icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng nhập Wechat trên máy tính PC nhanh chóng

Để sử dụng Wechat, bạn cần có một tài khoản và một thiết bị di động đã cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng nhập Wechat trên máy tính để tiện lợi hơn khi làm việc hay giải trí. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Wechat trên máy tính PC hoặc Macbook một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng nhập Wechat trên máy tính

1. Hướng dẫn đăng nhập Wechat trên PC

PC có thể là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy hệ điều hành Android. Để đăng nhập Wechat trên PC, bạn cần phải có một tài khoản Wechat đã được đăng ký trên điện thoại di động. Nếu bạn chưa có tài khoản Wechat, bạn có thể vào website của Wechat để đăng ký một tài khoản mới. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của bạn, nhận mã xác nhận qua tin nhắn và tạo mật khẩu cho tài khoản.

Để đăng nhập Wechat trên PC, bạn có hai cách: sử dụng trình duyệt web hoặc tải xuống ứng dụng Wechat cho PC.

Hướng dẫn đăng nhập Wechat trên PC

2. Sử dụng trình duyệt web để bắt đầu

Cách này không cần bạn phải cài đặt thêm phần mềm nào vào máy tính của bạn, chỉ cần bạn có kết nối internet và một trình duyệt web như Google Chrome, Safari, Cốc Cốc…

2.1. Truy cập vào biểu tượng www

Bạn mở một trình duyệt web và gõ từ khóa “Wechat” vào thanh công cụ tìm kiếm Google. Sau đó, bạn chọn kết quả đầu tiên, là website chính thức của Wechat. Bạn sẽ thấy một giao diện với nhiều biểu tượng khác nhau, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng www. ở ngoài cùng bên phải.

2.2. Quét mã QR Code

Sau khi nhấn vào biểu tượng www., bạn sẽ được chuyển đến một trang web mới, có chứa một mã QR Code. Đây là mã dùng để xác thực tài khoản Wechat của bạn trên máy tính. Bạn cần lấy điện thoại của bạn, mở ứng dụng Wechat và tìm dấu + ở góc bên phải giao diện. 

Bạn nhấn vào nút Scan QR Code để kích hoạt trình quét mã của Wechat. Sau đó, bạn đưa điện thoại lên mã QR Code trên trình duyệt web và quét nó. Ngay lập tức, bạn sẽ được đăng nhập vào Wechat trên máy tính của bạn.

Lưu ý: Khi bạn đăng nhập Wechat trên máy tính, bạn sẽ không nhận được thông báo Wechat trên điện thoại nữa. Nếu bạn muốn nhận lại thông báo Wechat trên điện thoại, bạn phải đăng xuất Wechat trên máy tính. Để đăng xuất, bạn chỉ cần tìm biểu tượng ☰ nằm đầu cột bên trái và chọn Log Out.

Khi bạn đăng nhập Wechat trên máy tính bằng cách sử dụng trình duyệt web, bạn có thể sử dụng hầu hết các tính năng của Wechat như nhắn tin, gọi điện, gửi file, xem tin tức… Tuy nhiên, một số tính năng như thanh toán, đặt vé hay mua sắm sẽ không hoạt động trên máy tính. Bạn cần phải dùng điện thoại để thực hiện các giao dịch này.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng trình duyệt web để đăng nhập Wechat trên máy tính, bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề về bảo mật. Bạn không nên để cho người khác biết mật khẩu của bạn hoặc quét mã QR Code của bạn. Bạn cũng nên đăng xuất Wechat khi không sử dụng máy tính để tránh bị kẻ xấu lợi dụng tài khoản của bạn.

Sử dụng trình duyệt web để bắt đầu

3. Cách đăng nhập Wechat trên máy tính Macbook

Nếu bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành IOS là Macbook, cách đăng nhập Wechat cũng khá giống với khi bạn đăng nhập Wechat trên máy tính PC chạy hệ điều hành Android.

Với máy tính Macbook, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt web hoặc tải xuống ứng dụng Wechat cho Macbook để đăng nhập.

3.1. Truy cập vào đường link của Wechat

Bạn có thể truy cập vào URL http://www.Wechat.com/en/ trên một trong các trình duyệt web của máy tính Macbook. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy các biểu tượng tương tự như khi bạn truy cập vào website của Wechat trên PC.

Truy cập vào đường link của Wechat

3.2. Đăng nhập trực tiếp trên website hoặc tại ứng dụng sau khi tải xuống

Bạn có thể chọn đăng nhập trực tiếp trên website bằng cách nhấn vào biểu tượng www. và quét mã QR Code bằng điện thoại, giống như khi bạn đăng nhập Wechat trên PC.

Hoặc bạn có thể chọn tải xuống ứng dụng Wechat cho Macbook bằng cách nhấn vào biểu tượng MacOS và làm theo các bước hướng dẫn để cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và quét mã QR Code để đăng nhập.

Lưu ý: Khi bạn tải xuống ứng dụng Wechat cho Macbook, bạn phải chắc chắn rằng máy tính của bạn cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định. Nếu không, bạn phải vào System Preferences > Security & Privacy > General và chọn Allow apps downloaded from: Anywhere.

Khi bạn tải xuống ứng dụng Wechat cho Macbook, bạn sẽ có thể sử dụng tất cả các tính năng của Wechat mà không bị giới hạn như khi sử dụng trình duyệt web. Bạn có thể thanh toán, mua sắm, đặt vé và nhiều dịch vụ khác ngay trên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể đồng bộ tin nhắn và file giữa điện thoại và máy tính một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi bạn tải xuống ứng dụng Wechat cho Macbook, bạn cũng cần phải chú ý đến một số điều kiện để ứng dụng hoạt động tốt. Bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ dung lượng lưu trữ, bộ nhớ RAM và CPU để chạy ứng dụng. Bạn cũng phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để tránh gặp lỗi hay virus. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kết nối internet của bạn để đảm bảo ứng dụng hoạt động ổn định.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đăng nhập Wechat trên máy tính và sử dụng Wechat một cách thuận tiện và an toàn trên máy tính của mình.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá