn Chấp nhận Điều khoản của URL Tùy chỉnh và nhấp vào Thay đổi URL > Xác nhận và bạn đã hoàn tất. Sau khi thay đổi URL đã chỉnh sửa, người xem có thể truy cập trang chủ của kênh thông qua liên kết đến kênh mới (ví dụ: youtube.com/tentuychinhcuaban).
Cách Đổi tên URL kênh Youtube cá nhân của bạn

2.3. Đổi tên URL kênh Youtube và xóa URL kênh tùy chỉnh 

Như đã đề cập ở trên, URL tùy chỉnh chỉ được chỉ định một lần, vì vậy nếu bạn muốn thay đổi URL này, vui lòng xóa URL tùy chỉnh hiện tại khỏi kênh và chỉ định URL tùy chỉnh mới.

Cách đổi URL Youtube này được thực hiện không quá 3 lần một năm.

Đầu tiên, bạn nhấn vào tên kênh YouTube của mình ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện cài đặt tài khoản. Tại đây, bên dưới tên của bạn, hãy nhấp vào Chỉnh sửa trên Google (Edit on Google). Sau đó kiểm tra phần trang web nơi bạn sẽ thấy URL bình thường của kênh YouTube. Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa hình bút chì, sau đó nhấn vào dấu X bên cạnh URL mà bạn muốn gỡ bỏ, cuối cùng nhấn OK để hoàn tất. Sẽ mất vài ngày để URL này ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nếu kênh của bạn hợp lệ, bạn có thể tạo URL tùy chỉnh mới ngay sau khi xóa URL cũ bằng cách thực hiện theo các bước ở trên. Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã biết cách Đổi tên URL kênh Youtube rồi. Hãy để chúng tôi xây dựng kênh YouTube của bạn với nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Youtube

👉 Tăng 4000 giờ xem Youtube

👉 Dịch vụ quảng cáo Youtube

👉 Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá