icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Điểm phù hợp facebook Ads là gì? Cách tăng điểm phù hợp

Điểm phù hợp facebook Ads là gì hiện vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Relevance Score là một tính năng của quảng cáo facebook còn khá mới lạ. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Điểm phù hợp Facebook Ads là gì

1. Relevance Score/điểm phù hợp facebook Ads là gì

Điểm phù hợp facebook Ads là gì? Theo Facebook: Điểm phù hợp facebook Ads Facebook (Facebook Relevance Score) tổng hợp các yếu tố đánh giá chất lượng quảng cáo và sự liên quan của chúng. Nó giúp bạn hiểu mức độ phù hợp của quảng cáo với nhóm đích so với các quảng cáo khác dành cho cùng nhóm đích.

Các yếu tố này bao gồm phản hồi tích cực (như lượt nhấp, cài đặt ứng dụng, xem video) và phản hồi tiêu cực (như người dùng nhấp vào “Tôi không muốn xem tin này” trên quảng cáo của bạn). Điểm phù hợp facebook Ads  được đánh trên thang điểm từ 1 đến 10, với 1 chỉ ra rằng quảng cáo của bạn kém phù hợp hơn so với các quảng cáo khác dành cho cùng nhóm đích, và 10 chỉ ra rằng quảng cáo của bạn rất phù hợp. Bạn có thể xem điểm này sau khi quảng cáo đã hiển thị khoảng 500 lần.

Một cách đơn giản, Điểm phù hợp trong quảng cáo Facebook đánh giá sự phù hợp giữa quảng cáo của bạn và nhóm đích thông qua tương tác với quảng cáo.

Relevance Score/điểm phù hợp facebook Ads là gì

2. Tác dụng của Điểm phù hợp facebook Ads

Nó cho chúng ta biết khi nào cần điều chỉnh và cập nhật quảng cáo để tiếp cận đúng nhóm đích và cung cấp nội dung phù hợp với họ. Chúng ta có thể thử nghiệm nội dung, nhóm đích,… để Facebook đánh giá xem quảng cáo Facebook ads đã liên quan và phù hợp chưa?

Công thức tính Điểm phù hợp facebook Ads: 

 • Điểm phù hợp facebook Ads  Facebook này được tính sau khi quảng cáo đã hiển thị khoảng 500 lần.
 • Công thức tính dựa trên mục tiêu cuối cùng và phản hồi từ người dùng để đưa ra điểm cao hay thấp. Ví dụ, nếu mục tiêu là nhấp vào quảng cáo hoặc tương tác, Facebook sẽ dựa trên:
  • Phản hồi tích cực: tỷ lệ nhấp, tương tác, chuyển đổi cao.
  • Phản hồi tiêu cực: hành động từ chối nhận quảng cáo từ người dùng.
Tác dụng của Điểm phù hợp facebook Ads

3. Cách cải thiện và nâng cao Điểm phù hợp facebook Ads 

Cách tăng cường và cải thiện điểm phù hợp: Điểm phù hợp trên Facebook đo lường mức độ phù hợp của một quảng cáo với đối tượng mục tiêu. Để nâng cao điểm phù hợp, có hai yếu tố chính mà bạn có thể điều chỉnh: mục tiêu đối tượng và nội dung quảng cáo. Dưới đây là một số gợi ý để tăng cường điểm phù hợp:

 • Phân tích và nhắm đến đối tượng mục tiêu cụ thể: Hãy xác định đối tượng mục tiêu một cách cụ thể và thu hẹp phạm vi nhằm đạt được sự phù hợp cao hơn. Nghiên cứu vị trí, độ tuổi, sở thích và hành vi của đối tượng để tạo quảng cáo phù hợp.
 • Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để tiếp cận đúng đối tượng: Tận dụng các đối tượng tùy chỉnh để tiếp cận những đối tượng phù hợp nhất với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tạo nội dung chất lượng và sử dụng chiến lược phễu để hướng đến những người có nhu cầu thực sự.
 • Xem xét hình ảnh và thông điệp của quảng cáo: Đảm bảo hình ảnh hoặc video và thông điệp của quảng cáo tác động mạnh mẽ đến đối tượng mục tiêu. Tập trung vào cải thiện hình ảnh hoặc video và đảm bảo thông điệp luôn đơn giản và liên quan.
 • Làm mới quảng cáo để cải thiện điểm phù hợp: Khi điểm phù hợp giảm xuống, hãy thử tạo quảng cáo mới với nội dung khác để duy trì sự phù hợp. Điều này giúp tránh sự chán chường khi đối tượng phản hồi tích cực với quảng cáo hiện tại.
 • Kiểm tra các quảng cáo và đối tượng khác nhau: Thử hiển thị các quảng cáo khác nhau hoặc hiển thị cùng một quảng cáo cho các đối tượng khác nhau. Nhận biết nội dung hiệu quả và tìm ra những điểm chung để rút ra kinh nghiệm cho chiến dịch tiếp theo.
 • Đánh lừa Facebook bằng Seeding quảng cáo: Tăng tương tác cho quảng cáo bằng cách nhờ bạn bè hoặc sử dụng các dịch vụ seeding để tạo tương tác cho quảng cáo. Tạo giá trị cho người dùng để nâng cao điểm phù hợp.
 • Tránh sử dụng nội dung xúc phạm và gây hiểu nhầm: Hạn chế sử dụng nội dung gây xúc phạm để tránh trải qua trải nghiệm tiêu cực trên Facebook.

Đánh giá điểm phù hợp trong Trình quản lý quảng cáo giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp của quảng cáo. Điểm phù hợp càng cao, quảng cáo càng được coi là hiệu quả. Bạn có thể tùy chỉnh các cột trong bảng để hiển thị điểm phù hợp và thông tin liên quan khác.

Cách cải thiện và nâng cao Điểm phù hợp facebook Ads

4. Theo dõi điểm phù hợp trong Trình quản lý quảng cáo

Điểm phù hợp là một chỉ số ước tính mức độ phù hợp giữa quảng cáo và khách hàng mục tiêu của bạn. Điểm phù hợp cao đồng nghĩa với hiệu quả quảng cáo cao.

Tùy chỉnh các cột để hiển thị điểm:

 • Truy cập Trình quản lý quảng cáo.
 • Chọn quảng cáo cụ thể mà bạn muốn xem. (Điểm phù hợp không hiển thị ở cấp độ Chiến dịch hoặc Nhóm quảng cáo.)
 • Nhấp vào menu thả xuống “Cột”.
 • Chọn “Tùy chỉnh cột”.
 • Chọn “Điểm phù hợp”. Bạn cũng có thể chọn “Phản hồi tích cực” và “Phản hồi tiêu cực” để xem thêm thông tin.
 • Nhấp vào “Áp dụng”.

5. Câu hỏi thường gặp

Điểm phù hợp Facebook Ads là gì?

Điểm phù hợp Facebook Ads là một chỉ số từ 1 đến 10 để đo lường mức độ phù hợp giữa quảng cáo và đối tượng mà bạn muốn tiếp cận trên nền tảng Facebook.

Làm thế nào để tăng điểm phù hợp Facebook Ads?

Để tăng điểm phù hợp Facebook Ads, bạn nên tối ưu hóa các yếu tố chính như đối tượng mục tiêu, nội dung quảng cáo, địa điểm, thời gian và ngân sách. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các quảng cáo của bạn tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook để tránh bị phạt hoặc khóa tài khoản.

Làm thế nào để biết được điểm phù hợp của quảng cáo trên Facebook?

Để biết điểm phù hợp của quảng cáo trên Facebook, bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, đặt mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch quảng cáo và sử dụng công cụ đo lường hiệu quả quảng cáo của Facebook để đánh giá kết quả.

Tổng kết lại, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu tới bạn các thông tin về Điểm phù hợp facebook Ads là gì, mong rằng những chia sẻ trên của Limoseo sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên like, share bài viết cho người thân, bạn bè nếu thấy nó hữu ích nhé.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua share Facebook

???? Tăng lượt check in Fanpage

???? Tăng mắt livestream facebook

???? Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá