icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Có nên mua hàng trên Lazada không? Lí do là gì? – Limoseo

Trước đây, nhiều người nghi ngại khi nhắc đến việc mua hàng trên Lazada do tâm lý lo sợ về chất lượng sản phẩm và độ bảo mật thông tin. Tuy nhiên thời gian gần đây việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử ngày càng nhiều. Vậy có nên mua hàng trên Lazada không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Có nên mua hàng trên Lazada không

1. Mua hàng trên Lazada là gì?

Mua hàng trên Lazada là hình thức trao đổi tiền để nhận về đơn hàng đã đặt cho đơn vị vận chuyển, sàn Lazada sau khi người mua đã nhận sản phẩm thành công từ Shipper và hài lòng với chất lượng sản phẩm. Vậy để trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Lazada không thì cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung phía dưới nhé.

Mua hàng trên Lazada là gì- Limoseo

2. Có nên mua hàng trên Lazada không?

Câu trả lời là có bởi việc mua hàng trực tuyến dường như trở thành xu thế của những khách hàng hiện đại ngày nay, vậy tại sao lại nên mua hàng trên ứng dụng Lazada, việc mua hàng tại sàn này có lợi ích gì hơn so với việc mua hàng trực tiếp? Mua hàng trên Lazada có đảm bảo không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung đề cập phía dưới nhé.

2.1 Chất lượng sản phẩm được kiểm tra

Sản phẩm trước khi được Lazada cấp phép gian hàng đều phải có giấy tờ chứng nhận của nhà bán hàng về chất lượng sản phẩm, đối với các nhà bán hàng thuộc diện Lazada Mall thì yêu cầu cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan, sau đó Lazada tiến hành khâu kiểm tra nghiêm ngặt. 

Đối với các các nhà bán hàng thường hay Shop Xịn, chất lượng sản phẩm cũng được Lazada kiểm duyệt qua nhưng không yêu cầu nghiêm ngặt như Lazada Mall. Nếu khách hàng lo ngại về vấn đề chất lượng sản phẩm thì nên lựa chọn mua hàng tại Lazada Mall, đây là shop bán hàng chính hãng và cam kết độ uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất.

Có nên mua hàng trên Lazada không- Limoseo

2.2 Tiết kiệm thời gian, chi phí

Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không phải mất nhiều thời gian để di chuyển trực tiếp đến các cơ sở bán hàng, địa điểm phân phối mà họ hoàn toàn có thể thực hiện việc mua hàng tại nhà hoặc tại bất cứ nơi đâu khi họ có nhu cầu chỉ với một vài thao tác đơn giản. Khi tiến hành mua hàng, họ có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm, cân nhắc giá tại mọi thời điểm (kể cả lúc 12 giờ khuya).

Tiết kiệm chi phí: Trong quá trình mua hàng theo hình thức truyền thống, có thể thấy phần lớn chi phí bỏ ra để mua một sản phẩm giống nhau luôn cao hơn so với việc mua trên Lazada. Người dùng có thể cân nhắc giữa các mức giá và xem đánh giá của những người mua hàng trước để ra quyết định cuối cùng.

2.3 Quy trình mua đơn giản, dễ thao tác

Người dùng chỉ cần lựa chọn sản phẩm mình muốn mua, sau đó bỏ sản phẩm đó vào giỏ hàng. Nhấn chọn những sản phẩm muốn mua vào thời điểm đó để tiến hành thanh toán (Nếu có nhiều sản phẩm muốn mua cùng lúc thì nhấn vào vào nhiều ô sản phẩm tương ứng muốn mua). Ngay sau khi bấm nút thanh toán tiến hành chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Người dùng có nhiều cách lựa chọn phương thức thanh toán họ mong muốn như thanh toán khi nhận hàng (COD) hay thanh toán qua ví, qua thẻ ngân hàng. Khi lựa chọn hình thức thanh toán qua ví hay qua ngân hàng, phần giá tiền hiển thị với Shipper hiển thị 0 đồng và người dùng chỉ cần nhận hàng mà không phải chi trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

2.4 Đảm bảo về độ bảo mật thông tin

Lazada cam kết về vấn đề bảo mật thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng theo quy định của pháp luật về bảo mật dữ liệu/quyền riêng tư. Nếu có vấn đề phát sinh liên quan đến việc lộ thông tin người dùng cho một bên thứ ba biết, Lazada sẽ hỗ trợ và giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Lazada sẽ ghi nhận các thông tin có liên quan đến việc giao, nhận hàng của khách hàng. Chẳng hạn như họ tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng, căn cước công dân hoặc một số các thông tin khác được khách hàng hàng cung cấp trong quá trình đăng ký tài khoản. Việc cung cấp thông tin phải được sự thông qua của khách hàng hoặc đã nêu trước đó trong quy định bảo mật.

Nếu có bất kì trường hợp nào xảy ra mà không nằm trong quy ước, quyền hạn và thỏa thuận đã công bố thì Lazada có trách nhiệm phải tìm hiểu và giải quyết cho khách hàng.

Đảm bảo về độ bảo mật thông tin- Limoseo

2.5 Có chính sách hỗ trợ, đổi trả hàng

Lazada có chính sách hỗ trợ khách hàng về các vấn đề có liên quan đến hệ thống, tình trạng vận đơn, các vấn đề khiếu nại về thái độ nhà bán hàng, nhân viên giao nhận hàng hay giải đáp toàn bộ những thông tin về cách thức giao nhận, xử lý vấn đề có liên quan đến tài khoản.

Nếu trong quá trình nhận hàng, khách hàng cảm thấy hàng không đúng mô tả hoặc hàng giả thì Lazada cũng có chính sách để họ có thể hoàn hàng lại cho nhà bán hàng, sau khi kiểm chứng độ xác thực thông tin giữa bên bán và bên mua, nếu bên mua đúng thì Lazada tiến hành hoàn lại số tiền đã chi trả cho khách hàng.

Tóm lại, bài viết trên đã đề cập chi tiết thông tin về những lợi ích và chế độ bảo mật khi mua hàng trên Lazada để trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Lazada không hay mua hàng trên Lazada có đảm bảo không. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá