icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên tiktok hiện nay

Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đề cập đến những cách tạo content bán mỹ phẩm hay trên tiktok, dễ được đề xuất lên xu hướng để phát triển kênh của bạn. Mỗi ngày, TikTok luôn có những xu hướng và nội dung mới liên tục, vì vậy, bạn cũng nên kết hợp những nội dung chuyên môn của mình với xu hướng hiện tại để làm video của mình thêm phần mới mẻ.

content bán mỹ phẩm hay trên tiktok

1. Một số lưu ý để tạo ra những content bán mỹ phẩm hay trên tiktok? 

1.1. Xác định sản phẩm của bạn

Khi bắt đầu xây dựng nội dung trên TikTok, hãy đảm bảo bạn đã phân tích và xác định một cách chính xác loại sản phẩm và nhóm đối tượng mà công ty muốn nhắm đến. Đa số người sử dụng TikTok là người trẻ tuổi, vì vậy có một số loại sản phẩm phù hợp, dễ lan truyền và thu hút sự quan tâm của họ như:

 • Thời trang, quần áo
 • Sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm, trang điểm, chăm sóc da…
 • Đồ gia dụng và đồ ăn nhanh

TikTok là một nền tảng lý tưởng cho các thương hiệu mỹ phẩm dành cho giới trẻ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, người dùng TikTok đang trở nên trưởng thành hơn. Do đó, các công ty mỹ phẩm nhắm đến đối tượng người dùng lớn tuổi hơn cần chú ý đến việc bắt đầu truyền thông và tạo nội dung quảng cáo mỹ phẩm trên TikTok.

1.2. Xác định nội dung

Một số thương hiệu thích đi tiên phong và tạo ra các xu hướng trong phong cách riêng của họ, trong khi những thương hiệu khác chỉ đuổi theo xu hướng để tăng cường phạm vi tiếp cận. Khi bắt đầu tạo nội dung trên TikTok, bạn nên kết hợp cả hai yếu tố này bằng cách tạo ra nội dung độc đáo và đồng thời tham gia vào những xu hướng mới nhất trên TikTok, nhưng cần đảm bảo phù hợp với thương hiệu của mình.

1.3. Khung giờ đăng Content mỹ phẩm

Về khung giờ đăng video, không có một khung giờ cố định phù hợp cho tất cả các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok. Điều này bởi vì không có thương hiệu, công ty hoặc người có ảnh hưởng nào trên TikTok có cùng đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, dựa trên báo cáo, bạn có thể tham khảo thời điểm trung bình tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok như bảng dưới đây:

 • Buổi sáng từ 6 giờ đến 10 giờ
 • Buổi tối từ 7 giờ đến 11 giờ

Ngoài ra, những ngày tốt nhất để đăng bài trên TikTok là Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu. Tóm lại, để tối ưu hóa hiệu quả đăng bài trên TikTok, bạn nên xem xét các khung giờ và ngày phù hợp với đối tượng mục tiêu và thương hiệu của mình.

Content bán mỹ phẩm hay trên tiktok

2. Mẫu content bán mỹ phẩm hay trên tiktok

Giống như mạng xã hội khác, có những kiểu nội dung hiệu quả hơn so với những loại khác. Trước khi tạo video, hãy lên kế hoạch nội dung cụ thể để đạt hiệu quả tối đa. Đừng chỉ tập trung vào chia sẻ nội dung quảng cáo. Áp dụng quy tắc 80/20, trong đó 80% bài đăng cung cấp giá trị (thông tin, giải trí) và chỉ có 20% dùng để quảng bá doanh nghiệp. Nếu bạn đang thiếu ý tưởng, hãy tham khảo mẫu quảng cáo mỹ phẩm hấp dẫn.

2.1. Mẫu nội dung hài hước

Nội dung hài hước không chỉ thu hút khán giả mà còn giúp thương hiệu của bạn dễ nhớ. Bạn có thể trình bày một vấn đề mà khách hàng mục tiêu phải đối mặt dưới góc độ hài hước. Một cách khác để sử dụng sự hài hước là thể hiện văn hóa công ty.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, việc sử dụng hài hước có thể tạo điểm nhấn và thu hút trên TikTok, nơi nội dung vui nhộn và mang tính giải trí cao được yêu thích. Các hãng mỹ phẩm có thể áp dụng mẫu nội dung này để bán sản phẩm trên TikTok mà vẫn phù hợp với định hướng thương hiệu.

2.2. Nội dung chia sẻ thông tin hữu ích

Chia sẻ mẹo và thủ thuật làm đẹp giúp khách hàng mục tiêu giải quyết các vấn đề hàng ngày. Một video kết hợp hài hước và chia sẻ thông tin bổ ích về làm đẹp sẽ thu hút sự quan tâm của người xem. Lưu ý rằng thời lượng video không nên quá dài, không vượt quá 5 phút. Với những video dài và chia sẻ nhiều thông tin chuyên sâu, nên đăng chúng trên YouTube.

2.3. Nội dung theo xu hướng

Để tăng khả năng tiếp cận người dùng trên TikTok, các doanh nghiệp mỹ phẩm nên tham gia vào các xu hướng của TikTok và tùy chỉnh chúng cho phù hợp với thương hiệu của mình.

2.4. Nội dung hợp tác với KOLs, người ảnh hưởng

Kết nối và hợp tác với những người sáng tạo nổi tiếng trên TikTok có thể tạo ra nội dung hấp dẫn để mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn đối với khách hàng tiềm năng. Đây không phải là một loại nội dung mới trong ngành mỹ phẩm, nhưng vẫn luôn được các công ty chú trọng do những lợi ích hấp dẫn mà nó mang lại, đặc biệt là trong việc bán mỹ phẩm trên TikTok.

2.5. Video trước sau/ quá trình thay đổi, sự thay đổi

Các video này cho thấy sự thay đổi rõ ràng trước và sau, ví dụ như kiểu tóc, trang điểm, làn da, vóc dáng… Những video này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên TikTok bởi tính chân thực và quá trình thay đổi tích cực của một người, thay vì chỉ là quảng cáo hoa mỹ hay những TVC quá tập trung vào công dụng của sản phẩm.

2.6. Video trực tiếp

TikTok cung cấp tùy chọn phát video trực tiếp để tương tác với khán giả của bạn. Những video này mang lại cho thương hiệu cơ hội lớn để kết nối với khán giả trong thời gian thực. Mặc dù video trực tiếp trên TikTok chưa phổ biến như trên Instagram hay Facebook, nhưng vẫn có tiềm năng lớn mà các công ty mỹ phẩm không nên bỏ qua.

Content mỹ phẩm

2.7. Chia sẻ nội dung phản ánh giá trị thương hiệu

Nội dung phản ánh giá trị của thương hiệu hoặc doanh nghiệp là một cách hoạt động hiệu quả trên các nền tảng truyền thông xã hội và mang lại ROI cao hơn so với bất kỳ loại nội dung nào khác. Ngày nay, khách hàng quan tâm đến lý do tại sao họ ủng hộ và sử dụng các doanh nghiệp mà họ yêu thích, và đây là yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của họ. Do đó, các thương hiệu mỹ phẩm nên chia sẻ giá trị thương hiệu của mình trên TikTok. Điều này là một cách có giá trị để kết nối với khách hàng và tăng sự trung thành.

2.8. Tạo điểm nhấn cho nhân viên

Nếu bạn để ý, bạn có thể thấy Shopee đã thành công với hình thức nội dung này. Sự xuất hiện nổi bật của nhân viên giúp thể hiện thương hiệu của bạn và cho khán giả thấy những người đứng sau sản phẩm và dịch vụ mà họ yêu thích. Điều này cũng giúp thương hiệu trở nên thân thiết hơn và chia sẻ một góc nhìn thú vị và độc đáo về hoạt động của doanh nghiệp.

2.9. Tạo chiến dịch quảng bá và giới thiệu sản phẩm mới

Đây chắc chắn là loại nội dung quan trọng đối với tất cả các thương hiệu. Để tạo ra nội dung bán mỹ phẩm hấp dẫn trên TikTok, các công ty mỹ phẩm có thể xây dựng một câu chuyện thu hút về sản phẩm làm đẹp, phân tích và tối ưu hóa nó một cách tốt nhất, từ đó tăng khả năng lan truyền mạnh mẽ cho sản phẩm.

Để thu hút khách hàng trẻ mua mỹ phẩm, bạn cần nắm vững xu hướng hiện tại. Dựa vào đó, bạn có thể biến tấu, tạo nội dung độc đáo, xây dựng những video hấp dẫn để tạo ấn tượng mạnh và tăng khả năng lan truyền cao.

2.10. Chia sẻ câu chuyện về nguồn gốc sản phẩm

Chia sẻ câu chuyện về nguồn gốc độc đáo của các sản phẩm làm đẹp sẽ thể hiện văn hóa doanh nghiệp và giúp thương hiệu kết nối với khán giả của mình. Trong quá khứ, các bộ phim, sách về các thương hiệu nổi tiếng như McDonald’s, KFC, Nike, Adidas, Starbucks… luôn thu hút sự quan tâm của công chúng và giúp khán giả có cái nhìn chân thực và gần gũi hơn về thương hiệu.

Mẫu content bán mỹ phẩm

3. Ý tưởng content bán mỹ phẩm trên tiktok 

 • 5 lỗi sai khiến da mất dần sức sống
 • 3 Chiêu dưỡng trắng da tại nhà hiệu quả và tiết kiệm
 • Nám và tàn nhang không bao giờ biến mất nếu bạn không chấm dứt thói quen này
 • 7 Bước chăm sóc da hoàn hảo nhất
 • 5 Nguyên nhân gây mụn mà ai cũng mắc phải
 • Chăm sóc da cho phụ nữ bận rộn vẫn giữ được vẻ đẹp
 • 3 Sản phẩm son không thể thiếu đối với cô gái nào

TikTok được đánh giá là mạng xã hội tiềm năng cho các công ty mỹ phẩm. Bạn có thể khám phá các content bán mỹ phẩm hay trên tiktokCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa chia sẻ để đạt được hiệu quả tốt. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá