icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tất tần tật các công cụ phân tích Website hiệu quả – Limoseo

Phân tích và kiểm tra các chỉ số hoạt động của website là việc cần thiết mà các nhà quản trị web cần thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, việc theo dõi và phân tích các chỉ số hoạt động của trang web một cách chính xác như thế nào là điều mà mọi người quan tâm. Bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu đến bạn công cụ phân tích Website và thống kê lượt truy cập web hiệu quả nhất. 

công cụ phân tích Website

1. Website Analytics là gì?

Phân tích website là quá trình thu thập, đo lường, theo dõi, phân tích và báo cáo các dữ liệu hoạt động của website, giúp các nhà quản trị web hiểu rõ hơn về tình hình vận hành của trang web và đưa ra những cách thức tối ưu hóa hoạt động trang web hiệu quả hơn. Các công cụ phân tích website cũng giúp các nhà quản trị web và chuyên gia SEO nghiên cứu và hiểu rõ hành vi của khách hàng trên trang web, phân tích và đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, lưu lượng truy cập, thời gian ở lại trên trang, tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số khác.

Việc sử dụng các công cụ phân tích website giúp đo lường và kiểm tra các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của trang web một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bằng cách phân tích dữ liệu từ các công cụ này, người quản trị web có thể hiểu rõ hơn về mối quan tâm và sở thích của khách hàng đối với sản phẩm hoặc nội dung trên trang web, nguồn lưu lượng truy cập, thiết bị sử dụng, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và các chỉ số khác. Việc hiểu rõ các thông số này sẽ giúp người quản trị web đưa ra các quyết định tối ưu hóa trang web và chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

Các dữ liệu cần quan tâm khi sử dụng công cụ phân tích website gồm:

 • Lưu lượng truy cập website: Theo dõi và thống kê lượt truy cập website trong khoảng thời gian cụ thể theo thời gian, nguồn, địa điểm, thiết bị truy cập, phiên truy cập hoặc theo các chiến dịch quảng cáo…
 • Thời gian ở lại trên trang (Average Session Duration): Thời gian trung bình mà một khách hàng ở lại trên trang web trong một phiên truy cập. Chỉ số thời gian ở lại càng cao, cho thấy nội dung trang web đang cung cấp cho khách hàng mục tiêu và trải nghiệm của người truy cập trên trang được đánh giá tốt.
 • Tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate): Tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web mà không có luồng tương tác.
 • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate): Tỷ lệ khách truy cập trên trang web và thực hiện hành động chuyển đổi như mua hàng, đăng ký form, để lại thông tin tư vấn…
Website Analytics là gì?

2. Công cụ phân tích Website

Trên thị trường hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ phân tích website hiệu quả, bao gồm cả các công cụ miễn phí và có phí. Dưới đây là danh sách các công cụ hàng đầu để phân tích website và thống kê lưu lượng truy cập web được sử dụng rộng rãi và đánh giá cao.

2.1 Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích website phổ biến nhất hiện nay, được phát triển và quản lý bởi Google. Google Analytics không chỉ cung cấp dữ liệu liên quan đến thống kê lưu lượng truy cập của khách hàng trên website, mà còn phân tích chi tiết hành vi của họ trên trang web, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại. Ngoài ra, công cụ này cho phép các quản trị viên web đo lường doanh số bán hàng và hiệu quả chuyển đổi. Bên cạnh đó, Google Analytics cung cấp gợi ý để tối ưu trang web, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tương tác, nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang, cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm… thông qua các mẹo về tăng tốc trang web, quản lý nội dung và phân tích hành vi của khách truy cập.

Ưu điểm:

 • Cung cấp phân tích dữ liệu website chính xác và nhanh chóng
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Cho phép đo lường và thống kê nhiều chỉ số quan trọng liên quan đến lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo
 • Miễn phí sử dụng

Nhược điểm: Để sử dụng Google Analytics, bạn cần thực hiện việc cài đặt công cụ này vào website. Điều này có thể gây phiền toái đối với những người không có nhiều kiến thức về công nghệ hoặc kinh nghiệm quản trị website.

Google Analytics

2.2 Google Search Console (Google Webmaster Tools)

Google Search Console là một công cụ quen thuộc và không thể thiếu đối với các nhà quản trị web và chuyên gia SEO. Là một công cụ miễn phí của Google, Google Search Console giúp người quản trị web kiểm tra lượng truy cập, tình trạng chỉ mục (index) và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web hiệu quả.

Thông qua Google Search Console, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi các cụm từ, từ khoá truy vấn của khách hàng trên trang web và thứ hạng tương ứng của chúng; nhận thông tin về liên kết trên trang web, tệp robots.txt, dữ liệu sitemap và vấn đề trải nghiệm người dùng trên trang thông qua báo cáo về chỉ số Core Web Vitals…

Ưu điểm:

 • Phân tích dữ liệu website chuẩn xác và nhanh chóng
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Đo lường và thống kê hiệu quả các vấn đề liên quan đến lưu lượng truy cập, tình trạng chỉ mục, trạng thái liên kết và thứ hạng từ khóa trên trang
 • Công cụ hỗ trợ tối ưu SEO hiệu quả cho trang web
 • Là một công cụ miễn phí

Nhược điểm: Tương tự như Google Analytics, để sử dụng Google Search Console, bạn cần thực hiện các thao tác cài đặt công cụ vào trang web của mình.

2.3 Similarweb

Similarweb là một công cụ phân tích trang web trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó không chỉ giúp bạn đo lường các chỉ số hoạt động của trang web mà còn cung cấp đề xuất và phân tích trang web đối thủ cùng ngành.

Ưu điểm:

 • Phân tích dữ liệu về xếp hạng, tương tác người dùng và lưu lượng truy cập của trang web.
 • Hỗ trợ phân tích dữ liệu về trang web của đối thủ
 • Đo lường và thống kê hiệu quả các vấn đề liên quan đến lưu lượng truy cập, trạng thái chỉ mục, tình trạng liên kết và thứ hạng từ khóa trên trang.
 • Công cụ hỗ trợ tối ưu SEO hiệu quả cho trang web
 • Là một công cụ trực tuyến miễn phí, không yêu cầu đăng ký tài khoản hoặc cài đặt phần mềm.

Nhược điểm:

 • Similarweb chỉ có thể phân tích và thống kê chỉ số hoạt động của các trang web có dữ liệu lớn, hoạt động trong ít nhất 3 tháng và có lưu lượng truy cập trên 1000.
 • Kết quả phân tích của Similarweb chỉ mang tính chất tương đối và có thể không chính xác 100%.
Similarweb

2.4 Crazy Egg

Crazy Egg là một công cụ phân tích website cho phép các quản trị viên web xem chi tiết hành vi của người dùng trên trang web của họ. Công cụ này giúp đưa ra đánh giá chính xác để cải thiện chất lượng và thiết kế trang web, tăng trải nghiệm của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi trên trang.

Crazy Egg tập trung vào việc theo dõi và phân tích đường di chuyển chuột, nhấp chuột và cuộn chuột của người dùng trên trang web. Crazy Egg biểu diễn tất cả các thông số trên dưới dạng bản đồ tầm nhiệt, giúp các quản trị viên web dễ dàng nhìn thấy những vị trí mà người dùng quan tâm nhiều nhất và những vị trí mà họ bỏ qua.

Ưu điểm:

 • Phân tích hành vi khách hàng dưới dạng bản đồ tầm nhiệt, giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang web
 • Sử dụng trực tuyến trên Crazy Egg mà không cần cài đặt trên website

Nhược điểm:

 • Hạn chế trong việc cung cấp báo cáo thống kê về lưu lượng truy cập trên trang web
 • Giao diện khó theo dõi
 • Là công cụ có phí

Trên đây là tóm tắt một số công cụ phân tích website được ưa chuộng nhất hiện nay mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo muốn đề xuất cho các quản trị viên web. Hy vọng những công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi các chỉ số hoạt động của trang web và hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng trên trang, từ đó bạn có thể đưa ra các phương án tối ưu hóa website và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá