icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì?

Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu xem Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì nhé. 

Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì?

1. Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì

Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì? Quy tắc định dạng số tùy chỉnh trong Google Trang tính được sử dụng để chỉ định các quy tắc định dạng đặc biệt cho số. Các quy tắc tùy chỉnh này kiểm soát cách các số được hiển thị trong trang tính mà không thay đổi chính các số đó. Chúng là các lớp trực quan giúp bàn tay của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hiệu ứng hình ảnh có thể được kết hợp mà không thay đổi dữ liệu.

Google Trang tính đã có một số định dạng (tỷ lệ phần trăm, tiền tệ, số thập phân,…), nhưng bạn có thể tạo định dạng của riêng mình nếu muốn.

Cách sử dụng định dạng số tùy chỉnh của Google Trang tính

Bạn có thể truy cập các định dạng số tùy chỉnh thông qua menu:

Format > Number > More Formats > Custom number format. Cửa sổ trình chỉnh sửa định dạng số tùy chỉnh trông giống như sau:

 • Nhập quy tắc định dạng riêng

Bạn nhập quy tắc của mình vào hộp trên cùng và nhấn “Áp dụng” để áp dụng các quy tắc đó cho ô hoặc phạm vi bạn đã đánh dấu.

Dưới hộp/ô nhập liệu, bạn sẽ thấy bản xem trước quy tắc sẽ thực hiện, cung cấp cho người sở hữu một dấu hiệu hữu ích và khá chính xác về việc những con số của người dùng sẽ trông như thế nào khi áp dụng quy tắc này.

Các quy tắc trước đó được hiển thị trong hộp thoại xem trước. Bạn có thể nhấp để khôi phục lại và sử dụng lại bất kỳ thứ nào trong số này. Cấu trúc định dạng số tùy chỉnh trong Google Sheets 

 • 4 Quy tắc định dạng số tùy chỉnh cho Google Sheets 

Bạn có thể áp dụng bốn “quy tắc” được phân tách bằng dấu chấm phẩy bằng cách nhập chúng theo thứ tự sau: 

 • Định dạng số nguyên 
 • Định dạng số âm 
 • Định dạng không 
 • Định dạng văn bản 

Có nên áp dụng cả bốn quy tắc?

Bạn không cần phải đưa tất cả bốn quy tắc định dạng ở trên vào bảng tính của mình. Nếu bạn chỉ chỉ định một quy tắc, quy tắc đó sẽ áp dụng cho tất cả các giá trị. Ví dụ: nếu bạn chỉ định quy tắc dương và quy tắc âm, mỗi giá trị 0 sẽ ở dạng giá trị dương.

Ghi chú:

 • Điều kiện chỉ có thể được xác định trong hai quy tắc đầu tiên
 • Quy tắc thứ ba được sử dụng như tất cả các hình thức khác không thỏa mãn hai điều kiện đầu tiên.
 • Quy tắc thứ tư luôn được sử dụng cho văn bản, vì vậy nó không thể được sử dụng cho định dạng có điều kiện.
 • Màu định dạng số tùy chỉnh trong Google Trang tính

Dấu ngoặc vuông [] cho phép bạn thêm màu vào quy tắc của mình.

Có 8 màu được đặt tên mà bạn có thể sử dụng: [black], [white], [red], [green], [blue], [yellow], [magenta], [cyan]. Để có nhiều màu hơn, hãy sử dụng mã màu gồm 2 chữ số được viết: [Color1], [Color2], [Color3], …, [Color56]

Với bảng màu này, bạn có thể kiến trang tính của mình hấp dẫn hơn.

Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì

2. Một số ví dụ về định dạng số tùy chỉnh trong Google Sheets.

2.1 Định dạng cảm xúc

Kết hợp các điều kiện với biểu tượng cảm xúc để biến các số thành thang biểu tượng cảm xúc. Bây giờ, chúng ta cùng thử bằng một ví dụ phức tạp hơn một chút. Hãy bắt đầu với một bảng tính đơn giản, hoàn toàn không có bất kỳ định dạng nào. Mục tiêu của phần ví dụ này là bạn phải thực hiện định dạng lại bảng dữ liệu trên, để bảng dữ liệu của bạn hiển thị đẹp mắt.

2.2 Định dạng bảng

 • Hàng tiêu đề

Tô đậm, căn giữa và chọn “wrap the text” để tất cả hiển thị tất cả nội dung trong ô. xếp hàng ngay ngắn

Tiêu đề cột trung tâm, số ID hoặc các mục tiêu chuẩn hóa khác. Căn và chỉnh văn bản sang trái. 

 • Số căn phải (mặc định). Trên thực tế, ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là số không. Đây thực sự là một con số và không được so sánh với nhau hoặc được sử dụng trong tính toán. 
 • Sửa lỗi căn chỉnh ngày (mặc định). Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng nó trong một năm như trong ví dụ trên, bạn có thể bỏ qua việc căn giữa và duy trì sự nhất quán.

2.3 Định dạng dữ liệu

Chọn các tùy chọn định dạng thích hợp cho dữ liệu trong bảng tính của bạn. Đối với các số lớn hơn 1000, hãy thêm dấu phân cách 3000. Thêm số tài chính với ký hiệu tiền tệ để thêm ngữ cảnh. Chọn một số chữ số thập phân phù hợp. Ví dụ: nếu bạn cần mức độ chi tiết này để hiển thị xu trên đô la, 2 chữ số thập phân, nhưng nếu bạn không cần nó cho các số lớn hơn, hãy xóa các chữ số thập phân.

2.4 Định dạng Google Trang tính thành Tiền tệ

Tìm hiểu về các ví dụ và định dạng số tùy chỉnh cho Google Trang tính

Tại thời điểm này, bảng của bạn sẽ trông khá sạch sẽ. Tuy nhiên, đối với các bảng là một phần của bảng điều khiển hoặc sẽ được hiển thị cho khách hàng, bạn có thể thêm màu sắc để phù hợp với thương hiệu của mình hoặc thêm ngữ cảnh bổ sung cho các mặt hàng của mình.

Một số ví dụ về định dạng số tùy chỉnh trong Google Sheets

2.5 Cách tạo bảng có mũi tên màu và chỉ báo trong Google Sheets

Menu Định dạng Số Tùy chỉnh ẩn các tùy chọn định dạng có điều kiện để chỉ định các định dạng khác nhau cho các số lớn hơn 0, 0 hoặc nhỏ hơn 0.

Đây là một công cụ tuyệt vời có thể áp dụng cho các bảng trong bảng tính của bạn, chẳng hạn như khi dữ liệu đã thay đổi. Thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách thay đổi màu của văn bản ô trong bảng khi dữ liệu thay đổi.

Tìm hiểu về các ví dụ và định dạng số tùy chỉnh cho Google Trang tính

 • Cách thêm định dạng tùy chỉnh này

Chỉ định định dạng số cho số dương trước, sau đó là số âm và giá trị 0, được phân tách bằng dấu chấm phẩy. Sao chép các biểu tượng từ bước 1 (điều này phải được thực hiện cho từng biểu tượng riêng lẻ). Sử dụng dấu ngoặc vuông để chỉ màu mong muốn. [color50] cho màu xanh lục.

Như vậy bản sao sẽ được định dạng thành công.Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu Định dạng số tùy chỉnh trong google sheet là gì để làm cho bảng tính của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Đăng ký Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo ngay hôm nay để không bỏ lỡ những thủ thuật tin học văn phòng hữu ích.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá