icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn dùng các công cụ phân tích Onpage – Limoseo

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra SEO miễn phí tốt nhất? Hãy đọc bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm thông tin về công cụ phân tích Onpage khác ngoài Semrush, Ahref hoặc Moz. Các công cụ này có nhiều tính năng hữu ích để giúp bạn tối ưu SEO Onpage đúng cách. Bạn có thể tạo tài khoản và thử nghiệm chúng để tìm ra công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

công cụ phân tích Onpage

1. Công cụ phân tích Onpage – Semrush Onpage SEO Checker

Semrush Onpage SEO Checker là một công cụ SEO website toàn diện và hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều công việc khác nhau, bao gồm tìm kiếm từ khóa tốt nhất, ước tính lượng truy cập của trang web và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Semrush cung cấp một công cụ kiểm tra SEO on page để tối ưu hóa trang web một cách dễ dàng. Bạn có thể phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của Google, nhận các đề xuất thiết thực để tăng thứ hạng trang web và so sánh trang web của bạn với 10 trang web khác nằm ở đầu kết quả tìm kiếm. Công cụ của Semrush hoạt động bằng cách sử dụng các ý tưởng chiến lược, backlink, nội dung và technical SEO… để tối ưu hóa nội dung trang của bạn. Công cụ cũng cung cấp các đề xuất để tìm kiếm backlink và các ý tưởng nội dung để tăng lượng truy cập và backlink đến trang web của bạn. 

Để sử dụng công cụ kiểm tra SEO on page của Semrush, bạn cần đăng nhập vào dashboard của Semrush, tạo dự án với trang web của bạn (hoặc trang web khách hàng của bạn) bằng cách tìm dòng “On-Page SEO Checker” trong phần Projects. Sau khi hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị tổng quan về trang web của bạn và chỉ ra những điểm cần cải thiện SEO on page cho trang web của bạn.

Semrush hiện có ba gói chi phí khác nhau, Pro từ $119,95/tháng, Guru từ $229,95/tháng và Doanh nghiệp từ $449,95/tháng. Bạn có thể đăng ký bản dùng thử miễn phí 30 ngày từ tài khoản Semrush Pro trên trang web của Semrush.

Tóm lại, Semrush Onpage SEO Checker là một công cụ SEO toàn diện và hiệu quả, giúp tối ưu hóa trang web của bạn. Công cụ cung cấp nhiều tính năng như phân tích yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của Google, cung cấp đề xuất để tăng thứ hạng trang web và so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Semrush cũng cung cấp các đề xuất về backlink và nội dung để tăng lượng truy cập và backlink đến trang web của bạn. Để sử dụng công cụ, bạn cần đăng nhập vào dashboard của Semrush và tạo dự án với trang web của bạn. Semrush có ba gói chi phí khác nhau và cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày từ tài khoản Semrush Pro.

Công cụ phân tích Onpage - Semrush Onpage SEO Checker

2. On-Page Grader của Moz – Công cụ phân tích Onpage

Khi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, bạn sẽ biết đến công cụ On-Page Grader của Moz, một công cụ cung cấp danh sách các gợi ý giúp cải thiện việc tối ưu hóa trang web.

Các tính năng của On-Page Grader: 

 • Cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về việc sử dụng các từ khóa quan trọng.
 • Giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình.
 • Đạt thứ hạng cao hơn với các từ khóa đang thịnh hành trong mọi lĩnh vực.
 • Tăng lượng truy cập thuần thông qua cung cấp thông tin chi tiết về SEO on-page.
 • Cung cấp khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra các chủ đề liên quan và xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google.

Cách hoạt động của công cụ này:

 • Đăng ký Moz và truy cập trang Grader. Sau đó, nhập URL của trang web cùng với từ khóa bạn muốn kiểm tra thứ hạng. Màn hình sẽ hiển thị thông tin như sau:
  • Bạn sẽ tìm thấy danh sách từ khóa và yếu tố ảnh hưởng mà trang web của bạn đang sử dụng (công cụ cũng đưa ra một số điểm đánh giá cho trang web, điểm càng cao thì trang web của bạn càng được tối ưu hóa tốt hơn).
  • Bạn chỉ cần bắt đầu sửa các vấn đề yếu kém (công cụ sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về cách tối ưu hóa nội dung).

Moz Pro hiện đang cung cấp bốn gói có chi phí khác nhau, gồm:

 • Gói Standard
 • Gói Medium
 • Gói Large
 • Gói Premium
On-Page Grader của Moz - Công cụ phân tích Onpage

3. Internet Marketing Ninjas – TOP công cụ phân tích On-page

Internet Marketing Ninjas là một công cụ miễn phí tuyệt vời để kiểm tra SEO, cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về một trang web. Công cụ này hiển thị số lượng từ, các liên kết nội bộ và ngoại bộ cùng với mật độ từ khóa, giúp bạn biết được nội dung của mình được tối ưu hóa như thế nào. Công cụ này có các ứng dụng sau: 

 • Phân tích liên kết nội bộ một cách hữu ích.
 • Hữu ích cho mô tả meta của bạn.
 • Giúp dễ dàng phân tích nội dung trang web để tăng thứ hạng tìm kiếm.

Công cụ này là sự kết hợp của nhiều công cụ khác nhau giúp bạn tối ưu hóa SEO và có thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm:

 • Công cụ siêu dữ liệu để hiển thị văn bản với các thẻ title và các phần tử meta.
 • Công cụ mật độ từ khóa để thống kê số lượng từ khóa SEO được sử dụng trong nội dung liên kết và không liên kết.
 • Công cụ tối ưu hóa từ khóa để phân tích tối ưu hóa bằng cách hiển thị số lượng từ được sử dụng trong nội dung, bao gồm cả anchor text của các liên kết nội bộ và ngoại bộ.
 • Công cụ Link Accounting để hiển thị số lượng và loại liên kết được sử dụng trên trang web của bạn.
 • Công cụ kiểm tra tiêu đề để hiển thị mã phản hồi trạng thái HTTP của các liên kết để bạn có thể biết xem có sự cố xảy ra hay không.
 • Công cụ mã nguồn để cung cấp quyền truy cập nhanh vào mã nguồn HTML trên trang web để phân tích tốt hơn.

Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập trang web và nhập tên miền của bất kỳ trang đích nào với các từ khóa mục tiêu (tối đa 5 từ khóa). Sau đó, bạn click vào nút “Ninja Check” để tiếp tục. Công cụ sẽ ngay lập tức hiển thị tất cả thông tin về trang web của bạn, bao gồm title tag, mô tả meta, tổng số từ trên trang và cả mật độ từ khóa. Nó cũng hiển thị thông tin về các liên kết nội bộ và ngoại bộ cùng với mã server để bạn có thể dễ dàng tìm ra các liên kết bị gãy nếu có.

Internet Marketing Ninjas là một công cụ miễn phí và cung cấp cho bạn nhiều thông tin về SEO để cải thiện nội dung của trang web và tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Internet Marketing Ninjas - TOP công cụ phân tích On-page

4. Onpageseotool.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí để kiểm tra SEO on page, hãy thử sử dụng Onpageseotool.com. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo kiểm tra trang web chi tiết ngay sau khi bạn nhập URL trang đích cùng với từ khóa mục tiêu. Bạn có thể sử dụng Onpageseotool.com để:

 • Kiểm tra tốc độ loading trang web và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian loading và kích thước để bạn có thể điều chỉnh dễ dàng hơn khi cần thiết.
 • Sử dụng tính năng phân tích trang web để cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về nội dung của bạn.
 • Kiểm tra title tag và description tag của nội dung để đảm bảo chúng được sử dụng đúng cách.
 • Thực hiện phân tích hình ảnh để tối ưu hóa hình ảnh cho các từ khóa cụ thể giúp bạn thu hút được nhiều lượng truy cập hơn từ công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google.
 • Phân tích liên kết để tìm ra các liên kết bị gãy, liên kết hỏng hoặc liên kết độc hại, giúp bạn xây dựng một hồ sơ backlink lành mạnh để tăng thứ hạng trang web của mình.
 • Nhận được danh sách đề xuất chi tiết để cải tiến trang web giúp tăng điểm SEO on page và cả thứ hạng tìm kiếm một cách dễ dàng.

Công cụ này hoạt động bằng cách đăng nhập vào trang web và tạo tài khoản. Sau đó, bạn nhập URL của một bài đăng trên blog hoặc trang đích cùng với email của bạn để xem nó được tối ưu hóa như thế nào. Nó cũng cho điểm số các từ khóa mà một trang web sử dụng và các vấn đề cần cải thiện của một trang web cụ thể để bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn.

Onpageseotool.com là một công cụ miễn phí để tối ưu hóa trang web của bạn với các từ khóa nhất định và giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Bất kể trang web của bạn được tối ưu hóa tốt hay không, bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ phân tích Onpage để cải thiện vị trí của trang web trên Google. Danh sách các công cụ kiểm tra SEO được Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo liệt kê ở đây bao gồm các công cụ miễn phí và cao cấp, vì vậy bạn nên kiểm tra tất cả chúng và sử dụng công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về các công cụ này trong phần bình luận bên dưới.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá